ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  งานรำลึกเสื้อแดงเชียงใหม่ เงียบเหงา

  ไทยรัฐออนไลน์11 ต.ค. 2553 00:00 น.
  SHARE

  กิจกรรมรำลึกเดือน ต.ค. ของกลุ่มเสื้อแดง จ.เชียงใหม่ เงียบเหงา หลังมีผู้ร่วมงานไม่ถึง 50 คน จึงมีการผูกผ้าแดงตามต้นไม้และเต้นแอโรบิกและดูวิดีโอ ก่อนแยกย้ายกันอย่างสงบ...

  เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 10 ต.ค. ที่ลานหน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ ที่กลุ่ม นปช.เชียงใหม่ จัดกิจกรรมบนถนนคนเดินทุกอาทิตย์ แต่ปรากฎว่าในวันนี้ มีกลุ่มสมาชิกคนเสื้อแดงมาร่วมเพียง 50 คน จึงมีการเปิดเพลงปลุกใจของกลุ่ม นปช .และมีการเต้นแอโรบิคแทน และจากนั้นได้นำผ้าแดงผูกตามต้นไม้ และมีการฉายวิดีโอเหตุการณ์ที่มีการชุมนุมที่ผ่านมา

  โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างสงบ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ มาคอยเฝ้าดูความเคลื่อนไหวในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย อย่างไรก็ดีเป็นที่น่าสังเกตว่า ในการทำกิจกรรมครั้งนี้ ไม่ปรากฎว่ามีสมาชิก กลุ่มรักเชียงใหม่ 51มาร่วมแต่อย่างใด

  สำหรับการติดตามจับกุมตัวนางอัมพร ใจก้อน ที่ต้องเป็นผู้ต้องหาในคดีพัวพัน เรื่องระเบิดที่ อ.บางบังทอง จ.นนทบุรี ได้มีกำลังตำรวจทั้งของส่วนกลางที่เดินทางมาจากกรุงเทพ และสืบสวนภาค 5 สืบสวน สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ยังคงออกติดตามตามแหล่งที่น่าเชื่อว่าจะกบดานตัวอยู่ รวมทั้งที่บ้านพัก และบ้านของแกนนำกลุ่มเสื้อแดง หลายคนที่นางอัมพร ร่วมงานอยู่ซึ่งหลายคนเก็บตัวเงียบบางคนออกมาปฎิเสธไม่เกี่ยวข้องกับนางอัมพร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้