วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้โกดังแมคโดนัลด์ รถดับเพลิงในบางพลีกว่า 20คัน ฉีดน้ำสกัดนาน 3 ชม.

ไฟไหม้โกดังแมคโดนัลด์ รถดับเพลิงในบางพลีกว่า 20คัน ฉีดน้ำสกัดนาน 3 ชม.

  • Share:

ไฟไหม้คลังเก็บสินค้าแมคโดนัลด์ ใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รถดับเพลิงกว่า 20 คัน ระดมฉีดน้ำกว่า 3 ชม. ไร้เจ็บ ยังประเมินความเสียหายไม่ได้...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 14 ม.ค. ร.ต.อ.อภิวัฒน์ เกษร รอง สว.สอบสวน สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้คลังสินค้า ในโกดังให้เช่า บริเวณถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ หมู่ 7 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงเข้าตรวจสอบพร้อมพ.ต.ท.ประมวล ทองภู รอง ผกก.สอบสวน พร้อมประสานรถดับเพลิงจาก อบต.บางปลา และใกล้เคียงกว่า 20 คัน

ในที่เกิดเหตุพบกลุ่มควันลอยออกจากหลังคาที่เก็บสินค้าของบริษัท แอลเอสโลจิสติกส์ จำกัด เลขที่ 444/14-15 ซึ่งเป็นสถานที่เก็บอาหารแช่แข็งและภาชนะที่ใส่อาหารของแมคโดนัลด์ ลักษณะเป็นอาคารปูนชั้นเดียว หลังคาเมทัลชีท สร้างเป็นห้องเย็นขนาดใหญ่ ขนาดประมาณ 5,000 ตร.ม. โดยเพลิงลุกไหม้บริเวณโซนด้านหลัง ซึ่งมีการระดมฉีดน้ำ ใช้เวลาประมาณ 3 ชม. จึงเหลือแต่กลุ่มควัน เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต เนื่องจากเป็นวันหยุด

ร.ต.อ.อภิวัฒน์ กล่าวว่า จากการสอบถาม รปภ. ได้ยินเสียงสัญญาณเตือนภัยดังขึ้นทั่วคลังสินค้า จึงเดินเข้าไปดูด้านใน แต่ยังเข้าไปไม่ถึงก็ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง และมีกลุ่มควันลอยคลุ้ง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่และหัวหน้างาน สำหรับมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่บริษัทเข้าตรวจสอบ ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจอีกครั้ง

ด้านนายธวัชชัย นามสมุทร นายอำเภอบางพลี กล่าวว่า ขณะนี้สามารถควบคุมเพลิงได้แล้วในโซนด้านหน้า ส่วนโซนด้านหลังยังคงมีกลุ่มควัน เจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำฉีดเลี้ยงเพื่อไม่ให้เกิดเพลิงขึ้นมาอีก รวมถึงสั่งการให้ อบต.บางปลา ออกคำสั่งห้ามใช้อาคาร มาปิดประกาศป้องกันไม่ให้มีคนเข้าไปด้านใน และส่งผู้เชี่ยวชาญด้านโยธาเข้ามาประเมินโครงสร้างทั้งหมด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้