วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ละเอียดยิบ! 'โค้ชเบ๊' เผยภาพรวมเกม 'ค้างคาวไฟ' อุ่นพ่าย 'ลำปาง'

ละเอียดยิบ! 'โค้ชเบ๊' เผยภาพรวมเกม 'ค้างคาวไฟ' อุ่นพ่าย 'ลำปาง'

  • Share:

"ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก" กุนซือคนเก่งของ "สุโขทัย เอฟซี" ทีมดังในศึกไทยลีก ออกมาพูดถึงภาพรวมที่ทีมอุ่นเครื่องพ่ายแพ้ให้กับ "ลำปาง เอฟซี"...

วันที่ 14 ม.ค.61 ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ล่าสุด “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า การอุ่นเครื่องกับ ลำปาง เอฟซี ทีมจาก T2 นัดล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ที่เราพ่ายไป 1-3 นั้น ตนไม่ได้ซีเรียสกับผลการแข่งขัน เพราะเป็นการลองทีมและทดลองระบบในนัดแรกของปีนี้เท่านั้น ยังวัดอะไรไม่ได้มาก สภาพร่างกายของนักเตะยังไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ดี ส่วนข้อบกพร่องที่เราต้องปรับปรุงนั้นคือตำแหน่งการยืนทั้งในเกมรุกและเกมรับที่ยังมีข้อผิดพลาด

“รูปแบบการเล่นผมถือว่าน่าพอใจ แต่เราก็ต้องมาทำความเข้าใจกันใหม่ถึงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น ผมคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่เราได้เห็นจุดบกพร่องก่อน ส่วนนักเตะใหม่ที่ย้ายมาหลายคนทำผลงานได้น่าพอใจ เล่นได้ตามที่ใจของผมต้องการ ซึ่งหลายคนมาแล้วใช้ได้เลย ไม่ต้องปรับตัวอะไรมาก และสไตล์เข้ากับแผนการเล่นของเรา มีแค่บางคนที่อาจจะต้องให้เวลาปรับตัวสักเล็กน้อย ซึ่งภาพรวมผมถือว่าน่าพอใจ” โค้ชเบ๊ กล่าว

“ส่วนอาการบาดเจ็บของ จอห์น บาจโจ้ ปีกตัวเก่งชาวมาดากัสการ์ ไม่ได้หนักหนาอะไร เจ็บกระดูกเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งจริงๆ แล้วเขาพร้อมลงสนามแล้ว แต่ผมห่วงว่าจะเจ็บเพิ่ม จึงให้เขาพักไปก่อน โดยในวันพุธที่ 17 ม.ค.นี้ ทีมจะเดินทางไป จ.ชลบุรี เพื่ออุ่นเครื่องในรายการช้าง อินวิเตชั่น 2018 โดยรายการนี้เราจะเอาจริงเอาจังกับวิธีการเล่น ทดสอบแท็กติกและการแก้ไขในสถานการณ์จริง ซึ่งน่าจะเห็นอะไรได้มากเพราะเป็นการพบกับทีมในไทยลีกด้วยกัน” นายไพโรจน์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้