วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล็อกตัวอดีต ตร. ฆ่า ‘เสี่ยคิม’ คู่กรณีคดีตบด้วยปืน แค้นทำถูกออกราชการ

ล็อกตัวอดีต ตร. ฆ่า ‘เสี่ยคิม’ คู่กรณีคดีตบด้วยปืน แค้นทำถูกออกราชการ

  • Share:

ญาติสุดอาลัย ร่วมเผาศพ เสี่ยคิม บัวใหญ่ หลังถูกมือปืนดักสังหาร ยิงด้วยปืน 9 มม. 7 นัด คารถเก๋ง ผกก.ให้ความมั่นใจจับได้แน่คนร้าย รอเพียงศาลอนุมัติ ล่าสุดล็อกตัวอดีตตำรวจ คู่ความที่หนีคำพิพากษาศาลฎีกาไว้แล้ว...  

เวลา 12.30 น. วันที่ 14 ม.ค. พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ได้พบกับ น.ส.ศิริพร คำเครือ แฟนสาวของ นายวีระชัย ล้ออริยธนโชติ หรือเสี่ยคิม อายุ 41 ปี ทายาทเจ้าของวัสดุก่อสร้าง อดีตเจ้าของผับเดอะมังกี้ ที่ถูกคนร้ายยิงตายคารถเก๋ง ช่วงก่อนเที่ยงคืนวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยล่าสุด ตำรวจมุ่งไปที่กรณีที่เคยมีคดีรุมทำร้ายผู้ตาย ตบด้วยปืนจนบาดเจ็บสาหัส คู่กรณีเป็นอดีตตำรวจที่ถูกให้ออกจากราชการ และหนีคำพิพากศาลฎีกา ที่ให้จำคุก 18 เดือน โดยได้เปลี่ยนชื่อเป็น “ทรงพล ศรีบุญเรือง”

ทั้งนี้ ญาติและเพื่อนผู้ตายที่เดินทางมาร่วมงานฌาปนกิจศพเสี่ยคิมในวันนี้ (14 ม.ค.) ได้ฝากให้ ผกก.สภ.บัวใหญ่ ติดตามคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมายบ้านเมืองให้จงได้ ไม่ใช่เผาศพเสี่ยคิมแล้วเงียบหายไป ซึ่ง พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ กล่าวว่า คงมีข่าวดีในเร็วๆ วันนี้ การจับกุมคนร้ายคงเป็นในวันจันทร์นี้ จะรวบรวมหลักฐานให้รัดกุมเพื่อขออำนาจศาลจังหวัดบัวใหญ่จับกุมคนร้ายรายนี้แน่นอน ตอนนี้ตำรวจล็อกตัวไว้ในเซฟเฮาส์ก่อนเพื่อความปลอดภัย หลังจากได้สอบพยานสำคัญหลายปากที่ใกล้ชิดอดีตตำรวจรายนี้ พบพยานหลักฐานที่มีการสื่อสารติดต่อกัน

ต่อมาเวลา 15.25 น. วันที่ 14 ม.ค. ที่วัดประชานิมิตร อำเภอบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา สถานที่ฌาปนกิจเผาศพนายวีระชัย ล้ออริยธนโชติ หรือเสี่ยคิม อายุ 41 ปี พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ นายพิเชษฐ์ ชัยศรี ส.อบจ.เขตบัวใหญ่ นายเจษฎา คุปติพงศ์กุล รองนายกเทศมนตรีเมืองบัวใหญ่ นายวัชระ กานตวนิชกูร อดีตเทศมนตรี พร้อมชาวตลาดบัวใหญ่กว่า 300 คน รวมถึง น.ส.ศิริพร คำเครือ สาวคนสนิท ได้ร่วมงานเผาศพเสี่ยคิม โดยญาติพี่น้องเสี่ยคิมได้นำคณะประทับทรงจากจีจินเกาะ กทม. และจีหลักเกาะ อ.บัวใหญ่ ร่วมโปรดเรียกวิญญาณเสี่ยคิมสู่แดนสุขาวดี ณ จุดเกิดเหตุ และประตูรั้วบ้านพักที่เสี่ยคิมฝืนใจขับรถยนต์จากจุดเกิดเหตุที่มือปืนแอบซุ่มยิงมาอีกประมาณ 200 เมตร จนถึงรั้วประตูบ้าน จึงฟุบคาพวงมาลัยรถ ก่อนถูกนำส่ง รพ.บัวใหญ่ และเสียชีวิตในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้