วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ใช่ครับผมยอมรับเป็นคาสโนว่า' หล่อทะลุสูท 7 รู้จัก'เนม เกทสึโนวา' มากขึ้น

หวานไม่บันยะบันยัง นักร้องหนุ่ม 'เนม เกทสึโนวา' หรือ 'เนม' ปราการ ไรวา ที่ล่าสุดออกมายอมรับกำลังดูใจกับหวานใจสาวไฮโซ 'ป้อ สารชา' ทั้งที่ตนบอกเป็นหนุ่มขี้อายแค่จะพูดกับใครยังไม่สบตาเลย ในตอนท้าย สาวๆ ฟังแล้วอาจจะมีละลายได้

วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ พาไปทำความรู้จักเขาให้ลึกซึ้งอีกสักหน่อยกับนักร้องหนุ่มที่อยู่บนเวที มีความเท่ มาดมั่น มั่นใจ แต่เบื้องลึกเบื้องหลังแล้ว ขี้อายระดับสิบเลยทีเดียว อีกทั้งก่อนหน้านี้ยังยอมรับว่าตัวเองเป็นหนุ่มเจ้าชู้ วันนี้เรามาล้วงความลับออกจากปากหนุ่มเนมกัน

อ่านเพิ่ม :ซูมแฟชั่นนางแบบไฮโซ ‘ป้อ สารชา’ แฟน ‘เนม ปราการ’ ลุคเก๋ เท่ มีสไตล์

ไลฟ์สไตล์ของเนมเป็นยังไง?

เวลาว่างชอบไปเที่ยว ซึ่งการที่เราเป็นนักร้องเราจะไม่ค่อยได้มีเวลาว่างเหมือนชาวบ้านเขา ฉะนั้นช่วงที่เราอยากหยุดก็จะแพลนไว้ล่วงหน้า ส่วนตัวก็ชอบไปพักผ่อนในที่เงียบๆ เช่น ทะเล ภูเขา แต่บางส่วนก็ชอบอยู่ในเมืองนะ เพราะจะได้อัพเดตเทรนด์

1. การแต่งตัวเป็นสไตล์ไหน

การแต่งตัวเรียกว่าโมเดิร์นคลาสสิกก็ได้ คือมีความเป็นโมเดิร์นและมีกลิ่นอายของความคลาสสิกอยู่ ส่วนตัวชอบใส่สูทแต่อยู่เมืองไทยก็คงไม่ได้ใส่ทุกวัน เวลาอยู่บ้านหรืออยู่กับเพื่อนก็จะใส่ชุดลำลองแบบสบายๆเลย แต่ชอบสูทเพราะมันจะทำให้ดูสมาร์ทขึ้น ดูมีภูมิฐานมากขึ้น (ยิ้ม) ที่สำคัญใส่แล้วหล่อ 

2. ชอบใส่สูทตั้งแต่อายุเท่าไร

ตั้งแต่พ่อแม่ให้เริ่มใส่สูท พอท่านให้ใส่ก็มีความรู้สึกว่าชอบเลย เพราะเวลาเราใส่ก็ดูหล่อขึ้น (หัวเราะ)

3. ไม่เคยเห็นความเซอร์ของเนม

บางครั้งมันก็จะมีช่วงที่เซอร์ เพราะมันเป็นช่วงที่เรากำลังหาตัวเอง เราเองก็อยากจะเซอร์แต่ดูแล้วเราชอบลุคที่ดูเนี้ยบมากกว่า ดูแล้วเหมาะกับเรามากกว่า แต่งตัวก็คุมโทน ส่วนใหญ่จะมีแค่สีขาว ดำ เทา น้ำตาล สีสันเยอะๆ จะไม่ค่อยมีเลย รู้สึกไม่มั่นใจ

4. อารมณ์ศิลปินสูง เข้าถึงยากจริงมั้ย?

ไม่จริง ด้วยลุคภายนอกที่ทุกคนมอง อาจจะทำให้ไม่กล้าเข้ามาคุยด้วย แต่จริงๆ แล้ว เนมเองนี่แหละที่ไม่กล้าเข้าไปคุยกับคนอื่นมากกว่า เพราะเรารู้สึกว่าเราขี้อาย และไม่รู้ว่าจะคุยอะไรกับใคร รู้สึกเขินแต่ถ้าใครมาคุยแล้วจะรู้ว่าเนมเป็นคนไม่มีอะไรเลย เนมเป็นคนคุยง่าย สนุกสนานแต่ก็ต้องสนิทนิดนึง


5. มีวิธีกำจัดความขี้อาย

เวลาเนมอยู่ข้างล่าง สัมภาษณ์ หรืออยู่กับพ่อแม่ เพื่อน เนมจะเป็นอีกคนหนึ่ง แต่เวลาที่เนมต้องทำงานจะมีปุ่มสวิตช์อยู่บนหัว กดทันทีให้ตัวเองเป็นนักร้อง ขึ้นเวทีเราเป็นนักร้องแล้ว ลงมาเราจะเป็นเนม มันเป็นเหมือนการผสมเพราะอยู่บนเวทีเราจะเอาความขี้อายขึ้นไปก็ไม่ได้ บนเวทีเราก็ต้องเป็นนักร้องร็อกสตาร์ให้ความสนุกกับทุกคน ลงเวทีค่อยกลับมาเป็นเนม (ยิ้มอ่อน)

6. การดูแลตัวเองสไตล์หนุ่มคลาสสิก

นอนให้พอ และบางทีเราต้องควบคุมอาหาร อย่างเนมเป็นคนที่ออกกำลังกายน้อย เราก็จะต้องทดแทนด้วยการรับประทานสิ่งที่มันดีต่อสุขภาพ เราจะทานผักทุกวัน ในทุกมื้ออาหารของเราจะต้องมีผัก อย่างน้อย 1 มื้อ ของเนมในแต่ละวันจะต้องเป็นสลัดอย่างเดียว แล้วจบ และก็จะมีโปรตีนเล็กน้อย

7. ความรักของเนม กับ ป้อ สารชา? 

ถามว่าเนมคือคนนี้ที่สุดแล้ว แพลนถึงแต่งงานมั้ยก็ คิดนะ (ถูกมองเจ้าชู้คาสโนว่า?) ยอมรับครับ เคยครับ แต่ตอนนี้ไม่แล้ว เรารู้สึกว่าตอนนี้เราถึงเวลาแล้ว มีงานที่ดี งานร้องเพลง งานธุรกิจครอบครัว มีครอบครัวที่ดี เราต้องเดินในชีวิตคู่ของเรา ต้องหาคนที่จะพร้อมเดินไปกับเรา ตอนนี้ถามว่าเจอหรือยัง เจอแล้วครับ (ยิ้มหวาน) น่าจะอีกไม่นาน