วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มทภ.4 ร่วมส่งผู้เดินทางไปแสวงบุญ อินเดีย-เนปาล ขอให้นำสิ่งดีๆมาเผยแพร่

มทภ.4 ร่วมส่งผู้เดินทางไปแสวงบุญ อินเดีย-เนปาล ขอให้นำสิ่งดีๆมาเผยแพร่

  • Share:

แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมส่งผู้เดินทางไปแสวงบุญ ณ ประเทศอินเดีย-เนปาล​ พร้อมขอให้ผู้ที่เดินทางนำสิ่งดีๆ มาเผยแพร่ เพื่อร่วมกันพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป​...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 ม.ค.61 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่​ พล.ท.ปิยวัฒน์​ นาควานิช​ แม่ทัพภาคที่ 4​ / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็น​ประธาน​ในการพบปะและร่วมส่งประชาชน​ชาวไทยพุทธที่จะเดินทางไปแสวงบุญ​ ณ​ ประเทศอินเดีย-เนปาล จำนวน 300 คน​ โดยแบ่งการเดินทางออกเป็น 3 รุ่น รุ่นละ 100 คน โดยรุ่นที่​ 1​ เดินทางในวันที่ 14 -​ 23 มกราคม 2561 รุ่นที่ 2 เดินทางในวันที่ 5 -​ 14 กุมภาพันธ์ 2561 และรุ่นที่ 3 เดินทางในวันที่ 27 กุมภาพันธ์​ ถึง 8 มีนาคม 2561

สำหรับโครงการเดินทางไปแสวงบุญ​ ณ​ ประเทศอินเดีย จัดขึ้น​เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่พี่น้องชาวไทยพุทธในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้​ และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา​ ในการสืบทอดเผยแผ่​และทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้คงอยู่กับสังคมตลอดไป อีกทั้งเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้นำหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้ามาประยุกต์ใช้ในการดำรงชีวิตประจำวัน และปลูกฝังศีลธรรมและจริยธรรมให้กับประชาชนชาวไทยพุทธในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

พล.ท.ปิยวัฒน์​ กล่าวว่า​ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า​ ได้ให้ความสำคัญกับประชาชนชาวไทยพุทธให้ได้มีโอกาสเดินทางไปแสวงบุญ ณ​ สังเวชนียสถาน​ อันเป็นสถานที่ประสูติ​ ตรัสรู้​ แสดงปฐมเทศนา​ และเสด็จปรินิพพานของพระพุทธเจ้า​ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า​ ต้องการให้ประชาชนที่อยู่ต่างพื้นที่ได้มีโอกาสได้เปลี่ยนความคิดเห็น สร้างเครือข่ายให้สามารถอยู่ในพื้นที่อย่างปกติสุข​ ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้​จะทำให้ได้รับความรู้​ และได้เรียนรู้การอยู่ร่วมกันของคนต่างศาสนาอย่างประเทศอินเดีย​ ซึ่งเป็นประเทศที่มีความหลากหลายในการนับถือศาสนาของประชาชนมากที่สุดประเทศหนึ่ง​ และนำมาปรับใช้ในการอยู่ร่วมกันของประชาชนในพื้นที่อย่างมีความสุขต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้