วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อันตราย! ใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าต้มกระดูกให้หมา ระเบิดบึม หวิดวอดทั้งซอย

อันตราย! ใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าต้มกระดูกให้หมา ระเบิดบึม หวิดวอดทั้งซอย

  • Share:

สาวใหญ่ที่ชลบุรี เลี้ยงหมาไว้ 12 ตัว ต้มกระดูกหมูให้กิน แต่ดันต้มทิ้งไว้ในหม้อหุงข้าวไฟฟ้า แล้วลืม จนหม้อระเบิดไฟไหม้ในห้องครัว ยังดีที่ชาวบ้ามาช่วยกันดับได้ทัน สลด หมาหิว ต้องกินข้าวที่ถูกไฟไหม้...

เวลา 20.30 น. วันที่ 13 ม.ค. พ.ต.ต.ณัฐวรรธน์ เพลินจิตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 143/51 หมู่ 4 ต.ห้วยกะปิ ของ น.ส.วริศนันท์ อินทะอุนนท์ อายุ 53 ปี จึงรุดไปตรวจสอบ พบว่าเกิดลุกไหม้ห้องครัว มีหม้อหุงข้าวไฟฟ้าเสียหาย 3 เครื่อง ถังแก๊ส และอุปกรณ์ทำครัว ชาวบ้านได้มาช่วยดับได้ทัน ก่อนที่จะลุกลามไปยังอาคารข้างเคียง

จากการสอบถาม น.ส.วริศนันท์ ได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุได้ใช้หม้อหุงข้าวต้มน้ำซุปกระดูกหมู เพื่อเอาไปเลี้ยงข้าวหมาที่เลี้ยงไว้ทั้งหมด 12 ตัว กลับมา พบไฟกำลังลุกไหม้ เพราะหม้อข้าวที่ต้มน้ำซุปกระดูกหมูระเบิด คาดว่าคงจะต้มนานไป จึงทำให้เกิดความร้อนจึงได้ระเบิดขึ้นมา

ขณะที่ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ข้างบ้านเกิดเหตุ บอกว่า ได้ยืนเสียงดังสนั่นหวั่นไหว จนตกใจกันไปทั้งซอย นึกว่าถังแก๊สระเบิด และเห็นเพลิงลุกไหม้จึงได้ช่วยกันดับได้ทัน ไม่เช่นนั้นอาจถูกไฟไหม้วอดหลายหลัง ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ สุนัขไ้ด้กินข้าวที่ถูกไฟไหม้อยู่ในครัว เพราะทนหิวไม่ไหว ชาวบ้านเห็นแล้วก็อดเวทนาไม่ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้