วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รัฐสภาคึก ! เด็กต่อคิวนั่งเก้าอี้ ปธ.สภาฯ-เล่นเกมชิงรางวัลสนุกสนาน

รัฐสภาคึก ! เด็กต่อคิวนั่งเก้าอี้ ปธ.สภาฯ-เล่นเกมชิงรางวัลสนุกสนาน

  • Share:

วันเด็กรัฐสภาคึกคัก ! พ่อแม่พาลูกเล่นเกมสนุกสนาน ขณะที่ สสส.จัดแข่งขันเล่นเกมชิงรางวัลด้านสุขภาพ “รองประธาน สนช.” ชูกำลังสำคัญในอนาคตชาติ

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ที่รัฐสภา วานนี้ (13 ม.ค.) ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ผู้ปกครองได้พาเด็กๆ มาเยี่ยมชม และเที่ยวงานวันเด็ก บริเวณรัฐสภากันอย่างคึกคัก โดยมีการออกซุ้มเล่นเกม เพื่อให้เด็ก และเยาวชนได้ร่วมกิจกรรมเสริมความรู้ต่างๆ ตลอดจนกิจกรรมบนเวทีกลาง ประกอบด้วย การแข่งขันเกมชิงรางวัลมากมาย รวมถึงจัดกิจกรรมเสริมความรู้ ประกอบด้วย นิทรรศการและกิจกรรมเสริมความรู้เกี่ยวกับการปกครอง นอกจากนี้ ยังมีสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมตั้งบูธร่วมกิจกรรม พร้อมนำชุดความรู้ด้านสุขภาพต่างๆ มาเผยแพร่แจกฟรี มีการจัดเล่นเกมชิงรางวัล สร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆ เป็นอย่างมาก

เวลา 09.00 น. ณ เวทีกลาง อาคารรัฐสภา นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่ 1 เป็นประธานในพิธีเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 โดยมีผู้บริหารของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา เข้าร่วมงานพร้อมเพรียง

โดย นายสุรชัย กล่าวเปิดงานตอนหนึ่งว่า วันเด็กถือเป็นวันสำคัญของประเทศ ที่เด็กและเยาวชนในวันนี้จะเติบโตเป็นกำลังสำคัญในอนาคต และเป็นพลังสำคัญในการปฏิรูปประเทศ ทั้งนี้ ขอให้ผู้ใหญ่ทุกคนร่วมกันส่งเสริมเยาวชนให้เป็นพลเมืองที่มีคุณภาพ เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้