วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นทท.แห่ขึ้นดอยเวียงแก่น สัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอก ดูดอกซากุระบาน

นทท.แห่ขึ้นดอยเวียงแก่น สัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอก ดูดอกซากุระบาน

  • Share:

เชียงรายนักท่องเที่ยวยังแห่สัมผัสอากาศหนาว ดอยผาตั้ง ดอยผาหม่น ภูชี้เดือน ภูชี้ดาว หลังอุณหภูมิลดฮวบยอดดอย 5-8 องศา ต่างขึ้นมาชมทะเลหมอก ดูดอกซากุระบานสีชมพูเต็มบนดอยเวียงแก่น...เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่จังหวัดเชียงรายยังคงมีอากาศหนาวติดต่อมาเป็นวันที่ 3 อุณหภูมิเช้านี้ยอดดอยวัดได้ 5-8 องศาฯ พื้นราบวัดได้ 10-14 องศาฯ ท้องฟ้าเปิดมีทะเลหมอกเกิดขึ้นในจุดชมวิว พระอาทิตย์ขึ้นช่วงเวลา 06.15 น. นักท่องเที่ยวเดินทางพักผ่อนที่พัก รีสอร์ตเต็มทุกที่ในจุดชมวิว อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย บางส่วนกลางเต็นท์ใกล้จุดชมวิว หลังชมวิวทะเลหมอก แวะเที่ยวชมดอกซากุระ หรือดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยผาตั้ง และที่หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว ที่กำลังบานเต็มทั้งสองพื้นที่


นายคำรณ ศรีโพธิ์ นอภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย กล่าวว่า ด้วยสภาพอากาศที่หนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานดูแลประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยเฉพาะด้านสุขภาพความปลอดภัย จัดชุดเคลื่อนที่เร็วคอยอำนวยความสะดวก หาก ปชช.และ นทท.ขอความช่วยเหลือ และให้ จนท.สนธิกำลังตั้งจุดอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งช่วงฤดูท่องเที่ยวปีนี้มีผู้เดินทางมากกว่าทุกปี เนื่องจากจุดท่องเที่ยวมีหลากหลาย เช่น ดอยผาตั้ง ดอยผาหม่น ภูชี้เดือน ภูชี้ดาว บ้านปางปอ (ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ) และแก่งผาได (จุดชมวิวแม่น้ำโขง)


นายสมเพชร ปางเงิน จนท.หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว บ้านร่มฟ้าทอง ต.ปอ อ.เวียงแก่น เผยว่า ช่วงนี้ ดอกซากุระ หรือดอกนางพญาเสือโคร่ง กำลังบานเต็มพื้นที่ ตั้งแต่ดอยผาตั้งทอดยาวผ่านจุดชมวิวต่างๆ ไปจนถึง หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว ติดกับภูชี้ฟ้า ตลอดทั้งสองข้างทางมีดอกซากุระสีชมพูตัดกับผืนป่าเขียวขจี ท้องฟ้าสีครามที่มีเมฆหมอกสีขาว ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามยิ่ง ปีหนึ่งมีครั้งเดียวในช่วงระยะสั้นๆ จึงทำให้นักท่องเที่ยวทราบข่าวเดินทางมาชม และสภาพอากาศหนาวก็เป็นใจ หลายคนเปรียบได้เหมือนกับไปเที่ยวญี่ปุ่น


"ช่วงวันหยุดจะมี ปชช.และ นทท.เดินทางมาเที่ยวชมจำนวนมากกว่าวันปกติ หลายคนชื่นชมวิวทะเลหมอกบนจุดชมวิวที่อยู่ใกล้เคียงช่วงเช้ามืด หลังจากลงมาจะแวะเที่ยวชมดอกซากุระในหน่วยฯ ส่วนนักถ่ายภาพ และช่างภาพแฟชั่น รวมทั้งกองถ่ายละครก็ประสานติดต่อขอใช้พื้นที่ พร้อมสอบถามรายละเอียดเรื่องดอกซากุระที่กำลังบาน เพื่อจะได้เวลาที่เป็นช่วงที่สวยงามในการประกอบฉาก ซึ่งทุกปีที่ผ่านมาก็มีกองถ่ายละครมาใช้โลเคชั่นบันทึกภาพ ซึ่งดอกจะบานคาดว่าไม่เกินสิ้นเดือนมกราคมนี้ก็จะร่วงหมดแล้ว" นายสมเพชร กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้