วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด้ง 5 เสือ วังทองหลาง พิษจับอ่าง

เด้ง 5 เสือ วังทองหลาง พิษจับอ่าง

  • Share:

ดีเอสไอแจ้งข้อหาฉกรรจ์ 6 ข้อหา ฝากขัง “ป๋ากบ” วิคตอเรีย ซีเครท พร้อมคัดค้านประกันตัว ญาติยื่นเงินสด 5 แสนบาท ขอปล่อยตัวชั่วคราว แต่ศาลยกคำร้องคอตกเข้าเรือนจำ เจ้าหน้าที่คัดแยก 113 หญิงบริการมึน เพราะไม่มีหลักฐานยืนยันว่า เป็นคนชาติไหน อายุเท่าไหร่ เบื้องต้นพบเป็นสาวพม่า 96 คน ลาว 11 คน จีน 2 คน และสาวไทย 4 คน ส่วนอายุต้องตรวจมวลกระดูก เพื่อชี้ชัดว่าเข้าข่ายค้าประเวณีเด็กหรือไม่ พบบัญชีลับเอ็นเตอร์เทนอาหาร เครื่องดื่ม และนวด ระบุคนใช้บริการเป็นตำรวจหลายหน่วยและเจ้าหน้าที่รัฐละเอียดยิบ อธิบดีดีเอสไอเต้น ถ้าจริงเตรียมส่ง ปปท.ตรวจสอบ ผบช.น.เซ็นคำสั่งเด้ง 5 เสือ สน.วังทองหลางแล้ว จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง “เอ็นจีโอ” แฉ ก่อนทำงานหญิงสาวต้องเรียนเทคนิคบำเรอกามลูกค้าจาก “แม่ครู” สอนหมดทั้งวิธีการอาบน้ำ การอมแตงกวา และการปรนนิบัติเอาใจแขก

กรณี พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน. ตำรวจ สน.วังทองหลาง และเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง นำหมายค้นศาลอาญาเลขที่ 5/2561 เข้าตรวจค้นสถานอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท เลขที่ 555 ซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. หลังได้รับร้องเรียนว่า เด็กสาวชาวเมียนมา อายุ 14 ปี เคยถูกบังคับให้ค้า ประเวณี จับกุมนายบุญทรัพย์ หรือป๋ากบ อมรรัตนสิริ อายุ 55 ปี หัวหน้าคนเชียร์แขก ตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 26/2561 ลงวันที่ 8 ม.ค.61 ข้อหาธุระจัดหา และนำตัวหญิงสาวหลายสัญชาติทั้งไทย เมียนมา ลาว กัมพูชา 113 คนไปคัดแยกว่าเป็นคนสัญชาติไหน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังยึดตู้เซฟสูง 80 ซม. 3 ตู้จากสำนักงานชั้น 2 อาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท ไปตรวจสอบด้วย

ความคืบหน้าจากสำนักงานกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ถนนแจ้งวัฒนะ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ม.ค. พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีดีเอสไอ เผยว่า เมื่อคืนพนักงานสอบสวนสอบปากคำนายบุญทรัพย์ หรือป๋ากบ อมรรัตนสิริ แล้ว วันนี้พนักงานสอบสวนจึงนำตัวไปขอฝากขังที่ศาลอาญาพร้อมค้านประกันตัว นอกจากนี้ ยังมีเด็กเชียร์แขกอีก 4 คนที่จับกุมได้ขณะตรวจค้นนำตัวมาสอบสวน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจะนำตัวไปส่งพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ดำเนินคดีข้อหาเป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณี ไม่ใช่ข้อหาค้ามนุษย์ ส่วนกรณีการคัดแยกตัวหญิงสาวทั้งหมด ณ ปัจจุบันมี 113 คน คาดว่าช่วงเย็นๆจะทราบว่าชาติไหนบ้าง

ด้าน พ.ต.ท.สุภัทธ์ ธรรมธนารักษ์ ผอ.กองคดีการค้ามนุษย์ ดีเอสไอ กล่าวว่า กรณีนายบุญทรัพย์จะดำเนินคดีค้ามนุษย์เป็นหลัก ส่วนการคัดแยกหญิงสาวขณะนี้ดำเนินการอยู่ หลังคัดแยกเสร็จจะตรวจสอบว่ามีหญิงสาวตกเป็นเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์กี่คน เพื่อวางแผนดำเนินการสืบสวนขยายผล เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอาจโอนคดีค้ามนุษย์มาให้ดีเอสไอดำเนินการทั้งหมด แต่ต้องรอคุยและตกลงกับทุกฝ่ายก่อน เบื้องต้นพนักงานสอบสวนดีเอสไอแจ้งข้อหากับนายบุญทรัพย์ทั้งหมด 6 ข้อหา 1.ร่วมกันค้ามนุษย์โดยการแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี 2.โดยเป็นธุระจัดหาซื้อ ขาย จำหน่าย พามาจากหรือส่งไปยังที่ใด 3.หน่วงเหนี่ยวกักขัง 4.ร่วมกันเป็นเจ้าของกิจการค้าประเวณี 5.รู้เห็นการมาของคนต่างด้าวโดยผิดกฎหมาย 6.ร่วมกันมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ

ที่ศาลอาญา เมื่อเวลา 11.30 น. พ.ต.ท.ณัฐพล คูหาเรืองรอง พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) คุมตัวนายบุญทรัพย์ อมรรัตนศิริ หรือป๋ากบ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210/7 ซอยนวลจิต แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา หัวหน้าพนักงานเชียร์แขก สถานอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท ผู้ต้องหาคดีร่วมกันค้ามนุษย์โดยแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยเป็นธุระจัดหาฯ หน่วงเหนี่ยวกักขัง จัดให้อยู่อาศัยหรือรับไว้ซึ่งเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์และได้กระทำความผิดตามที่ได้สมคบกัน ร่วมกันตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป หรือโดยสมาชิกขององค์กรอาชญากรรมโดยแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยเป็นธุระจัดหาฯ หน่วงเหนี่ยวกักขังรับไว้ซึ่งเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ร่วมกันรับตัวบุคคลซึ่งตนรู้อยู่ว่ามีผู้จัดหาล่อไป หรือชักพาไปเพื่อการค้าประเวณี อันความผิดจะกระทำภายในหรือนอกราชอาณาจักร เป็นการกระทำแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี หรือสนับสนุนในการกระทำดังกล่าว รู้ว่าคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืนกฎหมาย ร่วมกันให้คนต่างด้าวเข้าอาศัย ซ่อนเร้น หรือช่วยเพื่อให้คนต่างด้าวพ้นจากการจับกุม ร่วมกันมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ ขออำนาจศาลฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 13-24 ม.ค.61 เพราะต้องสอบปากคำพยานอีก 22 ปาก รอผลตรวจพิสูจน์ของกลาง และรอผลตรวจลายนิ้วมือ ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

คำร้องระบุพฤติการณ์สรุปว่า ระหว่างเดือน ก.ค.2557-4 พ.ค.2559 เหตุการณ์เริ่มจากเมื่อช่วงเดือน ก.ค.2557 มีนางสุ หรือนัน ลุทท์ (NAN LUTT) ชาวเมียนมา และนายสมชาย มงคลวารไพบูลย์ ชาวไทย เป็นสามีภรรยากัน ชักชวนเด็กผู้หญิงเชื้อสายไทยใหญ่สัญชาติเมียนมา อายุ 16 ปี พาผ่านด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ไปเปิดบริสุทธิ์ที่กรุงเทพฯ แล้วพาไปพักอาศัยที่แมนชั่น จากนั้นพาไปทำงานขายบริการทางเพศให้กับลูกค้าที่สถานบริการอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท ซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง เมื่อ ลูกค้ามาใช้บริการจะจ่ายเงินที่แคชเชียร์ และจดรอบการทำงาน นางสุและนายสมชายเป็นผู้มารับเงินค่าขายบริการทุกเดือน ส่วนผู้ต้องหาคอยควบคุมสถานบริการในภาพรวม เป็นคนเคลียร์เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกเรื่อง

ต่อมาวันที่ 5 พ.ค.59 นางสุและนายสมชายส่งตัวไปขายบริการทางเพศต่อที่ร้านเจสสิก้า ประเทศมาเลเซีย แต่ผู้เสียหายทำงานไม่ไหวจึงขอกลับบ้าน เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ญาติช่วยชำระหนี้ 9 หมื่นบาทพร้อมประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์สตรีเข้าช่วยเหลือรับไปอยู่ในความดูแลของสถานคุ้มครองสวัสดิภาพผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ (บ้านเกร็ดตระการ) จ.นนทบุรี เหตุเกิดที่ประเทศเมียนมา อ.แม่สาย จ.เชียงราย สถานอาบอบนวดวิคตอเรียซีเคร็ท ด่านตรวจคนเข้าเมืองด่านนอก จ.สงขลา และประเทศเมียนมาต่อเนื่องกัน ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง ประกอบกับคดีค้ามนุษย์ด้านการค้าประเวณีของประเทศไทยขณะนี้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ หากปล่อยตัวชั่วคราวเกรงว่าผู้ต้องหาหลบหนีและไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน ศาลพิจารณาคำร้องสอบถามผู้ต้องหาแล้วอนุญาตให้ฝากขัง

ต่อมาญาตินายบุญทรัพย์ ผู้ต้องหา ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 5 แสนบาท ขอปล่อยตัวชั่วคราว ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าผู้ต้องหาถูกดำเนินคดีหลายข้อหา เป็นคดีมีอัตราโทษจำคุกสูง มีการกระทำเป็นองค์กรอาชญากรรมต่อผู้เสียหายที่เป็นเด็ก นับเป็นเรื่องร้ายแรง ทั้งพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกัน หากปล่อยชั่วคราวเกรงว่าจะหลบหนีและเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ชั้นนี้จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง ต่อมาเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวนายบุญทรัพย์ไปควบคุมที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

พ.ต.ท.ณัฐพล คูหาเรืองรอง เจ้าหน้าที่คดีพิเศษ ชำนาญการพิเศษ เผยว่า นอกเหนือจากหมายจับศาลอาญาแล้ว นายบุญทรัพย์ ผู้ต้องหา ยังมีหมายจับคดีต่างๆรวม 10 ข้อหา ทั้งความผิดตาม พ.ร.บ.การค้ามนุษย์ ล่าสุด พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี และความผิดทางอาญา ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่า ภายในสถานบริการดังกล่าวมีห้องลักษณะคล้ายสถานพยาบาล มียาหรือเวชภัณฑ์ที่ไม่สามารถจ่ายให้หรือฉีดให้ในที่ดังกล่าว ในหมายจับและสำนวนยังไม่มีข้อหาที่เกี่ยวกับสถานพยาบาล อยู่ระหว่างการตรวจสอบในห้องดังกล่าวว่าจะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาลหรือไม่ ขณะที่ตู้เซฟที่ตรวจยึดมาจะนัดช่างมาเปิดวันจันทร์ (15 ม.ค.) เพื่อตรวจหาเอกสารและหลักฐานเพิ่มเติม

ที่ศูนย์ฝึกอบรมและพัฒนางานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ดอนเมือง เวลา 13.30 น. พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ ที่ปรึกษา (สบ 10) เผยความคืบหน้าการตรวจสอบคัดแยกเหยื่อคดีตรวจค้นอาบอบนวดวิคตอเรียซีเคร็ทว่า หญิงบริการที่ควบคุมตัวได้ 113คน เป็นสัญชาติเมียนมา 96 คน สัญชาติสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว 11 คน สัญชาติจีนสิบสองปันนา 2 คน และคนไทย 4 คน เจ้าหน้าที่จะคัดแยกกลุ่มหญิงบริการให้ชัดเจน เริ่มตั้งแต่กลุ่มอายุต่ำกว่า 18 ปี และอายุมากกว่า 18 ปี ถ้าเป็นคนต่างด้าวจะพิสูจน์ทราบว่าหนังสือแสดงสัญชาติหรือพาสปอร์ตเป็นของจริงหรือไม่ หากไม่มีจะสอบถามเบื้องต้น เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ชัดเจนก่อนตรวจสอบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

“แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าหญิงบริการทั้งหมดที่พบอยู่ในฐานะของผู้เสียหาย ถูกบังคับให้ค้าประเวณี เนื่องจากพบหลักฐานเป็นกฎระเบียบของสถานบริการดังกล่าวที่กำหนดชัดเจนว่าใน 1 วันจะต้องรับแขกให้ได้มากกว่า 3 คนจึงกลับบ้านได้ และ 1 เดือนจะต้องทำงานต่อเนื่อง 12 วัน หากไม่ทำตามเงื่อนไขจะตัดเงินหรือไล่ออก ลักษณะดังกล่าวถือว่าเป็นการบังคับให้ค้ามนุษย์ ส่วนข้อมูลการสืบสวนที่พบว่าสถานบริการดังกล่าวส่งต่อเด็กไปยังสถานบริการอื่นในต่างจังหวัด และประเทศเพื่อนบ้านทางใต้ อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบว่าเป็นลักษณะเครือข่ายค้ามนุษย์หรือไม่ หากพบว่ามีลักษณะความผิดเข้าข่ายจะดำเนินคดีเพิ่มเติม” พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์กล่าว

ที่ปรึกษา (สบ 10) กล่าวด้วยว่า สำหรับประเด็นปิดสถานบริการดังกล่าว เบื้องต้นพิจารณาใช้มาตรการของกรมการปกครองสั่งปิดเป็นเวลา 5 ปี และให้เจ้าหน้าที่เข้าไปควบคุมดูแลพื้นที่จนกว่าเก็บพยานหลักฐานเสร็จ ภายหลังครบ 5 ปีแล้วพื้นที่ที่ตั้งสถานบริการจะไม่สามารถเปิดสถานบริการรูปแบบเดิมได้อีก นอกจากนี้ จะส่งเรื่องต่อให้สำนักงาน ปปง.พิจารณาตรวจสอบเส้นทางการเงินและทรัพย์สิน เพื่ออายัดทรัพย์สินให้ตกเป็นของแผ่นดินตามข้อหาค้ามนุษย์ สำหรับข้อมูลที่ปรากฏเป็นภาพภายในสถานบริการเหมือนห้องแพทย์ มีอุปกรณ์การแพทย์ ยาและเวชภัณฑ์ที่ไม่สามารถจ่ายหรือฉีดให้หญิงบริการในสถานที่ดังกล่าวได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบกับกรมส่งเสริมบริการสุขภาพว่าเข้าข่ายความผิดหรือไม่ หากพบความผิดจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับเจ้าของและผู้เกี่ยวข้อง

มีรายงานด้วยว่า ในการเข้าตรวจค้นอาบอบนวดวิคตอเรียซีเครท เจ้าหน้าที่พบเอกสารจำนวนมาก ในนั้นมีบัญชีรายงานยอดรับรองส่วนค่าอาหารเครื่องดื่ม ค่าเช่าห้อง และค่านวด 100% ประจำเดือน ก.ย.-ธ.ค.60 รายละเอียดระบุตำแหน่งผู้มาใช้บริการเป็นเจ้าหน้าที่หลายหน่วย ทั้งตำรวจ บช.น. บก.น.4 สน.วังทองหลาง ปคม. บก.ป. และเจ้าหน้าที่สรรพากรเขตพื้นที่ 10 เป็นต้น ด้าน พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เผยว่า บัญชีรายชื่อเจ้าหน้าที่ที่พบในการตรวจค้น คงต้องส่งสอบถามผู้เกี่ยวข้องว่าจริงหรือไม่อย่างไร หากเกี่ยวข้องคงต้องส่งเรื่องให้สำนักงาน ป.ป.ท.ตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

ด้านนายรณสิทธิ์ พฤกษยาชีวะ ผู้อำนวยการฝ่ายสืบสวนขององค์กรต่อต้านการค้ามนุษย์ กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่าการเข้ามาทำงานขายบริการในสถานอาบอบนวดมีหลายรูปแบบ 1.ถูกชักชวนมาด้วยคนเคยทำ 2.เป็นญาติชวนมาทำ 3.นายหน้าพามา และ 4.คนเชียร์แขกชวนมา เป็นเครือข่ายที่มีค่าหัวค่านายหน้าเป็นแรงจูงใจให้ชักจูงกันมา ส่วนที่ว่ามีเครือข่ายต่างจังหวัดส่งเด็กมาขายบริการในสถานอาบอบนวด อยู่ระหว่างสอบสวนหาหลักฐานเชื่อมโยง แต่ครั้งนี้พบว่ามีเด็กอายุ 12 ปี ถูกพามาเปิดบริสุทธิ์ที่นี่แล้วถูกส่งต่อไปยังประเทศมาเลเซีย เด็กอยู่ในสภาพบีบบังคับไม่ไหวเลยขอความช่วยเหลือ และยังพบว่าการขายบริการยังมีอีกหลายแห่งอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน

นายรณสิทธิ์กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ พบรูปแบบการทำงานที่วิคตอเรียซีเครทจะมีคนสอนทำงาน เรียกว่า “แม่ครู” คอยฝึกสอนการอาบน้ำให้แขก การอมแตงกวา และการปรนนิบัติต่อแขกอย่างไรให้พึงพอใจ แต่สรุปยังไม่ได้ว่าเป็นที่ชุบตัว ฝึกงานก่อนส่งเครือข่ายอื่นๆ ส่วนประเทศต้นทางที่ส่งผู้หญิงมาขายบริการ ขณะนี้ประสานงานแก้ปัญหาถึงทัศนคติมานานแล้ว คืบหน้าพอสมควรแต่ยังมีลักลอบกันอยู่ ขณะนี้ยังตอบไม่ได้ว่าเด็กอายุเท่าใด ต่ำกว่า 18 ปีอาจมีประมาณ 12 คน จะตรวจมวลกระดูกหาอายุแท้จริงต่อไป เพราะส่วนมากไม่มีพาสปอร์ตมีแค่บัตรแรงงานต่างด้าว

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 13.30 น. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. กล่าวว่า บช.น. ยังไม่ได้รับรายงานจากดีเอสไอและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ขณะนี้ติดตามรายละเอียดอยู่ แต่เพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบจึงมีคำสั่งให้ 5 เสือ สน.วังทองหลาง มาช่วยราชการที่ บช.น. เนื่องจากเบื้องต้นพบว่ามีหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี และมีการค้าประเวณี ถามว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง ร่วมจับกุมหรือไม่ พล.ต.ท.ชาญเทพกล่าวว่า ได้รับรายงานทางโทรศัพท์จาก ผกก.สน.วังทองหลาง ว่า เข้าร่วมตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่กรมการปกครองและดีเอสไอ ส่วนดีเอสไอประสานพื้นที่ก่อนหรือไม่ ต้องตรวจสอบให้ชัดเจนอีกครั้ง ส่วนที่พบการค้าประเวณีหญิงต่ำกว่า 18 ปียังไม่ชัดเจน ทราบว่าต้องตรวจมวลกระดูกหรือตรวจสอบอายุให้ชัดเจนก่อน

มีรายงานว่า พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. มีคำสั่งที่ 11/2561 ลงวันที่ 13 ม.ค.61 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ มีคำสั่งให้ตำรวจ 5 นาย ประกอบด้วย พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผกก.สน.วังทองหลาง พ.ต.ท.นเรนทร์ เครื่องสนุก รองผกก.สส.สน.วังทองหลาง พ.ต.ท.พิชัย ทูลธรรม สวป.สน.วังทองหลาง รรท.รอง ผกก.ป.สน.วังทองหลาง พ.ต.ท.เดชาวัสส์ ขันกสิกรรม สวป.สน.วังทองหลาง และ พ.ต.ท.ปรัชญา บุญยืน สว.สส.สน.วังทองหลาง ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปก.น.) เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ผบช.น.มอบหมาย ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้