วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลิปของแท้! ชาวเน็ตแห่แชร์ 'พระสงฆ์จับของลับสีกา' พบเป็นถึงเจ้าอาวาส

คลิปของแท้! ชาวเน็ตแห่แชร์ 'พระสงฆ์จับของลับสีกา' พบเป็นถึงเจ้าอาวาส

  • Share:

ชาวเน็ตแชร์กระหน่ำคลิปพระสงฆ์จับของลับสีกา พบเป็นถึงเจ้าอาวาสวัดที่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ขณะที่คณะสงฆ์อำเภอปราสาท ส่งหนังสือให้พระสงฆ์รูปดังกล่าวชำระอธิกรณ์โดยเร่งด่วน

เมื่อวันที่ 13 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากโซเชียลมีการแชร์ภาพระหว่างพระสงฆ์ ใช้มือสัมผัสอวัยวะเพศของสีการายหนึ่ง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 61 ที่ผ่านมา

ส่วนพระสงฆ์ในคลิปดังกล่าว คือ พระครูสุเมธปทุมาภรณ์ อายุ 45 ปี เป็นเจ้าอาวาสวัดประทุมทอง ต.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ โดยทางเจ้าคณะอำเภอได้มีหนังสือแจ้งมา เป็นพฤติกรรมที่ผิดวินัยสงฆ์อย่างร้ายแรง ขอให้พระครูสุเมธปทุมาภรณ์ ทำการชำระอธิกรณ์โดยเร่งด่วน แต่พระครูสุเมธปทุมาภรณ์ ไม่ได้ตอบกลับหรือติดต่อทาง คณะสงฆ์อำเภอปราสาท กลับหลบหนีไป และได้ปิดล็อกกุญแจกุฏิไว้ไม่ให้ใครเข้าไปภายใน

ทั้งนี้ พระครูพิพิธวรการ เจ้าอาวาสวัดป่าห้วยเสนง เจ้าคณะอำเภอปราสาท และคณะสงฆ์ อำเภอได้ตั้ง พระครูพัฒนกิจ เจ้าคณะตำบลทุ่งมน เป็นประธานสอบ โดยพระครูสุเมธปทุมาภรณ์ ได้รับสารภาพว่า เป็นการกระทำที่ผิดต่อศาสนาอย่างร้ายแรง พ้นจากตำแหน่งเจ้าอาวาสวัด

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 9 ม.ค.61 ที่ผ่านมา คณะสงฆ์อำเภอปราสาทได้มีหนังสือแจ้งให้ พระครูสุเมธปทุมาภรณ์ พักการปฏิบัติงาน และทางการปกครองทุกตำแหน่ง จนกว่าทางคณะสงฆ์จะเรียกมาสอบถามให้แน่นชัด แต่ขณะนี้ พระครูสุเมธปทุมาภรณ์ ยังไม่มาพบคณะสงฆ์อำเภอปราสาทแต่อย่างใด

ล่าสุด ผู้สื่อข่าว ได้พยายามติดต่อสอบถามความคืบหน้าไปยัง พระครูพิพิธวรการ เจ้าอาวาสวัดป่าห้วยเสนง เจ้าคณะอำเภอปราสาท แต่ไม่สามารถติดต่อได้เช่นกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้