วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง มทภ.3 หารือเยียวยาญาติหนุ่มรับเหมาเชียงราย ระบุคดีเป็นไปตาม ก.ม.

รอง มทภ.3 พบญาติหนุ่มรับเหมาเชียงราย เพื่อหารือเรื่องการช่วยเหลือการฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิต ส่วนทางคดีก็เดินไปตามกระบวนการ ยันกองทัพและต้นสังกัดให้ความร่วมมือกับตำรวจเต็มที่...

กรณี นายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ผู้รับเหมา บ้านห้วยน้ำขุ่น ม. 16 ต.ท่าก๊อ ที่ถูกยิงเสียชีวิตที่บริเวณด่านชุมชนของฝ่ายปกครองในพื้นที่หมู่บ้านแม่ต๋ำ ม.4 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เมื่อคืนวันที่ 2 ม.ค ที่ผ่านมา หลังจากที่ ผู้ต้องหา พลทหารวันชัย จำปา พลทหารสังกัด กรมทหารราบที่ 17 ค่ายขุนเจืองธรรมมิกราช จ.พะเยา ปฏิบัติหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปราบยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.ปส.ชน.) 
หลังจากที่ทหารต้นสังกัดได้ส่งตัวผู้ต้องหาให้กับกองบังคับการตำรวจภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่แล้ว จึงนำมาที่ อ.แม่สรวย เพื่อทำแผนในคืนที่ผ่านมา (12 ม.ค.) และไปฝากที่ สภ.เมืองเชียงราย ก่อนที่จะฝากขังที่ เรือนจำ มทบ.37เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 ม.ค. พล.ต.สุภโชค ธวัชพีระชัย รองแม่ทัพภาคที่ 3 พล.ต.ณัฐวุฒิ ชุณหะนันทน์ ผบ.พล.7 พ.อ.วรเทพ บุญญะ ผบ..ร.17 พ.ท. ปิยะชาติ พรมนาทม ผบ.ร.17 พัน 3 ได้มาพบปะพูดคุยกับน้องสาว น้องชาย และญาติ ของนายศรชัย ผู้เสียชีวิต รวมทั้ง น.ส.ศิรรัตน์ แยเบียง แฟนสาวนายศรชัย และนายจีระศักดิ์ ยรรยงเชิดชัยกุล ทนายความ และนายบุญส่ง ตินารี นายอำเภอแม่สรวย ร่วมพูดคุยกัน 


พล.ต.สุภโชค กล่าวว่า การมาวันนี้เป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นในเรื่องการฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิต จากการพูดคุยทางญาติผู้เสียชีวิตพอใจหลังจากได้พูดคุยกัน ในส่วนทางคดีก็เดินไปตามกระบวนการ ทางกองทัพ และหน่วยต้นสังกัด ก็ให้ความร่วมมือให้การตรวจสอบหลักฐาน อาวุธปืน และเมื่อพบว่าผิดก็ส่งมอบตัวผู้กระทำผิด ไม่มีการขัดขวางกระบวนการใดๆ ซึ่งที่ช้าในช่วงแรกเนื่องจากไม่มีพยาน หลักฐานบ่งชี้ถึง จึงใช้การตรวจสอบข้อเท็จจริง 
รายงานข่าวกล่าวว่า การทำผิดครั้งนี้จะขึ้นศาลทหารหรือพลเรือน ขึ้นอยู่กับสำนวนของเจ้าพนักงานว่า เป็นการกระทำเพียงคนเดียวก็ขึ้นศาลทหาร หรือกระทำผิดร่วมกับพลเรือนขึ้นศาลพลเรือน 

รอง มทภ.3 พบญาติหนุ่มรับเหมาเชียงราย เพื่อหารือเรื่องการช่วยเหลือการฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิต ส่วนทางคดีก็เดินไปตามกระบวนการ ยันกองทัพและต้นสังกัดให้ความร่วมมือกับตำรวจเต็มที่... 13 ม.ค. 2561 20:45 13 ม.ค. 2561 23:00 ไทยรัฐ