วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนีคดี 10 ปี เฒ่ามือฟันคอคู่เขยตาย บวชสำนึกบาปได้แค่ 6 เดือนก็ถูกจับ

หนีคดี 10 ปี เฒ่ามือฟันคอคู่เขยตาย บวชสำนึกบาปได้แค่ 6 เดือนก็ถูกจับ

  • Share:

หนีเวรหนีกรรมไม่พ้น! รวบเฒ่าวัย 60 คาผ้าเหลือง หลังก่อคดีฟันคอคู่เขยดับ หลบอยู่บนเกาะที่ใต้นาน 10 กว่าปี ตัดสินใจสำนึกต่อบาป บวชเป็นพระ 6 เดือน สุดท้ายไม่รอด

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 61 พ.ต.ท.จีระวัฒน์ โพธินา รอง ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.4 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุมตัวนายสันดร ศรีกงพาน อายุ 60 ปี ซึ่งบวชเป็นพระที่วัดแห่งหนึ่งที่สกลนคร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี เมื่อปี 2547 ที่ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 

นายสันดร ยอมรับสารภาพว่า ได้ฆ่าคู่เขยคือ นายสนิท แป้นจันทร์ ซึ่งตนกับนายสนิท มีเรื่องกันบ่อย เพราะนายสนิท ขโมยตัดไม้พะยูงในที่นามาหลายครั้ง เตือนก็ไม่ฟัง แต่ไม่เคยขู่อาฆาต

โดยวันเกิดเหตุขณะที่ตนนอนเฝ้าสวนอยู่ นายสนิท กำลังเมาสุรา เดินถือมีดพร้าเข้ามาหาพร้อมกับจะทำร้าย และตะโกนท้าตี ท้าต่อย ท้าดวลมีด ด้วยความกลัวว่าจะถูกฆ่า จึงใช้มีดพร้า ที่มีอยู่ในกระท่อมมาต่อสู้และป้องกันตัว แต่ด้วยความเมา นายสนิทจึงพลาดพลั้งถูกฟันจนตายคาที่

จากนั้นจึงวิ่งหนีเข้าป่า และหลบหนีไปทำงานรับจ้างที่ภาคใต้ อยู่ตามเกาะต่างๆ กระทั่งอายุมาก หางานทำไม่ได้ ทั้งยังป่วยเป็นเบาหวาน และอยากล้างบาปที่ทำไว้ จึงไปบวชพระ บวชได้เพียง 6 เดือนจึงมาถูกจับได้

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการจับกุมและสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี มารับตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้