วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มทภ.4 ไปตรวจสอบ จนท.พบระเบิดแสวงเครื่องซุกในสวนยางที่ยะลา

มทภ.4 ไปตรวจสอบ จนท.พบระเบิดแสวงเครื่องซุกในสวนยางที่ยะลา

  • Share:

ภาพจาก กอ.รมน.ภาค 4 สน.

มทภ. 4 ลงพื้นที่ด่วนตรวจสอบหลัง จนท.พบทุ่นระเบิดแสวงเครื่อง 2 ลูก บรรจุในท่อเหล็กหนักราว 3-5 กิโลกรัม ในสวนยางพารารอยต่อ รามัน-รือเสะ จ.ยะลา พร้อมขอบคุณ ปชช.ที่เป็นหูตาแจ้งข่าวสารแก่เจ้าหน้าที่...

เมื่อวันที่ 13 ม.ค.61 ที่บริเวณสวนยางพารา ม.1 ต.บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา ซึ่งเป็นรอยต่อ ต.เรียง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 / ผอ.รมน.ภาค 4 สน. ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบวัตถุคล้ายระเบิดที่เจ้าหน้าที่ หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วม ช่วยส่วนรวม นำ พ.อ.สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 41 พร้อมด้วย พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 47 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าพิสูจน์ทราบ พื้นที่ดังกล่าว หลังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ได้ประกอบระเบิดและนำไปซุกซ่อนไว้บริเวณภูเขาตีบู พื้นที่ ต.บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา

หลังจากที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมยะลา, ปฏิบัติการพิเศษร่วมร่วม ช่วยส่วนรวม, กองกำกับการสืบสวนสอบสวนภูธรยะลา และหน่วยที่เกี่ยวข้องได้จัดกำลังพิสูจน์ทราบพื้นที่ ต.บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา ผลการตรวขสอบพื้นที่ พบทุ่นวัตถุระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในท่อเหล็กน้ำหนักประมาณ 3-5 กิโลกรัม จำนวน 2 ลูก ซุกซ่อนอยู่ในสวนยาง ม.1 บ้านบาลอ พร้อมเสื้อ 1 ตัว จากนั้นจึงได้ประสานชุดอีโอดี ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 เจ้าหน้าที่ชุดนิติวิทยาศาสตร์จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าตรวจสอบบริเวณที่พบวัตถุดังกล่าว พร้อมทั้งได้เชิญผู้นำพื้นที่ร่วมเป็นพยาน

พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า การดำเนินการในการครั้งเป็นผลมาจากการปฏิบัติการเชิงรุกของเจ้าหน้าที่ ในการขจัดกลุ่มก่อเหตุรุนแรง ทั้งนี้สืบเนื่องจากที่ผ่านมาได้มีแหล่งข่าวที่เป็นชาวบ้านได้แจ้งเบาะแส ความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เนื่องจากประชาชนในพื้นที่รู้สึกเบื่อหน่ายต่อการกระทำของกลุ่มคนร้าย ที่ได้สร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้น

แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวด้วยว่า สำหรับทุ่นระเบิดที่พบในครั้งนี้ คาดว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะเตรียมนำไปใช้ก่อเหตุในพื้นที่ แต่โชคดีที่ชาวบ้านได้แจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ทราบก่อน จึงเป็นการป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งตนเองต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชน ที่ได้ร่วมกันเป็นหูเป็นตา ในการแจ้งข้อมูลข่าวสารในครั้งนี้ และหากประชาชนท่านใดรู้เห็น หรือทราบข่าวสารความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนร้าย ก็สามารถแจ้งเบาะแสต่อเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยได้ตลอดเวลา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้