วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ญาติเผยชนวนฆ่า ‘เสี่ยคิม บัวใหญ่’ ปมขัดแย้งคนมีสี เมื่อ 4 ปีที่แล้ว

ญาติเผยชนวนฆ่า ‘เสี่ยคิม บัวใหญ่’ ปมขัดแย้งคนมีสี เมื่อ 4 ปีที่แล้ว

  • Share:

ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้ายสังหารโหด “เสี่ยคิม บัวใหญ่” ส่งทีมสืบมือดีลงพื้นที่ล็อกตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว ขณะที่ทางญาติเผยชนวนฆ่า มาจากเปิดผับ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ก่อนมีเรื่องทะเลาะ ทำร้ายร่างกายกับคนมีสี คู่กรณี ถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล

จากกรณี นายวีระชัย ล้ออริยธนโชติ หรือ “เสี่ยคิม บัวใหญ่” อายุ 41 ปี นักธุรกิจชื่อดังในอำเภอบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ถูกคนร้ายยิงถล่มเสียภายในรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว 4 ประตู ทะเบียน ขท 8925 นครราชสีมา ต่อหน้าแฟนสาว ขณะกำลังขับรถกลับบ้าน เหตุเกิดบริเวณถนนบายพาส เขตตัวเมืองบัวใหญ่ ก่อนถึงบ้านพักของนายวีระชัย ประมาณ 200 เมตร เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ม.ค.60 นายประพัทธพงศ์ พราหมณี นายอำเภอบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า การถูกยิงตายของ นายวีระชัย หรือเสี่ยคิม ตนเองได้รายงานให้นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ทราบแล้ว และในฐานะนายอำเภอบัวใหญ่ ได้กำชับกับ พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ เร่งระดมกำลังตำรวจออกจับตัวคนร้ายให้ได้ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ได้นอนตาหลับไม่หวาดกลัวบ้านป่าเมืองเถื่อนที่มีเหตุการณ์เช่นนี้

ทางด้าน พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ แจ้งว่า ทางตำรวจมิได้นิ่งนอนใจต่อเหตุที่เกิดขึ้น ในรอบ 20 ปี ไม่เคยมีการยิงกันตายในพื้นที่ สภ.บัวใหญ่ มาก่อน เพราะเป็นเมืองสงบ ร่มเย็น น่าอยู่ ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้น ทาง พล.ต.ต.วิสาร์ท สมปราชญ์ รอง ผบช.ภาค 3 ร่วมกับ พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ได้ส่งตำรวจชุดสายสืบมือปราบภาค 3 และสายสืบ ภ.จว.นครราชสีมา ลงในพื้นที่เป้าหมายเรียบร้อย เพื่อจะได้ล็อกตัวผู้ต้องสงสัยมาดำเนินคดีให้ได้ในเร็ววัน

นอกจากนี้ ร.ต.อ.มติชน วงศ์คำเบ้า รอง สว.(สอบสวน) สภ.บัวใหญ่ ได้นำตัว น.ส.ศิริพร คำเครือ อายุ 31 ปี แฟนสาวเสี่ยคิม ที่นั่งรถยนต์มาด้วยกันในวันเกิดเหตุ เพื่อสอบสวนหาสาเหตุการตายของเสี่ยคิม ก่อนหน้านี้มีเรื่องราวอะไรบ้าง และตำรวจยังได้นำตัวหญิงสาวอีกผู้หนึ่งที่มีพฤติกรรมที่น่าสงสัยเกี่ยวข้องกับการตายของเสี่ยคิม มาสอบปากคำเรียบร้อย เพื่อที่จะได้สาวตัวถึงกลุ่มมือปืนดังกล่าว

ทั้งนี้ ฝ่ายญาติของเสี่ยคิม กล่าวว่า การตายของนายวีระชัย มีปัญหามาจากการเปิดร้านเดอะมังกี้ ผับ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว มีตำรวจ 2 นาย ผู้ใหญ่บ้าน และลูกชาวบ้าน รวม 3 คน มาเที่ยวที่ผับแล้วเกิดทะเลาะเบาะแว้งตีกัน ตำรวจที่มาด้วยใช้ด้ามปืนตีหัวนายวีระชัย ชกต่อยบาดเจ็บสาหัส ทรัพย์สินที่ผับเสียหาย นายวีระชัย จึงแจ้งตำรวจสภ.บัวใหญ่ ดำเนินคดี โดยจ้างทนายฟ้องศาล ซึ่งศาลชั้นต้น ตัดสิน ลงโทษ ทั้ง 3 คน และได้ประกันตัวชั้นศาลอุทธรณ์ แต่ทว่าผู้เป็นตำรวจชั้นประทวน ถูกให้ออกจากตำรวจ และก็หนีศาล ไม่ไปฟังศาลฎีกาตัดสิน มีนายสุภาพ บุญมา ผู้ใหญ่บ้านหนองตะไก้ ต.บัวใหญ่ กับ นายแสง ไม่ทราบนามสกุล ถูกศาลฎีกาตัดสินจำคุก รวม 2 คน

ทางญาติบอกว่า มีทั้งคนมีสีและไม่มีสีมาบอกขอให้ยุติคดี จะยอมใช้เงินให้เป็นค่าทำขวัญแก่ นายวีระชัย หรือเสี่ยคิม แต่เจ้าตัวบอกไม่ยอมความ จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะจะเอาเงินมาฟาดหัวเพื่อปิดคดี ทำให้เสียระบบความยุติธรรม เสี่ยคิม กล่าวกับญาติเช่นนี้ ทางญาติบอกว่าเราทำธุรกิจค้าขายไม่อยากค้าความ แต่นายวีระชัย เป็นคนใจร้อนและไม่ยอมใครถ้าไม่ผิด

“ทางตำรวจ จะไม่ทิ้งคดีต่างๆ ที่นายวีระชัย เสี่ยคิม เคยมีเรื่องกับใครมาก่อนทุกเรื่อง และการทำธุรกิจบางอย่าง เพื่อจะได้หาสาเหตุในการจับกุมคนร้ายต่อไป” พ.ต.อ.คารม กล่าวทิ้งท้ายในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้