วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘บอย’ เลือกบอกความจริง ‘วันใหม่’ ตั้งใจดูแลเหมือน “น้อง” คลานตามกันมา

‘บอย’ เลือกบอกความจริง ‘วันใหม่’ ตั้งใจดูแลเหมือน “น้อง” คลานตามกันมา

  • Share:

หลายคนให้ความสนใจอย่างมากว่าพระเอกฮอต บอย–ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ เริ่มบอกความจริงน้อง วันใหม่ ฉัตรบริรักษ์ แล้วว่าไม่ใช่น้องสาวแท้ๆ ยังไงบ้าง ล่าสุดเจอ บอย ควง น้องวันใหม่ มาร่วมงาน “Lego Amazing Kid’s Day 2018” ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว เลยถามว่า ล่าสุดบอกความจริงน้องแล้วว่าไม่ใช่น้องแท้ๆ? “ความจริงผมบอกตั้งแต่ที่น้องมาอยู่ที่บ้านแล้ว มันไม่ใช่เรื่องที่เราต้องปิดบัง ถึงปิดไปวันนึงยังไงเค้าก็ต้องรู้ ไปดูข่าวเก่าๆ ก็ต้องเห็น ฉะนั้นเราคิดไว้ตั้งแต่ก่อนที่เราจะรับเค้ามาอยู่แล้วว่าเราจะไม่ปิดบังเรื่องนี้ เราก็แค่บอกเค้าว่าวันใหม่โตมาจากบ้านผมด้วยและบ้านสงเคราะห์ด้วย และนานๆ ทีก็พาเค้ากลับไป ทำบุญหรือเยี่ยมเพื่อนบ้าง ทุกวันนี้ก็บอกเค้าว่ามีสองบ้าน โตมาจากสองบ้านนะ”

คนมองว่าเราบอกเร็วไปมั้ย? “ผมคิดว่าเราเลือกที่จะบอกเพื่อให้เค้าซึมซับไปเรื่อยๆ ดีกว่า ให้เค้าเข้าใจไปเรื่อยๆ ดีกว่ามาบอกทีเดียว และผมก็ไม่กลัวกระแสโซเชียลว่านะ เพราะเรารู้ตัวดีว่าเราทำอะไรและเรามั่นใจว่าสิ่งที่เราได้บอกและสอนน้องหรือวิธีนี้มันโอเคกับน้อง เราเลี้ยงเค้ามาเรารู้ว่าเค้าเป็นยังไง เราก็ค่อยๆ สร้างภูมิให้เค้าเข้าใจด้วยตัวเค้าเอง” ปรึกษาใครมั้ยก่อนบอกความจริง? “ผมก็คุยกับแม่และพี่ที่อยู่ที่สถานสงเคราะห์ด้วยว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ดี ดีกว่าให้เค้ามารู้เองหรือมารู้ทีเดียว” ฟีดแบ็กน้องเป็นยังไง? “เค้าก็โอเคและเข้าใจตามประสาเด็กๆ คือเค้าจะบอกว่าตอนแรกวันใหม่อยู่บ้านโน้นใช่มั้ย แล้วเฮียบอยกับคุณแม่ไปอุ้มมาบ้านนี้ใช่มั้ย และวันใหม่ก็กลับไปเที่ยวบ้านโน้นด้วยเนอะ แค่ถ้าเค้าโตขึ้นเราก็จะอธิบายให้เค้าฟังมากขึ้นเรื่อยๆ ที่สำคัญการตั้งใจจะดูแลเค้าให้เหมือนเค้าออกมาจากท้องแม่ผมเลยตั้งแต่ตอนแรกอยู่แล้ว เค้าคือสายเลือดของผม เค้าคือคนในครอบครัวของเรา ซึ่งก็แฮปปี้ทุกฝ่าย”

ความรักของบอยเป็นยังไงบ้าง? “อ๋อ ไม่มีอะไร เทศกาลนี้ก็ยังเหมือนเดิม” เห็นชอบไปแซวคนอื่นในไอจีที่มีแฟนแล้ว อิจฉารึเปล่า? “อ๋อ ก็แซวไปเรื่อยแหละ ความจริงที่ว่าแซวก็ไม่ได้แซวประเด็นเรื่องความรัก ทุกๆ เรื่องแหละ แต่ถ้าเกิดว่าใครที่มีประเด็นเรื่องความรักก็จะโดนหน่อย รำคาญนิดนึง ไม่ได้เชิงอิจฉาขนาดนั้นแต่เห็นแล้วก็แบบโอะ! อะไรอย่างนี้ เพราะมันก็จะมีดาราที่มันมีแฟนนี่แหละ มันก็ชอบส่งมาอวดผม แกล้งผมบ้างอะไรแบบนี้” จริงๆเหงามั้ยตอนนี้? “มันก็เป็นบางช่วงครับ แต่ถ้า ณ ตอนเวลานี้เลย แทบไม่มี ตอนนี้ปวดหัวเรื่องงานเหมือนกันเยอะหลายอย่างวุ่นมากตอนนี้ ไม่ได้คิดเรื่องนี้เลย”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้