วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มวัย 30 ไม่เข้าใจค่านิยมวัยรุ่น ถามน้องชายพาแฟนมานอนบ้าน ปกติไหม?

หนุ่มวัย 30 ไม่เข้าใจค่านิยมวัยรุ่น ถามน้องชายพาแฟนมานอนบ้าน ปกติไหม?

  • Share:

หนุ่มวัยทำงานกลุ้มใจ ตั้งกระทู้ถามโซเชียลเรื่องค่านิยมการคบกันของวัยรุ่น หลังน้องชาย อายุประมาณ 20 ปี พาแฟนสาวมานอนที่บ้าน เช่าหออยู่ด้วยกัน ซ้ำพ่อแม่ฝ่ายหญิงไม่ห้าม

การคบหากันระหว่างวัยรุ่นหญิงชายเป็นเรื่องที่พูดยาก และเป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้ใหญ่ยังคงเป็นห่วง ซึ่ง คุณ gigabitman ได้ตั้งกระทู้ถามชาวโซเชียลว่า น้องชาย อายุประมาณ 20 ปี อายุห่างกัน 10 ปี ได้เข้ามาเรียนที่ กทม. และได้ไปอยู่หอกับแฟนสาว ซึ่งครอบครัวฝ่ายหญิงก็ไม่ได้คัดค้าน รวมทั้งยังพากันเข้ามานอนในบ้านของตน

จนกระทั่งน้องชายมีแฟนใหม่ก็ยังพาแฟนสาวเข้ามานอนที่บ้านเหมือนเดิม ซึ่งตนไม่เห็นด้วยกับการที่ชายหญิงนอนห้องเดียวกัน เนื่องจากถูกปลูกฝังตั้งแต่เด็กว่า ให้ตั้งใจเรียน ให้ทำงานที่มั่นคง ยึดถือในค่านิยมและประเพณี และสมัยที่เรียนพ่อแม่ก็ไม่เคยให้ไปนอนค้างบ้านใคร ทั้งนี้ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย อาทิ

คุณ TalkyWalky ระบุว่า "มันเปลี่ยนไปแล้วครับ จริงๆ เพราะตอนนี้เด็กมหาลัย เป็นแฟนกัน ต้องเช่าหออยู่ด้วยกันครับ เป็นแบบนี้ 9 ใน 10 คู่ อีก 1 คู่ กลายเป็นตัวประหลาดในสังคมเพื่อนครับ..."

คุณอำแดงเฟริ์น ระบุว่า "เปลี่ยนไปแล้วค่ะ สมัยก่อนถ้าผู้หญิงไปค้างบ้านผู้ชาย พ่อแม่ผู้หญิงคือคนที่เดือดร้อน น้องผู้หญิงจะอับอายอย่างมหาศาล สมัยนี้ พ่อแม่ผู้ชายต่างหากที่จะออกมาเต้นแร้งเต้นกา ระมัดระวัง..."

คุณ darkheart ระบุว่า "มันแล้วแต่บ้านเหมือนกันค่ะ นั่นหมายถึงแล้วแต่ความคิดของพ่อแม่ซึ่งเป็นเจ้าบ้านนี่แหละ ถ้า พ่อแม่คุณโอเค ก็คงทำอะไรไม่ได้ แต่ในฐานะที่เป็นแม่ฝ่ายชาย (เจ้าตัวเล็กยังไม่สิบขวบเลย) เราไม่โอเคในเรื่องนี้ค่ะ และคงไม่ให้ลูกชายทำด้วย ผู้หญิงเขาก็มีพ่อมีแม่ ควรให้เกียรติทั้งตัวเขาและพ่อแม่เขาด้วย"

คุณ สมาชิกหมายเลข 900000 ระบุว่า "อย่าหาว่าขายลูกแฟนตัวเองเลยนะ พ่อแฟน(ปู่)เสีย เลยให้ลูกแฟนขึ้นมานอนบนห้องปู่ วันนั้นเป็นวันเก็บกระดูกปู่ แฟนเราก็ปลุกลูกไปโรงเรียน ส่วนแฟนกับเราจะไปวัดเพื่อเก็บกระดูก พอเรากลับมาบ้านตอนสิบโมง ยังเห็นลูกแฟนอยู่บ้าน เลยถามทำไมไม่ไปโรงเรียน ลูกแฟนบอกเผลอหลับต่อ พวกเราอยู่บ้านไม่ถึงห้านาทีเอากระดูกปู่ไปไว้ที่ห้องปู่ แล้วรีบออกมาไปลอยอังคาร

บ่ายโมงกว่ากลับมาบ้านลูกแฟนก็ไม่ไปโรงเรียน จนได้รู้ว่าผู้หญิงมาหาลูกแฟนที่บ้าน และพากันเล่นจ้ำจี้ในห้องปู่ที่เพิ่งเก็บกระดูก
เรายังงง เด็กผู้หญิงไม่กลัวเลยหรอแกเพิ่งตายได้สามสี่วัน ก่อนหน้าลูกแฟนก็มีเรื่อง เพราะไปบ้านผู้หญิง(อีกคน)พ่อแม่เขาจะเอาเรื่อง เพราะคนข้างบ้านเขาเห็น"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้