วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้องณิชา แพะคอลเซ็นเตอร์ เตรียมเข้าให้ข้อมูล ปปง.วันที่ 23 ม.ค.นี้

น้องณิชา แพะคอลเซ็นเตอร์ เตรียมเข้าให้ข้อมูล ปปง.วันที่ 23 ม.ค.นี้

  • Share:

ณิชา แพะคอลเซ็นเตอร์ จ่อนำหลักฐานเข้าให้ข้อมูล ปปง.มั่นใจว่า กระบวนการต่างๆ จะสามารถปกป้องสิทธิ์ของตนเองที่ถูกละเมิดไปได้ พร้อมแจง บัญชีเงินฝากที่มีเงิน 6 ล้านมาจากธุรกิจของครอบครัว...

จากกรณีที่ พ.ต.ท.นิมิตร ฮวบน้อย พนักงานสอบสวน สภ.บ้านตาก อ.บ้านตาก จ.ตาก ได้ควบคุมตัวนางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ อายุ 24 ปี มีอาชีพทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ผู้ต้องหาฉ้อโกง และนำตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดตาก ฝากขัง โดยศาลได้พิจารณาไม่อนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากกลัวหลบหนี ส่งฝากขังที่เรือนจำกลางจังหวัดตาก เป็นเวลา 2 คืน 3 วัน จากนั้นญาติได้แต่งตั้ง นายจิระศักดิ์ สุดสังข์ ทนายความ ขอยืนคำร้องขอประกันได้ยื่นอุทธรณ์ขอประกันตัวนางสาวณิชาที่ศาลอุธรณ์ภาค 6 จังหวัดนครสวรรค์ ศาลได้พิจารณาให้ประกันตัวชั่วคราวเพื่อต่อสู้ในชั้นสอบสวน เนื่องจาก ผู้ต้องหามีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และเข้ามอบตัวแสดงความบริสุทธิ์ใจ ที่สำนักงานตำรวจกองปราบปราม ประกันตัวในวงเงิน 80,000 บาท และมารายงานตัวที่ศาลตากทุก 6 วัน จนกว่าการสอบสวนจะแล้วเสร็จ

ล่าสุด น.ส.ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ กล่าวว่า ในวันที่ 23 มกราคม 2561 นี้จะเดินทางไป ให้ข้อมูลเพิ่มเติม สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) โดยจะนำหลักฐานทุกอย่างที่ตนเอง ได้ รวบรวมไว้ ตั้งแต่รู้ตัวว่า ตกเป็นเหยื่อของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ และจะนำเอกสารบัญชีการเงินที่ตนเองมีอยู่จริงทั้งหมด ไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ โดยมั่นใจว่า กระบวนการต่างๆ จะสามารถปกป้องสิทธิ์ของตนเอง ที่ถูกขบวนการมิจฉาชีพขโมยบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีเพื่อหลอกลวงเหยื่อ

ทั้งนี้ จากที่มีบางหน่วยงานให้ข้อมูลกับสื่อว่า ตนเองอาจจะเป็นผู้ร่วมขบวนการ นั้นไม่มีเหตุผลเพียงพอ หากตนเองจะนำบัตรประชาชนของตนเองไปให้คนอื่นเปิดบัญชี เพื่อมาหลอกลวงคนอื่น ซึ่งมันผิดวิสัยของโจร แนวคิดนี้เหมือนการตั้งกระทู้เบี่ยงประเด็น เหมือนผู้ใหญ่รังแก เด็ก 

ส่วนที่มีการตั้งข้อสงสัย ถึงบัญชีเงินฝากของธนาคารแห่งหนึ่งที่มีเงินหมุนเวียนประมาณ 6 ล้านบาทนั้น เป็นบัญชีการทำธุรกิจของครอบครัว ที่ได้ร่วมทำกับเพื่อนของบิดา เมื่อราว 5 ปีที่แล้ว สมัยที่ตนเองยังเรียน ปี 1 และปัจจุบัน และได้เลิกใช้บัญชีนั้นแล้ว เมื่อราว 2 หรือ 3 ปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีเงินติดบัญชีเล็กน้อยแทบไม่ได้เคลื่อนไหวอะไร ซึ่งในส่วนของการทำธุรกิจ มีการจดทะเบียนการค้าถูกต้อง และ มีเส้นทางการเงิน ที่ชัดเจนสามารถพิสูจน์ได้ และหากจะให้ตนเองเข้าเครื่องจับเท็จ เพื่อพิสูจน์ความจริง ตามที่หน่วยงานต่างๆ สงสัย ก็ยินดี เพราะตนเอง มั่นใจในความบริสุทธิ์ ความจริงคือความจริง 

ทั้งนี้ก็ขอขอบคุณสื่อมวลชน ทุกแขนง ไม่ว่าจะสื่อหลัก หรือ สื่อออนไลน์ต่างๆ ที่ ช่วยให้กรณีของ ณิชา เป็นที่น่าสนใจของ สังคม เพราะ หาก “ณิชา” ไม่ลุกมาปกป้องสิทธิ์ของตนเอง และไม่ได้ รับความเมตตาจากสื่อ ยังไม่รู้ว่า ชะตากรรมจะเป็นอย่างไร แม้วันนี้จะมีการเบี่ยงประเด็น เพื่อกลบกระแสลบของเจ้าหน้าที่บางหน่วยงาน ตนเองก็พร้อมที่จะพิสูจน์ความจริง ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณสื่อทุกๆ สื่อด้วยใจจริง 

ในขณะที่ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตาก ได้ออกหมายเรียก นายขวัญ ทองน้อย ชาว จ.ลพบุรี ซึ่งนางการต์สินี ยะเมา เป็นชาวจังหวัดตาก ผู้เสียหาย ได้โอนเงินเข้าบัญชีจำนวน 5 ครั้ง รวมเป็นเงิน 400,000 บาท และนายธีรภัทร์นนท์ งามวงษ์ ภูมิลำเนาอยู่จังหวัดหนองคาย ที่ผู้เสียหาย โอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน จำนวน 2 ครั้ง รวมเป็นเงิน 630,000 บาท ซึ่งบัญชีทั้ง 2 รายชื่อ เป็นกรณีเกี่ยวกันกับ น.ส.ณิชา โดยพนักงานสอบสวน ได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ไปแล้วแต่ยังไม่มาพบ และจะออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 .

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้