วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคลนถล่มสหรัฐฯ หญิงไทยยังทำใจไม่ได้ ลูกชาย6ขวบดับ สามี-ลูกสาวยังหาไม่พบ

หญิงไทยสุดเศร้า ทำใจไม่ได้ ต้องสูญเสีย ลูกชายวัย 6 ขวบ รวมทั้งพ่อเลี้ยง ในเหตุโศกนาฏกรรมโคลนถล่มแคลิฟอร์เนีย ขณะที่สามี และลูกสาววัย 3 ขวบ ยังหาไม่พบ ส่วนยอดเหยื่อโคลนถล่ม เพิ่มเป็น 18 รายแล้ว

เมื่อ 13 ม.ค.61 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานความคืบหน้าเหตุหายนภัยธรรมชาติ โคลนถล่มลงมาจากเขา ถมทับบ้านเรือนจำนวนมากในเมืองมอนเตซิโต รัฐแคลิฟอร์เนีย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 มกราคม ตามเวลาท้องถิ่น หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องก่อนหน้านี้ว่า ทีมกู้ภัยและพนักงานดับเพลิงของสหรัฐฯ ยังคงพยายามค้นหาผู้สูญหายเป็นวันที่ 4 แล้ว นับตั้งแต่เกิดหายนภัยโคลนถล่มอย่างไม่ทันเตรียมตัว ขณะที่พบร่างเหยื่อเคราะห์ร้ายรายล่าสุด เป็นชายวัย 87 ปีเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน จึงทำให้ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุโคลนถล่มที่เมืองมอนเตซิโต  ขยับเพิ่มเป็น 18 รายแล้ว รวมทั้ง เด็กชายพีรวัฒน์ สุทธิเทพา เด็กชายชาวไทย วัย 6 ขวบ

ด้านเฟซบุ๊ก Siamtown US รายงานได้มีโอกาสสัมภาษณ์เพื่อนสนิทของนางยุภาวรรณ หญิงไทยที่ครอบครัวประสบภัยโคลนถล่ม ฉับพลัน อีกทั้งยังเลวร้ายที่สุด คือเกิดขึ้นตอนกลางดึก ว่าขณะนี้ ทั้งนางยุภาวรรณ บัญญัติตระกูลปาน และนางบุญเพิ่ม ซึ่งเป็นแม่ของสามี ยังทำใจไม่ได้และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากต้องสูญเสียสมาชิกในครอบครัวไปแล้ว 2 คน คือ เด็กชายพีระวัฒน์ วัย 6 ขวบ บุตรชายของนางยุภาวรรณ รวมทั้งนายริชาร์ด เทเลอร์ อายุ 67 ปี พ่อเลี้ยงของสามี ขณะที่นายพินิจ สามีของนางยุภาวรรรณ และน้องลิเดีย วัย 3 ขวบ ยังคงสูญหาย หาไม่พบ

ทั้งนี้ ตามรายงานของเฟซบุ๊ก Siamtown US ระบุว่า สาเหตุที่นางยุภาวรรณ และนางบุญเพิ่ม แม่ของสามี รอดชีวิตจากหายนภัยโคลนถล่มครั้งนี้ เนื่องจากได้ไปทำงานที่ Vons ซุปเปอร์มาร์เก็ต โดยในคืนเกิดเหตุ บ้านพักในเขตซานตา บาร์บารา เหลือสมาชิกในครอบครัวอยู่ 4 คน โดยในจำนวนนี้พบร่างแล้ว 2 คน คือเด็กชายพีระวัฒน์ และนายริชาร์ด เทเลอร์ ส่วนนายพินิจ และน้องลิเดีย ยังหาไม่พบ.

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Siamtown US