วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อยู่ที่จรรยาบรรณ

อยู่ที่จรรยาบรรณ

  • Share:

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ ผู้ป่วยในศูนย์สงเคราะห์คนชรา ขอบคุณ ผอ.แพทย์ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแกดำ จังหวัดมหาสารคาม ดูแลอย่างดี และ ผกก.สภ.สนามชัยเขต ชี้แจงดำเนินคดีผู้ถูกกล่าวหาเป็นไปตามกฎหมาย

เรื่องแรก นายสุภาพ บุญล้น ผู้ป่วยที่อยู่ที่ศูนย์สงเคราะห์คนชรา จังหวัดมหาสารคาม เขียนมาบอกว่า เป็นอดีตคนไข้อนาถาของโรงพยาบาลแกดำ อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม เป็นโรคกระดูกสันหลังและข้อเข่าเสื่อม ได้เข้ารับการรักษาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึงเดือนพฤศจิกายน 2560

นายสุภาพเล่าว่า กว่า 4-5 เดือน ซึ่งอาการหนักมาก นอนแบเบาะ ไร้ญาติขาดมิตร ตัวคนเดียว เดินไปมาไม่ได้ แต่ช่วงเข้ามารักษาที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ได้รับการดูแลเอาใจใส่ต่อคนไข้ด้วยดียิ่ง

ทุกคนคือ เอื้อเฟื้อ เอื้ออาทร ด้วยความเมตตา ด้วยรอยยิ้มพิมพ์ใจ

มีจรรยาบรรณในวิชาชีพสูงยิ่ง

จนอาการดีขึ้น ปัจจุบันโรงพยาบาลแกดำ ได้ส่งตัวมาอยู่ศูนย์สงเคราะห์คนชรา อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม กำลังฝึกกายภาพบำบัด คงจะหายดีเป็นปกติต่อไป

นายสุภาพบอกอีกว่า ปัจจุบันอายุ 62 ปี ขอกราบขอบพระคุณท่านผู้อำนวยการโรงพยาบาลแกดำ นายแพทย์ พยาบาล บุคลากรทุกคน ที่ได้ปฏิบัติต่อคนไข้อย่างดียิ่ง ไม่เฉพาะตัวนายสุภาพเท่านั้นในจิตเมตตา ความมีคุณธรรม จริยธรรมอันสูงส่งของบุคลากรทุกคน และขอเผยแพร่กิตติคุณสู่สังคมไทย

เรื่องที่ 2 พ.ต.อ.ณัฐจักร จันลา ผกก.สภ.สนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา ชี้แจงข้อเท็จจริงการปล่อยตัวผู้ต้องหาที่ ร้อยโทเดชสิทธิ์ ดำดง รอง ผบ.ร้อย ทพ.1306 (หนองคอก) ได้จับกุมตัวมา 3 คน ส่งให้ สภ.สนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทราดำเนินคดี

บอกว่า สภ.สนามชัยเขต ได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายทุกประการ ได้ดำเนินการกับผู้ต้องหาที่ 1 ถูกกล่าวหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครอง โดยผิดกฎหมาย

ผู้ต้องหาที่ 2 ถูกกล่าวหา ได้กระทำผิดฐานมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ผู้ต้องหาที่ 1 และ 2 อยู่ในอำนาจศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดฉะเชิงเทรา ผู้ต้องหาที่ 3 ถูกกล่าวหา ได้กระทำผิดฐานเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมาย เข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด

การดำเนินคดีได้แจ้ง ร้อยโทเดชสิทธิ์ ดำดง ผู้กล่าวหามาตรวจสอบถูกต้องแล้ว

การดำเนินการเป็นไปตามกฎหมาย.


“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้