วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะเทือนใจ เวเนฯ อดอยากมาก! ชาวบ้านรุมฆ่าวัวกินประทังชีวิต (คลิป)

ภาวะอดอยากในเวเนซุเอลาลามทั่วประเทศ หลายคนบุกปล้นอาหารในห้างสรรพสินค้า บางกลุ่มรุมฆ่าสัตว์ที่เดินบนทุกหญ้า เพื่อหาอาหารประทังชีวิต...

นาย การ์ลอส ปาปาโรนี ส.ส.ฝ่ายค้านจากรัฐเมริดา ทางตะวันตกของประเทศเวเนซุเอลา เปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 ม.ค. ว่า มีผู้เสียชีวิต 4 รายและบาดเจ็บอีกกว่า 10 คนในเหตุความวุ่นวายที่เกิดขึ้นหลายวันก่อนหน้านี้ ขณะที่มีรายงานว่า ฝูงชนนับร้อยก่อเหตุปล้นรถบรรทุกข้าวโพด, ศูนย์เก็บอาหาร และห้างสรรพสินค้า ในรัฐเมริดา

ในวันเดียวกันมีผู้เผยแพร่คลิปวิดีโอลงบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ แสดงให้เห็นช่วงเวลาขณะที่ชาวบ้านจำนวนนับสิบคน กำลังรุมล้อม และไล่ตามวัวตัวหนึ่ง โดยผู้ถ่ายคลิปบรรยายว่า “พวกเขากำลังล่า ผู้คนกำลังหิวโหย!” ด้านนายปาปาโรนีระบุว่า ในช่วงที่ผ่านมามีสัตว์ถูกฆ่าไปแล้วกว่า 300 ตัว

ทั้งนี้ ประเทศเวเนซุเอลาภายใต้การปกครองของประธานาธิบดี นิโคลัส มาดูโร ต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยต่างเนื่องถึง 4 ปี และกลายเป็นประเทศที่มีภาวะเงินเฟ้อสูงที่สุดในโลก ส่งผลให้ชาวเวเนซุเอลาหลายล้านคนต้องประสบปัญหาความยากจนและความอดอยาก จนประชาชนลุกฮือขึ้นปล้นชิงอาหารในหลายเมืองทั่วประเทศ ยกเว้นในเมืองหลวง กรุงการากัส

ที่มา: scmp

ภาวะอดอยากในเวเนซุเอลาลามทั่วประเทศ หลายคนบุกปล้นอาหารในห้างสรรพสินค้า บางกลุ่มรุมฆ่าสัตว์ที่เดินบนทุกหญ้า เพื่อหาอาหารประทังชีวิต... 13 ม.ค. 2561 09:57 13 ม.ค. 2561 14:25 ไทยรัฐ