วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มืดมองไม่เห็นไฟท้าย! โชเฟอร์รถตู้ ชนท้าย 10 ล้อ พาผู้โดยสาร 13 รายเจ็บ

มืดมองไม่เห็นไฟท้าย! โชเฟอร์รถตู้ ชนท้าย 10 ล้อ พาผู้โดยสาร 13 รายเจ็บ

  • Share:

เกิดเหตุ โชเฟอร์รถตู้ ขับรถบรรทุกผู้โดยสาร 13 ราย มุ่งหน้าส่งปลายทางยังแม่กลอง ระหว่างทางถนนมืด ขับพุ่งชนท้ายสิบล้อ บนถนนพระราม 2 ขาออก เจ็บเล็กน้อย 12 ราย ส่วนอีกรายใช้เครื่องตัดถ่างช่วยชีวิตนำส่ง รพ.


เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. ของวันที่ 13 มกราคม 2561 พ.ต.ท.ภาณุพงศ์ ภาวะบุตร สารวัตรสอบสวน สภ.บางโทรัด รับแจ้งเหตุ มีรถตู้ชนรถบรรทุกมีคนเจ็บหลายราย ที่ถนนพระราม 2 ช่องทางด่วน ขาออก กทม. บริเวณเชิงสะพานนาขวาง ม.5 ต.กาหลง อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร 

ที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสารประจำทาง กรุงเทพฯ-สมุทรสงคราม หมายเลขทะเบียน 16-0170 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถพังยับเยินและมีคนขับติดภายในรถ เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยกันนำคนขับออกมาโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงช่วยได้สำเร็จ ทราบชื่อคือนายสมชาย พรหมโคตร อายุ 31 ปี มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณขาด้านซ้าย ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร พบรถบรรทุกหกล้อยี่ห้ออีซูซุสีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 81-6112 ขอนแก่น จอดอยู่ริมทาง

จากการสอบถาม นายสมชาย พรหมโคตร คนขับรถตู้บอกว่า ตนรับผู้โดยสารมารวมทั้งตนด้วยรวม 14 คน กำลังจะไปส่งที่แม่กลอง กระทั่งขับมาถึงที่เกิดเหตุ ตนมองไม่เห็นไฟท้ายรถบรรทุกจึงได้พุ่งชน ส่วนผู้โดยสารที่เหลือนั้นบาดเจ็บไม่มาก เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลทั้งหมด


ส่วนทางด้าน นายหนูจันทร์ คำน้ำเที่ยง อายุ 65 ปี คนขับรถสิบล้อ เล่าว่า ขณะขับรถจะนำไม้ไปส่งที่อำเภอชะอำ จ.เพชรบุรี ขณะขับรถมาดีๆได้ยินเสียงดังลั่นด้านหลังรถนึกว่ายางระเบิด จึงได้จอดรถและลงมาดูจึงรู้ว่ารถถูกชนท้าย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนคนขับรถทั้งสองเพิ่มเติมก่อนที่จะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้