วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกมชี้ชะตา!!!

เกมชี้ชะตา!!!

โดย JUPITER
13 ม.ค. 2561 06:00 น.
  • Share:

หลังจากนัดแรก พลาดท่าปราชัยให้กับทีมชาติเกาหลีเหนือ 0-1 ทำให้เกมนัดที่ 2 ของทัพช้างศึก ยู-23 ต้องพบความกดดันอย่างมาก เพราะต้องชนะสถานเดียว หากยังหวังลุ้นเข้ารอบ 2...

ต้องบอกว่าเป็นงานหนักของแท้สำหรับทัพช้างศึก ยู-23 ภายใต้การคุมทีมของ "โล้นซ่า" โซรัน ยานโควิช เพราะวันนี้จะต้องลงสนามในศึกลูกหนังยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่เมืองจีน เป็นนัดที่ 2 ของกลุ่มบี พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น แชมป์เก่า

แม้ว่าในศึก M-150 CUP ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา ไทยจะเฉือนชนะญี่ปุ่นชุดนี้มาได้ 2-1 แต่คงไม่สามารถนำผลงานในวันนั้นมาเทียบกับในวันนี้แน่นอน

ในนัดแรกของแข้งซามูไร แม้จะเล่นไม่ดีนัก แต่ยังเอาชนะทีมชาติปาเลสไตน์ ไปได้ 1-0 มี 3 แต้มเต็มตุนไว้แล้ว ขณะที่ไทยยังไม่มีแต้ม หากนัดนี้ แข้งไทยเก็บชัยชนะได้ โอกาสลุ้นเข้ารอบต่อไปยังสดใส แต่ถ้าเสมอหรือแพ้ โอกาสเข้ารอบริบหรี่ทันที หรือแทบมืดสนิทศิษย์ส่ายหน้ากันเลยทีเดียว

สำหรับเกมนัดที่ 2 ของกลุ่มบี วันนี้ คู่แรก ปาเลสไตน์ จะพบ เกาหลีเหนือ เวลา 15.00 น. ถ้าปาเลสไตน์ชนะ ยังมีลุ้นเข้ารอบเช่นกัน แต่ถ้าเกาหลีเหนือชนะ เข้ารอบแน่นอน  

ส่วนคู่ที่ 2 ไทย เจอ ญี่ปุ่น เวลา 18.30 น. คอบอลไทยพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง ใครไปเที่ยววันเด็กแห่งชาติกับลูกหลาน อย่าลืมรีบกลับบ้านมาเชียร์ทัพช้างศึก ยู-23 หน้าจอทีวี ก็แล้วกัน เพราะช่อง 7 ยังถ่ายทอดสดให้ชมกันเหมือนเดิม

JUPITER

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้