วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองทัพเรือ วางกองเรือรบรอรับน้องๆ หนูๆ ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2561

ทร.ไทย สั่งการเตรียมพร้อมเรือ ร.ล.จักรีนฤเบศร เป็นเรือธงต้อนรับเด็กๆ ในงานวันเด็กแห่งชาติที่ท่าเรือจุกเสม็ด อ.สัตหีบ ส่วนที่ตราด มี ร.ล.นเรศวร พาทัศนศึกษาตามเกาะต่างๆ ที่ ร.ร.นายเรือฯ มี ร.ล.สุโขทัยรอรับน้องๆ อยู่...

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.61 กองเรือยุทธการ กองทัพเรือโดย พลเรือเอกรังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ได้สั่งการเตรียมความพร้อมเรือหลวงจักรีนฤเบศร เพื่อต้อนรับคลื่นเยาวชนจากทั่วประเทศที่เดินทางมาเยี่ยมชมและร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ณ ท่าเทียบเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นอกจากนี้ ตลอดแนวลานท่าเทียบเรือ ยังมีเรือหลวงสิมิลัน เรือหลวงปิ่นเกล้า เรือหลวงสายบุรี โดยเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 08.00 น.- 17.00 น. 


ในส่วนของทัพเรือภาคที่ 1 มีการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ณ บริเวณฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราดบ.ธรรมชาติล่าง อ.แหลมงอบ จ.ตราด โดยจะมีการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ การแสดงด้านหน้าเวที การแสดงกิจกรรมทางทหาร การละเล่นเกม แจกของรางวัล การให้บริการอาหารเครื่องดื่ม และของว่างสำหรับเด็กและเยาวชนที่มาร่วมงาน พร้อมจัดเรือหลวงนเรศวร ให้ขึ้นชมและนำทัศนศึกษาเกาะแก่งต่างๆ ทางทะเลอ่าวจังหวัดตราดนอกจากนี้ แล้วยังส่งเรือหลวงสุโขทัย สนับสนุนการจัดงานวันเด็ก ณ ท่าเรือสิงห์ซ่อนเล็บ โรงเรียนนายเรือ จ.สมุทรปราการ และเรือหลวงแกลง ที่ท่าเรือประจวบคีรีขันธ์ ให้เด็กๆ ได้ขึ้นชมเรือและทัศนศึกษาริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และเกาะแก่งต่างๆ ในทะเลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์.

ทร.ไทย สั่งการเตรียมพร้อมเรือ ร.ล.จักรีนฤเบศร เป็นเรือธงต้อนรับเด็กๆ ในงานวันเด็กแห่งชาติที่ท่าเรือจุกเสม็ด อ.สัตหีบ ส่วนที่ตราด มี ร.ล.นเรศวร พาทัศนศึกษาตามเกาะต่างๆ ที่ ร.ร.นายเรือฯ มี ร.ล.สุโขทัยรอรับน้องๆ อยู่... 12 ม.ค. 2561 21:50 13 ม.ค. 2561 07:17 ไทยรัฐ