วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้ฤกษ์! 'ถิรชัย' เตรียมบินสู่แดนลุงแซมดวลเดือด 'ลูคัส' 28 ม.ค.นี้

“เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง รองแชมป์โลกชาวไทย บินสู่สหรัฐฯ วันที่ 13 ม.ค.นี้ แล้วเพื่อขึ้นเวทีชิงแชมป์โลกกับนักชกอาร์เจนตินา ลูคัส มาร์ติน มาธิสเซ ในเช้าวันที่ 28 ม.ค. เวลาในเมืองไทย นักชกไทยมั่นใจจะเอาแชมป์โลกกลับมาให้ได้เพราะฝึกซ้อมหนักมากว่า 200 ยกศึกครั้งนี้ ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดมาให้ชาวไทยได้เชียร์กันทั่วประเทศ...

วันที่ 12 ม.ค.61 หลังจากซุ่มฟิตซ้อมมาหลายปี “เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง รองแชมป์โลกชาวไทย ได้คิวก้าวขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ไลต์เวทที่ว่างของ สมาคมมวยโลกแน่นอนแล้วในเช้าวันที่ 28 ม.ค.นี้ ที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งคู่ชกของถิรชัยครั้งนี้คือ ลูคัส มาร์ติน มาธิสเซ นักชกชาวอาร์เจนตินา ซึ่งมีอายุมากกว่าถิรชัยถึง 10 ปี และอดีตเคยเป็นแชมป์โลกในรุ่นนี้มาก่อน ผ่านนักชกดังๆมามากมาย

“แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ผู้จัดการของ “เจ้าขาว” เปิดเผยว่า นักชกชาวไทยจะเดินทางสู่สหรัฐอเมริกาในวันที่ 13 ม.ค.นี้ โดยมีทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ พร้อมเทรนเนอร์คุมไป ซึ่งเมื่อถึงสหรัฐฯแล้วคงไม่มีการซ้อมหนักที่นั่น เพราะในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา พอรู้ว่าจะได้ขึ้นชกชิงแชมป์โลกแน่นอน ก็ลงนวมฝึกซ้อมหนักมากว่า 200 ยก แล้วรวมทั้งใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาเข้าช่วยด้วย ครั้งนี้ เจ้าขาวฟิตสมบูรณ์ดี ตอนนี้น้ำหนักเกินอยู่ 3-4 ปอนด์เท่านั้น เมื่อไปถึงสหรัฐฯก็จะให้ซ้อมเบาๆและคุมน้ำหนักไปจนถึงวันชก

การขึ้นชิงแชมป์โลกครั้งนี้ของถิรชัยเป็นความฝันของเขามาหลายปี ถ้าควบคุมสติการชกบนเวทีไม่ตื่นเต้น มั่นใจถิรชัยต้องเอาแชมป์โลกกลับมาฝากคนไทยแน่นอน เพราะเรื่องการฟิตซ้อมครั้งนี้สมบูรณ์สุดๆ แฟนมวยชาวไทยคอยลุ้นและให้กำลังใจถิรชัยได้ทางจอทีวี ซึ่งช่อง 7 สี จะถ่ายทอดสด จากสหรัฐอเมริกา เวลาประมาณ 10.00 น. ของ วันที่ 28 ม.ค.นี้

“เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง รองแชมป์โลกชาวไทย บินสู่สหรัฐฯ วันที่ 13 ม.ค.นี้แล้วเพื่อขึ้นเวทีชิงแชมป์โลกกับนักชกอาร์เจนตินา ลูคัส มาร์ติน มาธิสเซ ในเช้าวันที่ 28 ม.ค.นี้... 12 ม.ค. 2561 09:06 12 ม.ค. 2561 12:24 ไทยรัฐ