วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตอกย้ำชัยชนะทีมชาติไทย กับโฆษณา “#ทีมชาติไทย” จากเวที ADMAN AWARDS 2017

โดย Advertorial

เมื่อกลางปีที่ผ่านมา แฟนกีฬาชาวไทยได้เฮให้กับทัพนักกีฬาไทยที่ไปสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 และอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ประจำปี 2560 ที่นครกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในสนามของกีฬาย่อมต้องมีทั้งผู้แพ้และผู้ชนะ แต่แรงเชียร์แรงใจของคนไทยก็ส่งถึง #ทีมชาติไทย ไม่ขาดสาย และหนึ่งในแรงกระตุ้นสำคัญในครั้งนี้ ก็คือภาพยนตร์โฆษณา #ทีมชาติไทย ที่นอกจากจะได้ใจกองเชียร์แล้วยังได้ใจคนวงการโฆษณาจนคว้ารางวัลภาพยนตร์โฆษณายอดเยี่ยมจากเวที ADMAN AWARDS 2017

ภาพยนตร์โฆษณาชิ้นนี้เกิดขึ้นได้จากแรงสนับสนุนของกลุ่มบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ อันประกอบด้วย บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน), บริษัท ซีพี ออลล์​ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยฝีมือของบริษัท แรบบิท ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด โดยรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ เป็นรางวัลภาพยนตร์โฆษณายอดเยี่ยม ประเภท Bronze ในสาขา Corporate หรือภาพยนตร์โฆษณารณรงค์ประชาสัมพันธ์โครงการประเภทสถาบัน/องค์กรยอดเยี่ยม ซึ่งจัดโดยสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย บนเวที Adman Awards & Symposium 2017

แนวความคิดหลักของโฆษณาชิ้นนี้ คือ “ร่วมภูมิใจ ร่วมเชียร์ไทย ด้วยหัวใจนักสู้” ว่าด้วยการที่เหล่านักกีฬาทีมชาติไทยผู้เป็นตัวแทนประเทศในการแสดงศักดาด้านกีฬาให้ชาวโลกได้เห็นนั้น กว่าจะมายืนถึงจุดนี้ ย่อมต้องได้รับแรงสนับสนุนจากครอบครัว คนใกล้ชิด คณะทีมงาน ไปจนถึงเจ้าหน้าที่สต๊าฟหลังบ้านที่หลายคนอาจคิดไม่ถึง อย่างแม่ครัว แม่บ้านผู้ดูแลสนาม และนักจิตวิทยานักกีฬา รวมไปถึงคนไทยทุกคน

ด้วยความปรารถนาดีจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ที่ต้องการปลุกพลังเชียร์ของชาวไทยให้ลุกโชนส่งไปถึงนักกีฬาระดับชาติ ทั้งทัพนักกีฬาซีเกมส์และนักกีฬาคนพิการอาเซียนพาราเกมส์

นอกจากภาพยนตร์โฆษณาดังกล่าวเครือเจริญโภคภัณฑ์ยังเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านอาหารและการสื่อสารผ่าน SIM ของทรูมูฟ เอช และบริการ International Roaming อย่างเป็นทางการให้แก่คณะนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชนไทยกว่า 1,500 คน เพื่ออำนวยความสะดวกสบายตลอดการแข่งขัน อีกทั้งยังเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจผ่านการสื่อสารจากคนทางบ้าน เพื่อเสริมพลังใจให้สู้ศึกใหญ่อย่างเต็มที่ และนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ

คลิกเพื่อชมภาพยนตร์โฆษณาชุด #ทีมชาติไทย

- SEA GAMES 2017

- ASEAN PARA GAMES 2017

 

เมื่อกลางปีที่ผ่านมา แฟนกีฬาชาวไทยได้เฮให้กับทัพนักกีฬาไทยที่ไปสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 11 ม.ค. 2561 14:21 11 ม.ค. 2561 15:24 ไทยรัฐ