วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บริษัท ขาวละออเภสัช จำกัด รับรางวัล อย.ควอลิตี้อวอร์ด สมัยที่ 5 อย่างยิ่งใหญ่ คู่ควรคุณค่าสมุนไพรไทย

โดย Advertorial

บริษัท ขาวละออเภสัช จำกัด บริษัทผู้ผลิตสมุนไพรไทยชั้นนำ ได้รับการคัดเลือกจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ให้เข้ารับรางวัล "อย.ควอลิตี้ อวอร์ด ประจำปี 2018 ซึ่งนับว่าเป็นสมัยที่ 5 แล้ว ที่บริษัทขาวละออเภสัช ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

เป็นอีกครั้งที่คว้ารางวัลอันน่าภาคภูมิใจนี้ ให้กับวงการสมุนไพรไทย ซึ่งบริษัท เคยได้รับรางวัลนี้ตั้งแต่เมื่อก่อตั้งรางวัลสมัยแรก เมื่อปี ค.ศ.2009 และครั้งนั้นก็นับว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตสมุนไพรเพียงรายเดียว ที่ได้รับรางวัลนี้เป็นรายแรกโดยที่ไม่ต้องส่งประกวดแต่อย่างใด เพราะทางกระทรวงสาธารณสุข เชิญไปรับรางวัลอย่างน่าภูมิใจ

ถึงวันนี้ขาวละออ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาถึง 88 ปีแล้ว (ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ.2472) ความมุ่งมั่น ตั้งใจ และด้วยประสบการณ์อันยาวนานของขาวละออ ทำให้มุมมองในการดำเนินธุรกิจแตกต่างไปจากผู้ผลิตสมุนไพรรายอื่นๆ โดยขาวละออ มุ่งไปที่คุณภาพ และการใช้ประโยชน์ที่ถูกต้องเป็นสำคัญ และไม่ให้ผู้บริโภคได้รับกระทบจากการทำตลาด คือ จะไม่บวกค่าการตลาดเข้าไปในราคาสินค้า เพื่อความเป็นธรรมและเข้าถึงสินค้าได้ง่าย และด้วยคุณภาพที่แตกต่างทำให้เกิดความมั่นใจในการใช้งานมากยิ่งขึ้น “สำหรับสินค้าขาวละออ ของดี ไม่จำเป็นต้องแพง” เสมอไป

จากที่ได้รับรางวัล อย.ควอลิตี้อวอร์ดมาแล้วถึง 5 สมัย จึงมั่นใจได้ในคุณภาพที่มั่นคง และสม่ำเสมอของขาวละออเภสัช ขาวละออ ไม่ได้มุ่งเน้นการทำการตลาดด้วยการโฆษณาชวนเชื่อแบบผิดๆ แต่ ขาวละออ มุ่งเน้นไปที่การใช้สมุนไพรอย่างถูกต้อง มีการฝึกอบรมพนักงาน และเภสัชกรประจำร้านขายยาและร้านขายสมุนไพรอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดความชำนาญในการจ่ายสมุนไพรอย่างถูกต้อง โดยทีมแพทย์และเภสัชกรผู้มีความชำนาญของขาวละออเอง

ราคาสินค้าของ ขาวละออ เป็นราคาที่ยุติธรรม จับต้องได้ และด้วยความตั้งใจที่จะผลิตยาและอาหารเสริมจากสมุนไพร ให้คนไทยทุกระดับ ได้เข้าถึงคุณภาพที่ดีอย่างเท่าเทียมกัน

จึงไม่แปลกใจ ที่ขาวละออเภสัช จะได้รับรางวัล อย.ควอลิตี้อวอร์ (FDA Quality Award 2009-2018) และในครั้งนี้ นับว่าเป็นบริษัท สมุนไพรไทยแท้ๆ รายแรก ที่ได้รับรางวัลมาแล้วถึง 5 สมัยด้วยกัน

“เลือกสมุนไพรคุณภาพ เลือกขาวละออเภสัช”

บริษัท ขาวละออเภสัช จำกัด บริษัทผู้ผลิตสมุนไพรไทยชั้นนำ ได้รับการคัดเลือกจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ให้เข้ารับรางวัล "อย.ควอลิตี้ อวอร์ด ประจำปี 2018 ซึ่งนับว่าเป็นสมัยที่ 5 แล้ว 11 ม.ค. 2561 11:54 12 ม.ค. 2561 10:07 ไทยรัฐ