วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปล้นสะท้านโลก แก๊งโจรระดับเซียน ฉกเพชร180 ล้าน จากรร.ริตซ์ ปารีส

แก๊งโจรสวมหมวกไอ้โม่ง ก่อเหตุปล้นเพชรสุดอุกอาจ ที่โรงแรมหรูในกรุงปารีส ใช้ปืน ค้อน ขวานเป็นอาวุธ ฉกเพชร อัญมณี เครื่องประดับล้ำค่าไปมูลค่ามหาศาล ราว 180 ล้าน ขณะที่ ตร.ฝรั่งเศสรวบตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 3 ยังหลบหนีอีก 2

เมื่อ 11 ม.ค. 61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุการณ์ปล้นสุดอุกอาจ แก๊งโจรสวมหมวกไอ้โม่ง ใช้ปืน ค้อน และขวาน เป็นอาวุธบุกปล้นเพชรช็อกโลกจากร้านอัญมณี ที่โรงแรมหรู ริตซ์-คาร์ลตัน ในกรุงปารีส เมืองหลวงฝรั่งเศส สามารถฉ​กเพชรไปได้เป็นมูลค่ามหาศาลถึง 4.2 ล้านปอนด์ หรือราว 180 ล้านบาท จนสร้างความตกตะลึงพรึงเพริดให้แก่ผู้คนที่เห็นเหตุการณ์อย่างยิ่ง ขณะที่ตำรวจฝรั่งเศสสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยร่วมก่อเหตุปล้นสะท้านโลกครั้งนี้ได้แล้ว 3 ราย และคาดว่าโจรอีก 2 คน ยังอยู่ระหว่างหลบหนี หลังจากหนีออกจากโรงแรมทางประตูด้านหลัง

ข่าวแจ้งว่า แก๊งโจรกลุ่มนี้ซึ่งเชื่อว่ามากัน 5 คน ได้ทุบกระจกหน้าต่างชั้นหนึ่ง และบุกเข้ามาในโรงแรมริตซ์-คาร์ลตัน เมื่อตอนเวลาประมาณ 18.30 น. ของวันที่ 10 มกราคม ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่แขกที่เฮมิงเวย์ บาร์ ซึ่งอยู่ด้านหลังของโรงแรมได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด โดยพนักงานในผับแห่งนี้ได้รีบแจ้งให้ทุกคนอยู่ในความสงบ อย่าทำอะไรโง่ๆ อย่างเด็ดขาด ซึ่งมีบางคนลงไปหลบในชั้นใต้ดิน เพื่อความปลอดภัย

จากการเปิดเผยของแหล่งข่าวตำรวจนายหนึ่ง ระบุว่า คนร้ายได้ใช้ขวานทุบกระจกตู้โชว์เครื่องประดับ และสามารถฉกเพชร และอัญมณีของล้ำค่าไปได้เป็นมูลค่านับ 4.2 ล้านปอนด์ หรือราว 184 ล้านบาท โดยขณะเกิดเหตุ บรรดานักค้าอัญมณีชื่อดังระดับโลกได้นำเพชรของพวกตนมาโชว์ที่โรงแรมริตซ์-คาร์ลตัน

แก๊งโจรสวมหมวกไอ้โม่ง ก่อเหตุปล้นเพชรสุดอุกอาจ ที่โรงแรมหรูในกรุงปารีส ใช้ปืน ค้อน ขวานเป็นอาวุธ ฉกเพชร อัญมณี เครื่องประดับล้ำค่าไปมูลค่ามหาศาล ราว 180 ล้าน ขณะที่ ตร.ฝรั่งเศสรวบตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 3 ยังหลบหนีอีก 2 11 ม.ค. 2561 11:23 11 ม.ค. 2561 12:38 ไทยรัฐ