วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิด 4 ข้อดี ‘กวินทร์’ โบยบินลีกยุโรป!!

เปิด 4 ข้อดี ‘กวินทร์’ โบยบินลีกยุโรป!!

  • Share:

กลายเป็นกระแสดังในวงการฟุตบอลไทย เมื่อล่าสุด กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยย้ายไปร่วมทีม โอเอช ลูเวน ในลีกรองของเบลเยียม และนี่คือ 4 ข้อดีของดีลประวัติศาสตร์ครั้งนี้

1. ’กวินทร์’ ได้ทำตามความฝันของตัวเอง !!

การได้ไปค้าแข้งในต่างแดน เป็นความฝันของนักฟุตบอลไทยหลายๆ คน รวมทั้ง กวินทร์ ด้วย และแม้ว่ามันจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจนตัวของตองเองก็ไม่อยากจะเชื่อเหมือนกันว่าทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก แต่ด้วยฝีมืออันเหนียวหนึบ และประสบการณ์มากมาย มันคงถึงเวลาแล้วที่เขาจะไปเฉิดฉายในยุโรป

2. เปิดตลาดนักเตะไทยสู่ลีกยุโรปในอนาคต !!

เชื่อได้เลยว่าการไปค้าแข้งในลีกยุโรปของ กวินทร์ ในครั้งนี้ จะส่งผลดีต่อวงการฟุตบอลไทยอย่างมหาศาล และทำให้วงการฟุตบอลยุโรปได้มีโอกาสเห็นฟอร์มของนักเตะจากแดนสยามมากขึ้น และอาจได้เห็นเจ้าตองไปค้าแข้งในประเทศอื่นๆ ในอนาคต ใครจะไปรู้ว่าในอนาคต เราอาจเห็น กวินทร์ บินไปเฝ้าเสากับทีมรักของเขาอย่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ก็เป็นได้ !!

3. ’กวินทร์’ มีคุณสมบัติที่จะประสบความสำเร็จในระดับสูง

“เจ้าตอง” ได้รับการยกย่องในวงกว้าง ว่านอกจากจะมีฝีมือการเซฟที่เหนียวหนึบแล้ว เขายังเป็นนักฟุตบอลที่มีระเบียบวินัยสูงมาก ทั้งการฝึกซ้อม การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีนิสัยใจคอที่เป็นกันเอง และเพิ่มความแข็งแกร่งให้ร่างกายตัวเองอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ ตอง ไปได้ไกลแน่นอน

4. “ตอง” เริ่มต้นจากลีกรอง เป็นเรื่องดี !!

หลายคนสงสัยว่าทำไม ตอง ถึงเลือกที่จะย้ายไปค้าแข้งกับทีมในดิวิชั่น 2 ของเบลเยียม ต้องอย่าลืมว่าการเริ่มต้นในลีกรองแบบนี้ น่าจะเป็นการออกสตาร์ตในยุโรปที่ดีสำหรับตอง เพราะไม่ต้องแบกความกดดันมหาศาล มีโอกาสลงเล่นมากกว่า ค่อยๆ สะสมประสบการณ์จนแข็งแกร่ง ถ้าฝีมือยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มันก็มีความเป็นไปได้ที่ลีกสูงสุดของประเทศอื่นๆ ในยุโรปจะหันมามองจอมหนึบขวัญใจชาวไทยคนนี้ จริงมั้ย ?

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้