วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เดือด!! ดราม่าคีย์บอร์ด แฟน OHL เหยียดชาวไทยหลัง 'กวินทร์' ย้ายซบ

เดือด!! ดราม่าคีย์บอร์ด แฟน OHL เหยียดชาวไทยหลัง 'กวินทร์' ย้ายซบ

  • Share:

ดราม่าเฉยเลยหลังจากที่ทีม โอเอช ลูเวิร์น ทีมดังจากลีกสองของเบลเยียม ประกาศคว้าตัว กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายด่านทีมชาติไทยไปร่วมทีม แต่กลับถูกแฟนบอลต่อว่าต่อขานเชิงเหยียดชาวไทยไปในตัวด้วย...

วันที่ 10 ม.ค. บนโลกโซเชียลเพจของทีม OH Leuven ทีมดังจากลีกสองของเบลเยียม กำลังลุกเป็นไฟ แฟนบอลต่างชาติของทีมกำลังทำสงครามคีย์บอร์ดสุดเดือดกับแฟนบอลชาวไทย หลังจากที่ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายด่านทีมชาติไทย ย้ายไปเล่นด้วย

หลังจากที่ทางสโมสรเปิดตัว กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กัปตันทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการ พร้อมกับลงในเฟซบุ๊กทางการ แต่กลับถูกแฟนบอลของตัวเองวิจารณ์ไปในทางเสียๆ หายๆ ต่อเจ้าของทีม ซึ่งเป็นกลุ่มทุนชาวไทยบริษัท คิงเพาเวอร์ ที่เข้ามาเทคโอเวอร์เมื่อปีที่แล้ว

โดยแฟนบอลท้องถิ่นต่างรุมจวกการนำตัวกวินทร์มาเล่นให้กับทีมของเขา เป็นเพราะว่าการตลาด หาใช่ฝีมือ โดยมีบางคนนั้นเร่งเร้าให้เจ้าของทีมซื้อกองหน้ามาจบสกอร์เสียมากกว่าจะมาซื้อนายด่านทีมชาติไทยรายนี้ อีกทั้งยังดูถูกชาวไทยที่มีฝีเท้าไม่ถึงขั้น โดยเฉพาะ กวินทร์ ที่ไม่เคยเล่นนอกเอเชียมาก่อนเลย

จากนั้นแฟนบอลชาวไทยก็เข้าไปแก้ต่างให้ พร้อมกับตอบโต้เอาคืนแฟนบอลท้องถิ่นที่มาดูถูกกวินทร์ และทีมชาติไทย ซึ่งคอมเมนต์จะเดือดแค่ไหนต้องตามไปดูในโพสต์เลย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้