วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ณิชา’ ขึ้นเวทีปุ๊บองค์ลง เปิดม่าน “เสน่ห์นางงิ้ว”

เป็นละครดังที่รีเมกมาแล้วถึง 3 ครั้ง และยังสร้างชื่อให้แก่ จอย-ศิริลักษณ์ อีกด้วย...สำหรับละคร “เสน่ห์นางงิ้ว” เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ได้ ณิชา-ณัฎฐณิชา มารับบทนางเอกที่บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ท้าทายสุดๆ เพราะต้อง เป็นนางเอกงิ้ว ซึ่งการจะร่ำเรียนศิลปะแขนงนี้ต้องใช้ความมุมานะและทุ่มเท ไม่งั้นตกม้าตายกลางจอแน่นอน เรามาดูกันว่าสาว ณิชา จะสอบผ่านมั้ย เพราะแค่เปิดตัวตอนแรกก็เจอแล้ว

โดยเป็นฉากที่คณะงิ้วเกิดปั่นป่วนเมื่อนางเอกอย่าง ไหมฟ้า (ต้นหอม-ศกุนตลา) ดันเปิดฉากตบตีกับ ตรึงจิต (หนูเล็ก ก่อนบ่าย) แย่งพระเอกอย่าง นกขมิ้น (เม้าท์ซี่-เบญจวรรณ) กลางเวทีเลยทำให้วันถัดมา บงกช (ณิชา) ที่แอบซุ่มซ้อมอยู่หลังเวทีบ่อยๆจนพอร้องรำได้ต้องขึ้นเวทีไปแสดงเรื่อง “นางพญางูขาว” แก้ขัดไป แต่ เจียง (ปุ๊-มนตรี) ผู้เป็นพ่อจะไม่พอใจ เพราะอยากให้ บงกช ร่ำเรียนสูงๆไม่อยากให้มาเดินตามรอยตนเช่นนี้

---เฉพาะถ่ายฉากการแสดงงิ้วมีอยู่หลายฉาก จึงปักหลักถ่ายต่อเนื่องอยู่หลายวันเก็บทีเดียวให้หมด มาถึงกอง ณิชา ต้องเรียนร้องเรียนรำงิ้วจากครูทุกวันรวมทั้งนักแสดงอื่นด้วย เริ่มถ่ายฉาก ต้นหอม ตบตีกับ หนูเล็ก ก่อน หน้าฉากตีกันเอาเป็นเอาตายจนผมเผ้ายุ่งแต่เบื้องหลังเนี่ยเล่นไปขำกันไปกว่าจะตบตีกันเสร็จก็เล่นเอานั่งหอบแฮ่กๆ จากนั้นถึงคิว ณิชา มั่ง แต่งหน้าแต่งตัวอยู่นานหลาย ชม.ก่อนจะขึ้นเวทีแสดง ทุกคนก็แอบลุ้นว่าจะไหวมั้ย เอาเข้าจริงพอแต่งชุดงิ้วขึ้นเวทีเหมือนองค์ลง ณิชา ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องหรือลีลามาเต็ม แต่กว่าจะผ่านแต่ละฉากได้เล่นเอาเหนื่อย อย่าพลาดตอนแรก คืนนี้ ช่อง 3.

อ่านนิยายเรื่อง “เสน่ห์นางงิ้ว” ที่นี่

เป็นละครดังที่รีเมกมาแล้วถึง 3 ครั้ง และยังสร้างชื่อให้แก่ จอย-ศิริลักษณ์ อีกด้วย...สำหรับละคร “เสน่ห์นางงิ้ว” เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ได้ ณิชา-ณัฎฐณิชา มารับบทนางเอกที่บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ท้าทายสุดๆ 10 ม.ค. 2561 19:00 10 ม.ค. 2561 19:23 ไทยรัฐ