วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลองสักตั้ง! 'ตอง' ไม่กังวลเฝ้าเสาลูเวิน ลั่นพร้อมลุยเต็มที่

"ตอง" ยืนยันไม่หวั่นอุปสรรคด้านภาษาในการสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ พร้อมเผยว่าได้ ลี โฮ เป็นที่ปรึกษาในการเตรียมตัวออกไปเล่นยังต่างประเทศ..

วันที่ 10 ม.ค.61 นายทวารมือหนึ่งทีมชาติไทย ประกาศชัดพร้อมลุยฟุตบอลลีกรองของเบลเยียมแล้ว และไม่หวั่นกับอุปสรรคที่จะต้องเผชิญในอนาคต แม้แต่เรื่องของภาษาที่ต้องใช้สื่อสาร

โดยนายด่านวัย 27 ปีชาวไทย สร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นนักเตะที่มีค่าตัวสูงที่สุดของสโมสรโอเอช ลูเวิน ไปเรียบร้อยแล้ว หลังตัดสินใจเซ็นสัญญายาว 5 ปี

ซึ่ง “ตอง” กวินทร์ ยอมรับว่า รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ไปค้าแข้งในลีกของยุโรป เพราะทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก แต่ในอีกด้านก็รู้สึกใจหายเหมือนกันที่ต้องอำลาสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่อยู่มานานกว่า 10 ปี เพราะที่เปรียบเหมือนบ้านหลังที่สองของตัวเองไปแล้ว

ส่วนการไปอยู่ที่ต่างประเทศนั้น ได้ปรึกษาเพื่อนร่วมทีมอย่าง ลี โฮ ไปบ้างแล้วว่า ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง แต่โดยส่วนตัวไม่ได้กังวลอะไร แม้แต่เรื่องของภาษาที่ต้องสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีม เพราะที่เมืองทองก็มีกองหลังเป็นชาวต่างชาติอยู่แล้ว

ทั้งนี้คาดว่า กวินทร์ จะออกเดินทางไปยังประเทศเบลเยียม เพื่อร่วมลงซ้อมกับโอเอช ลูเวิน ต้นสังกัดใหม่ อย่างเร็วที่สุดภายในสัปดาห์นี้.

"ตอง" ยืนยันไม่หวั่นอุปสรรคด้านภาษาในการสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ พร้อมเผยว่าได้ ลี โฮ เป็นที่ปรึกษาในการเตรียมตัวออกไปเล่นยังต่างประเทศ.. 10 ม.ค. 2561 17:16 10 ม.ค. 2561 17:53 ไทยรัฐ