วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยงแต่สุข! 'อัยยวัฒน์' เชื่อ 'ตอง' ช่วยเปิดตลาดแข้งไทยสู่ยุโรป

"บิ๊กต็อบ" ยืนยันว่า การคว้าตัวนายด่านมือหนึ่งทีมชาติไทยไปร่วมทัพ "ลูเวิน" จะช่วยเพิ่มโอกาสของแข้งไทยรุ่นใหม่ เดินทางไปค้าแข้งในทวีปยุโรปเพิ่มเติมในอนาคต...

วันที่ 10 ม.ค.61 อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ และเจ้าของสโมสรโอเอช ลูเวิน เชื่อมั่นว่า กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จะเป็นจิ๊กซอว์สำคัญในการเปิดตลาดแข้งไทย สู่การโลดแล่นบนเวทียุโรป

โดยทีมดังแห่งลีกรองของเบลเยียม ได้บรรลุข้อตกลงในการคว้านายทวารมือหนึ่งทีมชาติไทย ไปเป็นสมาชิกใหม่ด้วยสัญญาระยะยาว 5 ปี พร้อมค่าตัวที่เป็นสถิติของสโมสร

ซึ่ง “บิ๊กต็อบ” เปิดใจถึงดีลในครั้งนี้ว่า ทางทีมงานได้มีการตามดูผลงานของกวินทร์อย่างต่อเนื่อง 2-3 เดือน ก่อนมีการเจรจาซื้อขาย ยอมรับว่าเป็นการเสี่ยงที่มีความสุข เพราะเชื่อว่านี่จะเป็นจิ๊กซอว์ครั้งสำคัญ ที่จะช่วยเปิดตลาดนักเตะไทยสู่วงการฟุตบอลยุโรปในอนาคต

และถึงแม้ดิวิชั่น 2 จะมีทีมแข่งขันไม่มากนัก แต่ทุกทีมก็ล้วนแต่มีคุณภาพและแข่งขันกันอย่างเข้มข้น ซึ่งหากจบในอันดับที่ดี ก็มีสิทธิ์ลุ้นโควตาไปเล่นในถ้วยยูโรปาลีก รอบเพลย์ออฟ ด้วย ซึ่งนั่นจะเปิดโอกาสให้บรรดาแมวมองทั่วยุโรปได้เห็นฝีเท้าของนักเตะไทย และมีโอกาสก้าวขึ้นไปค้าแข้งในลีกที่สูงกว่าด้วย

ส่วนในอนาคต หากมีนักเตะไทยคนไหนที่ฝีเท้าดีก็พร้อมที่จะดึงตัวไปร่วมทีมเพิ่มเติมอย่างแน่นอน แต่ทั้งหมดต้องขึ้นอยู่กับความคิดเห็นของผู้จัดการทีม และสตาฟฟ์โค้ช

นอกจากนี้ ช่องทรู สปอร์ต เอชดี 2 จะถ่ายทอดสดการแข่งขันของโอเอช ลูเวิน ทุกนัดที่ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ลงแข่งขันอีกด้วย.

"บิ๊กต็อบ" ยืนยันว่า การคว้าตัวนายด่านมือหนึ่งทีมชาติไทยไปร่วมทัพ "ลูเวิน" จะช่วยเพิ่มโอกาสของแข้งไทยรุ่นใหม่ เดินทางไปค้าแข้งในทวีปยุโรปเพิ่มเติมในอนาคต... 10 ม.ค. 2561 16:35 10 ม.ค. 2561 17:08 ไทยรัฐ