วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวม 10 งานวันเด็กจัดใหญ่อลังการ จูงมือลูกเที่ยวฟิน!

รวม 10 งานวันเด็กจัดใหญ่อลังการ จูงมือลูกเที่ยวฟิน!

  • Share:

โคจรมาอีกครั้งสำหรับ วันเด็กแห่งชาติ สำหรับวันเด็กปี 2561 มีคำขวัญเก๋ๆ ว่า "รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี" นอกจากจะได้สนุกสนานในกิจกรรมวันเด็กแล้ว เหล่าน้องๆ หนูๆ ก็ยังจะได้รับความรู้ เพิ่มพลังสร้างสรรค์ เพื่อไปต่อยอดสร้างประโยชน์ให้ประเทศชาติในภายภาคหน้า

ใครที่อยากชวนลูกหลานที่บ้านไปเที่ยวงานวันเด็ก แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี วันเด็กปีนี้ ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมเอามาให้เลือกกันทางนี้เลยจ้า...

อ่านเพิ่ม : อลังการเหมือนมาก! บุกดินแดนเลโก้ 11 สถานที่สำคัญจำลอง รับวันเด็ก (คลิป) อ่านเพิ่ม : เด็กกินฟรี! 9 โปรโมชั่นร้านอาหาร ฉลองวันเด็ก 2018

1. เดือนเด็กแห่งชุ่ย 2561

วันที่ 13-14 และ 20-21 มกราคม 2561 ชวนน้องๆ ไปร่วมสนุกงานวันเด็กกันที่ ‘ช่างชุ่ย’ เขาจะมีการจัดงาน ‘เดือนเด็กแห่งชุ่ย’ ยกพื้นที่ให้เด็กๆ ตะลุยแดนศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ ปล่อยจินตนาการไม่รู้เบื่อในเนื้อที่ 11 ไร่ เปิดโลกการเรียนรู้ให้เหล่าตัวแสบ ยิ่งเล่นเยอะก็ยิ่งรู้แยะ

สนุกกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การผจญภัยตามหาตัวละครลับในดาวลูกชุ่ย, Kidative Workshop, Kid Fashion Show, Kid Music, Kid Art, Kid Market ฯลฯ พิเศษสุดกับการอพยพเด็กและผู้ปกครองขึ้นเครื่องบินนาโอห์จำนวนจำกัด!

2. Wonderland Explore the World

วันที่ 11-14 มกราคม 2561 ชวนน้องๆ หนูๆ มาร่วมงาน Emporium – EmQuartier in Wonderland Explore the World ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ สถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์

เฉลิมฉลองเทศกาลวันเด็ก สนุกสนานไปกับดินแดนมหัศจรรย์แห่งการเรียนรู้ ร่วมผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์ต่างๆ มากมาย เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมศิลปะ และชมการแสดงขบวนพาเหรดที่น่าตื่นตาตื่นใจจากโจรสลัดกว่า 100 ชีวิต พร้อมด้วยขบวนโบโซ่สุดอลังการ และอิ่มอร่อยไปกับเมนูเด็ดจากร้านอาหารเจ้าดัง

3. TK Kid Ranger 2018

13-14 มกราคม 2561 ชวนเด็กๆ มาเที่ยวงาน TK Kid Ranger ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ภายในงานพบกับกิจกรรมที่ชวนน้องๆ มาร่วมสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น พร้อมรับของรางวัลมากมาย กดปุ่มสตาร์ต...รวมพลังฝันแบ่งปันพลังบวกไปพร้อมกันได้ในเวลา 10.00–17.00 น. พิเศษเฉพาะวันเด็ก เด็กสูงไม่เกิน 140 ซม. เข้าฟรีตลอดงาน

4. งานวันเด็กทำเนียบรัฐบาล

วันที่ 13 มกราคม 2561 ชวนน้องๆ หนูๆ มาเที่ยววันเด็ก ณ ทำเนียบรัฐบาล พบกับการเปิดห้องสำคัญๆ ให้ชม ถ่ายรูปคู่กับสแตนดี้ของนายกรัฐมนตรี และกิจกรรมสนุกสนานอีกมากมาย เริ่มเปิดให้เข้าร่วมสนุกตั้งแต่เวลา 08.00-15.30 น.

5. วันเด็กสภากาชาดไทย

วันที่ 13 มกราคม 2561 ชวนเด็กๆ มาร่วมสนุกในงานวันเด็ก ณ สภากาชาดไทย เปิดบ้านต้อนรับน้องๆ หนูๆ มาเล่นสนุกเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เข้าชมพิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย, ชมสวนงู และการแสดงสาธิตการจับงู (ผู้ปกครองที่มาพร้อมเด็กเข้าชมสวนงูฟรีเช่นกัน), กิจกรรมบันเทิงบนเวที, ร่วมกิจกรรมกับพี่ๆ อาสายุวกาชาด และสถาบันการพยาบาลศรีสวรินทิราฯ และร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงาน พร้อมแลกรับของรางวัลต่างๆ

6. วันเด็กแห่งชาติ ธนาคารออมสิน

วันที่ 13 มกราคม 2561 ธนาคารออมสิน จัดกิจกรรม “วันเด็กแห่งชาติ” ประจำปี 2561 ณ ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ สำนักงานภาค และสาขาทั่วประเทศ ภายใต้แนวคิด “อาชีพในฝัน อัจฉริยะ วัยมันส์ 4.0”

เปิดให้เด็กฝากเงินเป็นกรณีพิเศษ ตั้งแต่ 08.30 – 11.00 น. ฝากเงินหรือเปิดบัญชีด้วยตัวเอง ตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป รับของที่ระลึกฟรี “กระปุกออมสินอาชีพในฝัน” จัดกิจกรรมตั้งแต่เวลา 08.00-12.00 น.

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ในงานด้วย เช่น การเรียนรู้ทักษะ ได้ลงมือปฏิบัติจริง เช่น อาชีพหมอ พยาบาล นักบิน แอร์โฮสเตส นักการธนาคาร นักวิทยาศาสตร์ ครู นักดาราศาสตร์ พ่อครัว วิศวกร ศิลปิน ดารา ช่างภาพ ตำรวจ ทหาร นักกีฬา เป็นต้น

7. วันเด็กกองทัพอากาศ

วันที่ 13 มกราคม 2561 ชวนน้องๆ เด็กและเยาวชนมาร่วมงาน วันเด็กแห่งชาติกองทัพอากาศ ประจำปี 2561 เวลา 08.00–16.00 น. พร้อมกันทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ประกอบด้วย การแสดงการบินของอากาศยานแบบต่างๆ ของกองทัพอากาศ


- การบินแสดงสมรรถนะของเครื่องบินแบบ Gripen 39 D และ F-16 


- การสาธิตการใช้กำลังทางอากาศ ประกอบด้วย การบินต่อสู้ในอากาศและการโจมตีทางอากาศ, การบินค้นหาและช่วยชีวิตของเฮลิคอปเตอร์ EC 725


- การบินหมู่ของเครื่องบินฝึก CT-4 และ PC 9 ตลอดจนการบินผ่านพิธีของเครื่องบินแบบ F-16 และการบินปล่อยควันสีธงชาติของเครื่องบินแบบ AU-23

8. สวนสัตว์ดุสิตต้อนรับวันเด็ก

วันที่ 13 มกราคม 2561 ชวนน้องๆ หนูๆ มาเที่ยวสวนสัตว์ดุสิตพร้อมกิจกรรมในงานวันเด็กสนุกสนานมากมาย งานนี้เด็กเข้าฟรีจ้า! สวนสัตว์ดุสิตร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรมวันเด็ก “รักษ์ป่า รักษ์ทะเล รักษ์สัตว์และสัตว์ทะเล” ผ่านฐานการเรียนรู้ต่างๆ โดยใช้เทคโนโลยีที่เหมาะกับเยาวชนในยุคดิจิตอล เช่น

ฐานการเรียนรู้ต้นไม้ทรงปลูกในรัชกาลที่ 10, ฐานการเรียนรู้ปลูกป่าในใจคน, การเรียนรู้ชีวิตสัตว์ป่า สัตว์ทะเลที่หายากและกำลังสูญพันธุ์, จิตอาสาคัดแยกขยะ และเกมจาก QR code เป็นต้น ซึ่งทุกหน่วยงานได้เตรียมของขวัญ ของรางวัล มาแจกมากมาย

9. เทศกาลนิทานในสวน วันเด็ก 2561

วันที่ 13 มกราคม 2561 ชวนน้องๆ มาร่วมสนุกในงานวันเด็ก กับกิจกรรม “เทศกาลนิทานในสวน” ณ สวนหลวง ร.9 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 13 โดยเนรมิตสวนสาธารณะเป็นพื้นที่แห่งการอ่านให้น้องๆ พร้อมมีกิจกรรมแสนสนุก เช่น กำแพงระบายสี เพ้นท์หน้าแฟนซี งานประดิษฐ์ เพื่อเปิดโลกแห่งจินตนาการและต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญจะมาแนะนำเทคนิคการเล่านิทานให้กับคุณพ่อคุณแม่ด้วย เริ่มงานตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป

10. วันเด็กมิวเซียมสยาม

วันที่ 13 มกราคม 2561 มิวเซียมสยาม จัดงาน “กาลครั้งหนึ่ง ณ มิวเซียมสยาม” ตอน ไทยละเล่น ไทยประเพณี พร้อมเปิดให้ประชาชนเข้าพิพิธภัณฑ์ฟรีตลอดทั้งวัน ในวันเด็ก 2561 ภายในงานพบกับ โซนกิจกรรมจำลองการละเล่นและประเพณีท้องถิ่นที่หาร่วมสนุกได้ยากในปัจจุบัน เช่น ประเพณีชิงเปรต ประเพณีแข่งเรือยาว ประเพณีตำข้าวเม่า เป็นต้น

โซนงานประดิษฐ์ของเล่นท้องถิ่นจากวัสดุรักษ์โลก รวมถึงบอร์ดเกมที่เกี่ยวกับประเพณีต่างๆ มากมาย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เริ่มงานตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. ณ มิวเซียมสยาม กรุงเทพฯ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2225-2777


ที่มาภาพ : SCGFoundationDusitzooThailandคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้