วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พิสูจน์ฝีมือ! 'กวินทร์' เซ็นซบ 'ลูเวิน' 5 ปี ค่าตัวสถิติสโมสร

พิสูจน์ฝีมือ! 'กวินทร์' เซ็นซบ 'ลูเวิน' 5 ปี ค่าตัวสถิติสโมสร

  • Share:

คิง เพาเวอร์แถลงข่าวเปิดตัว "กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์" ย้ายไปร่วมทีมโอเอช ลูเวิน ในลีกดิวิชั่น 2 ของเบลเยียมด้วยสัญญา 5 ปี ค่าตัวเป็นสถิติสโมสร...

วันที่ 10 ม.ค.61 ที่ห้องอิเทอร์นิตี้ โรงแรมพูลแมน ซอยรางน้ำ ได้มีการแถลงข่าวเปิดตัว กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารมือหนึ่งดีกรีทีมชาติไทย และสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ย้ายไปร่วมทีมโอเอช ลูเวิน ในลีกดิวิชั่น 2 ของเบลเยียม

โดยคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ และผู้บริหารสโมสรโอเอช ลูเวิน กล่าวว่า การเกิดดีลครั้งนี้มาจากที่ ไนเจล เพียร์สัน เฮดโค้ชของทีมสนใจ กวินทร์ อยู่แล้ว ประกอบกับตลาดนักเตะยุโรปเปิดอีกครั้ง ทำให้มีการพูดคุยและซื้อขายในที่สุด

ส่วนการลงสนามนั้น ยืนยันว่าทุกอย่างเป็นสิทธิ์ขาดของโค้ช ไม่มีการบังคับให้ใครลงสนาม ขณะที่ในเรื่องของค่าตัวไม่มีการเปิดเผยตัวเลข แต่บอกได้แค่ว่าแพงที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร และค่าเหนื่อยได้มากกว่าเดิมแน่นอน

นอกจากนี้ ผู้บริหารของทีมดังในลีกดิวิชั่น 2 เบลเยียมยังเผยอีกว่า ต้องการให้เจ้าตองบินไปร่วมทีมใหม่เร็วที่สุด เพื่อจะได้มีโอกาสปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ซึ่งหากปรับตัวได้เร็ว ก็จะมีโอกาสลงสนามเร็วขึ้นด้วย

ด้าน “เจ้าตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เปิดใจว่า รู้สึกดีใจจนอธิบายเป็นคำพูดไม่ถูก ที่ได้มีโอกาสย้ายไปค้าแข้งในทวีปยุโรป เพราะเป็นความฝันของตัวเองตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว และการไปครั้งนี้ไปในฐานะคนไทยทั้งประเทศ ไม่ได้ไปในนามส่วนตัว ดังนั้นจะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อโชว์ผลงานให้ดีที่สุด รวมถึงเป็นที่ยอมรับของโค้ชและเพื่อนร่วมทีมด้วย

สำหรับ กวินทร์ เซ็นสัญญาย้ายทีมในครั้งนี้เป็นเวลา 5 ปี และจะสวมเสื้อหมายเลข 16 ลงสนามให้กับโอเอช ลูเวิน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้