วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แอฟ เจ็บกับคำด่าที่รับไม่ได้! ลั่นถ้าพูดหมด สงกรานต์ จะเดือดร้อน(คลิป)

แอฟ เจ็บกับคำด่าที่รับไม่ได้! ลั่นถ้าพูดหมด สงกรานต์ จะเดือดร้อน(คลิป)

  • Share:

กลายเป็นเรื่องราวที่ร้อนแรงมากๆ ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา เมื่อนางเอกสาว แอฟ ทักษอร ออกมายอมรับว่าตอนนี้ได้แยกทางกับ สงกรานต์ เตชะณรงค์ แล้ว และรอเวลาอีกฝ่ายมาเซ็นใบหย่าให้เรียบร้อย

แม้หลายคนจะแอบลุ้นให้ทั้งคู่กลับมาคืนดี และเป็นครอบครัวเหมือนเดิม แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะสาวแอฟยืนยันว่าได้ตัดสินใจมาดีแล้ว จนทำให้คนบางกลุ่มด่าว่าเป็นแม่ที่เห็นแก่ตัว ไม่เห็นแก่ลูกสาว และสงสารน้องปีใหม่ ที่ต้องกลายเป็นเด็กครอบครัวไม่สมบูรณ์

ซึ่งในวันนี้ สาวแอฟได้ออกมาเปิดใจในทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมอธิบายในรายการ #Switch. ทาง LINE TV ที่มี จ๋า ยศสินี เป็นพิธีการดำเนินรายการ โดยแอฟเปิดใจถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า

อัพเดตสถานะตอนนี้?
“ช่วงนี้โอเค เพราะว่ามีลูกมาเป็นขุมพลังให้เรา”

ออกมาพูดแบบนี้ก็มีฟีดแบ็กกลับมาหาแอฟเยอะแยะไปหมด?

“ใช่ค่ะ”

ทำไมถึงตัดสินใจพูด?
“คือส่วนนึงเรารอจนถึงจังหวะที่เรามั่นใจแล้วว่าเราเดินมาถึงเส้นทางนี้ ก็เลยตัดสินใจพูด เพราะว่าจริงๆ แยกมาอยู่กับปีใหม่เองปีนึงแล้ว มันก็เป็นระยะเวลาพอสมควรที่เราพูดได้ คือมั่นใจว่าไม่ได้พูดเพราะอารมณ์ เพราะเราสามารถอยู่รอดได้อย่างมีความสุข

และสามารถเลี้ยงลูกของเราได้ปีนึงแล้ว ไม่ใช่ว่าเพิ่งเกิดเหตุการณ์แล้วจะออกมาพูด อันนี้มันผ่าน และเราได้พิสูจน์ ก่อนที่แอฟจะพูดกับคนอื่นก็ได้พิสูจน์ว่าเราดูแลเค้าได้ จนผ่านมาขนาดนี้ ทุกคนก็สงสัยว่าเกิดเรื่องเหรอ เพราะก็เห็นว่า แอฟ กับ ปีใหม่ อยู่ได้ แฮปปี้ดีค่ะ”

ครอบครัวของแอฟ พ่อแม่ก็แยกกัน แต่สามารถที่จะเป็นเพื่อนกันอยู่ เป็นครอบครัวเดียวกันได้ แล้วครอบครัวของแอฟจะเป็นอย่างไรในอนาคต?

“ถ้าบอกว่าจะพยายามให้เป็นอย่างนั้น เดี๋ยวก็จะโดนคนว่าอีกว่าแอฟเคยผ่านแบบนี้มาแล้วจะดำเนินรอยตาม แต่มันไม่ใช่ ไม่อยากจะประสบความสำเร็จในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง โดยเฉพาะผู้หญิง กับเรื่องของการแต่งงาน เราก็อยากประสบความสำเร็จเหมือนกัน

ไม่มีใครอยากให้ถึงจุดนี้ ไม่อยากเปลี่ยนแปลงสถานะ ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น คุณสงกรานต์ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่เมื่อมันเกิดปัญหาขึ้นแล้ว แอฟก็ต้องแก้ปัญหาวันนี้ให้ดีที่สุด เรายังมีความสัมพันธ์ที่โอเค ยังร่วมมือกันได้ที่จะส่งเสริมให้ลูกเป็นเด็กดี ก็พยายามอย่างดีที่สุด”

ทุกคนเป็นห่วงแอฟมาก หลังจากที่มีข่าวนี้ออกมา?
“ตอนนี้แฮปปี้ดีค่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าใช้เวลามานานกว่าจะถึงตรงนี้ แต่ถ้าถามแอฟเมื่อปีที่แล้ว ก็คงไม่สามารถออกมาให้สัมภาษณ์ได้อย่างปกติ ไม่สามารถที่จะตอบได้ด้วยความมั่นใจว่า แอฟสามารถเลี้ยงลูกได้ อันนี้มันผ่านเวลามานาน เรามั่นใจว่าเราดูแลลูกได้ และลูกก็มีความสุขดีค่ะ ปีใหม่จะโอเค

แอฟไม่ห่วงตัวเอง คนจะว่าอะไรก็ไม่เป็นไร เพราะเราไม่สามารถที่จะไปแก้สิ่งที่ทุกคนคิด สิ่งที่ทุกคนพูดถึง ถ้าทุกคนเข้าใจก็ขอบคุณมาก คือตอนนี้สิ่งที่พูดบ่อยมากๆ คือขอบคุณที่เข้าใจ มากกว่าขอบคุณสำหรับกำลังใจอีก เราอยากให้คนนอกเข้าใจว่ามันเกิดอะไรในครอบครัว

และประโยคที่จะได้ยินเยอะมาก และกระทบกับแอฟมากคือ ทำไมถึงทำอย่างนี้ สงสารปีใหม่ อันนี้เจอบ่อยมาก และแอฟจะรู้สึกกับมันมาก ทำไมทำแบบนี้ไม่สงสารลูก คิดถึงแต่ความสุขตัวเอง ไม่มีใครอยากให้มันเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอยู่แล้ว แต่ในเมื่อวันนึงเราเลือกที่จะแก้ปัญหา แล้วเราเลือกทางนี้ แสดงว่ามันจะต้องดีกว่าอีกทางนึง ในแง่ของลูก แน่นอนค่ะ แม่ทุกคนอึด ทนได้

ถ้าเราไม่มีลูก เราทนได้ แต่พอมีลูก การตัดสินใจมันจะเปลี่ยนไป เราจะต้องคิดว่ามันคือทางที่ดีที่สุดสำหรับลูก เรามาทางนี้เพราะว่าอะไร เพราะเราเห็นแล้วว่าอีกทางน่าจะมีปัญหา อยากจะอธิบายว่าไม่มีใครอยากจะมีครอบครัวที่ไม่อยู่กันพร้อมหน้าพ่อแม่ลูก แต่เลือกจะอยู่ครบพ่อแม่ลูกมันมีปัญหา เช่น ลูกเห็นพ่อแม่เครียด อยู่ไม่รักกัน มีปัญหากัน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่เกิดจากเรื่องอะไรก็ตาม เค้าจะมีความสุขได้อย่างไร

คือเค้าได้เจอคุณพ่ออาทิตย์ละครั้ง ทุกคนสุขภาพจิตดี คุณพ่อก็แฮปปี้ คุณแม่ก็แฮปปี้ ลูกก็แฮปปี้ ไม่ต้องมาอยู่ด้วยกันตลอดเวลา แต่เค้าได้เห็นทุกคนอยู่ในพาร์ทที่มีความสุข มันก็เป็นช้อยส์ที่ดีที่สุดตอนนี้ ดีกว่าอยู่กันไปแล้วเค้าเห็นถึงความแตกแยก แอฟเชื่อว่าเด็กสัมผัสได้”

เหนื่อยมั้ย?
“ก็ยอมรับว่ามีบางช่วงที่รู้สึกบ้างเหมือนกันว่า โอ๊ย อีกแล้ว แต่ก็ต้องมีสตินิดนึง และพยายามบอกตัวเองว่า ขอให้มั่นใจว่าเราไม่ได้ทำอะไรไม่ดีค่ะ บางครั้งแอฟก็ติดอยู่ตรงกลาง คนที่เค้าอยู่ข้างนอกเค้าไม่เข้าใจ ก็เลยวิพากษ์วิจารณ์ แต่เราจะอธิบายทุกเรื่องให้เค้าเข้าใจก็ไม่ได้ เพราะถึงแม้ว่าเราจะแยกกับคุณสงกรานต์ แต่เราจะมาพูดเรื่องทั้งหมดก็ไม่ได้ ทางนั้นก็ไม่เข้าใจก็เลยมาว่าเรา บางเรื่องก็ต้องยอมให้โดนว่าไป ถ้าเราจะเคลียร์ตัวเองแต่ไปกระทบคนอื่น มันก็ไม่แฟร์ ไม่เป็นไรก็รับไป”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้