วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าเสียดาย! ‘น้องครีม’ ขอถอนตัว แบดมินตันปริ๊นเซสฯ

“ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ นักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยว เจ้าของแชมป์เก่า ตัดสินใจขอถอนตัวจากการเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตัน “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018” หลังได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าขวา ส่วนผลวันแรก เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับพุธิตา สุภจิรกุล และติณณ์ อิสริยะเนตร กับพชรพรรณ ช่อชูวงศ์ ต่างฉลุยเข้ารอบ 2 คู่ผสม...

วันที่ 10 ม.ค.61 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันแบดมินตัน “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018 พรีเซนเต็ด บายเครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น” ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า สิริวัณณวรีนารีรัตน์ พร้อมเงินรางวัลรวม 150,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 5 ล้านบาท ซึ่งเป็นการแข่งขันสะสมคะแนนอันดับโลก ที่ได้การรับรองจากสหพันธ์แบดมินตันโลก ในระดับ HSBC BWF World Tour-Super 300 โดยครั้งนี้จัดเป็นปีที่ 3 รองรับการชิงชัยของนักกีฬาชั้นแนวหน้า อันดับมือต้นๆของโลก ที่สมัครเข้าร่วมชิงชัยรวม 20 ประเทศ ในรูปแบบสปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนต์ ที่ผู้ชมในสนามจะได้รู้สึกสนุกกับแสง สี เสียง กีฬากับบันเทิงผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ในระหว่างวันที่ 9-14 ม.ค.นี้ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

ล่าสุด “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ นักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยว เจ้าของแชมป์เก่ารายการนี้ มืออันดับ 17 ของโลก ที่ถูกจัดให้เป็นมือวาง 2 ของรายการ ตัดสินใจขอถอนตัวจากการเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว โดยบุศนันทน์โชคร้ายได้รับบาดเจ็บข้อเท้าขวาพลิกในระหว่างการฝึกซ้อมมาตั้งแต่ก่อนปีใหม่ ทำให้ไม่สามารถที่จะฝึกซ้อมได้อย่างเต็มที่ และทีมกายภาพเข้าดูแลอย่างใกล้ชิดรวมถึงไปให้แพทย์ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ช่วยในการรักษามาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าในตอนแรกเจ้าตัวจะยังคงมุ่งมั่นต้องการที่จะลงสนามแข่งขันเพื่อป้องกันแชมป์เอาไว้ให้ได้อีกสมัย แต่หลังจากที่ได้ไปพบกับแพทย์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และได้มาปรึกษากับทีมงานผู้ฝึกสอนจึงได้ตัดสินใจขอถอนตัวจากการแข่งขันในที่สุด เพื่อให้ร่างกายได้กลับมาฟิตพร้อมสมบูรณ์ที่สุด เพราะในเดือน ม.ค.นี้ บุศนันทน์ยังมีโปรแกรมไปเข้าร่วมลงสนามอีก 2 รายการติดต่อกัน เริ่มจาก “เปอเรอดัว มาเลเซียมาสเตอร์ 2018” วันที่ 16-21 ม.ค. ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ต่อด้วยศึก “ไดฮัทสุ อินโดนีเซีย มาสเตอร์ 2018” วันที่ 23-28 ม.ค. ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

สำหรับผลการแข่งขันวันแรก เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา คู่ที่น่าสนใจมีดังนี้ คู่ผสม รอบแรก (32 คู่) ติณณ์ อิสริยะเนตร กับพชรพรรณ ช่อชูวงศ์ ชนะ โคมานดานี เมย์ตรี ซูเกียร์โต กับมาธา ดาจิโอ วานี จากอินโดนีเซีย 2-0 เกม 21-13, 21-11 คะแนน, เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับพุธิตา สุภจิรกุล ชนะ โฮ ไว ลุน กับยุน ซิน ยัง จากฮ่องกง 2-1 เกม 14-21, 21-11, 21-8

“ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ นักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยว เจ้าของแชมป์เก่า ตัดสินใจขอถอนตัวจากการเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตัน “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรีฯ... 10 ม.ค. 2561 09:03 10 ม.ค. 2561 11:29 ไทยรัฐ