วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.ยิงปืนเศร้า ยังไม่มีนักกีฬา กกท. เตรียมลุยเอง คัดเลือก ก.พ.นี้

ยิงปืนยังเก็บตัวลุยศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย ไม่ได้ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เผย หลังจากศาลมีคำสั่งให้คณะกรรมการบริหารสมาคมยุติหน้าที่ในการบริหารสมาคม ทำให้ตอนนี้สมาคมกีฬายิงปืน ไม่มีคณะกรรมการบริหารทำงาน กกท.จึงเข้ามาตั้งคณะทำงานเพื่อเตรียมนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันรายการต่างๆ โดย กกท. เตรียมเปิดคัดตัวนักกีฬาเดือน ก.พ.นี้ จากนั้นคาดว่าจะเริ่มฝึกซ้อมได้ในวันที่ 24 ก.พ. ไปจนถึงวันแข่งขัน รวมเกือบ 6 เดือน...

วันที่ 10 ม.ค.61 “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานการประชุมแผนพัฒนากีฬายิงปืน ในปีงบประมาณ 2561 โดยมีนายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ กกท.ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศ และวิทยาศาสตร์การกีฬา และคณะกรรมการเข้าร่วม ที่ห้องประชุมชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา กกท. เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา

ที่ประชุมมีมติให้แต่งตั้งคณะทำงานเตรียมนักกีฬา เพื่อเตรียมนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2ก.ย.นี้ ที่ประเทศอินโดนีเซีย นอกจากนี้ ที่ประชุมยังรายงานว่า ขณะนี้สมาคมมีผู้ฝึกสอนที่ กกท. จ้างเป็นรายปี แบ่งเป็นผู้ฝึกสอนชาวไทย 3 คน และผู้ฝึกสอนต่างชาติ 1 คน ซึ่งที่ประชุมได้อนุมัติให้ จ้างผู้ฝึกสอนชาวไทยเพิ่มอีก 1 คน และต่างชาติเพิ่มอีก 1 คน

หลังการประชุม นายสกลกล่าวว่า หลังจากศาลมีคำสั่งให้คณะกรรมการบริหารสมาคมยุติหน้าที่ในการบริหารสมาคม ทำให้ตอนนี้สมาคมกีฬายิงปืน ไม่มีคณะกรรมการบริหารทำงาน กกท.จึงเข้ามาตั้งคณะทำงานเพื่อเตรียมนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันรายการต่างๆ ในการประชุมครั้งนี้ ที่ประชุมให้เปิดคัดเลือกนักกีฬายิงปืนชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 จำนวน 2 รอบ เริ่มจาก รอบแรก จำนวน 3 ครั้ง ครั้งที่ 1 วันที่ 3-4 ก.พ., ครั้งที่ 2 วันที่ 10-11 ก.พ. และครั้งสุดท้าย วันที่ 17-18 ก.พ. คัดเลือกนักกีฬาไว้ 26 คน ก่อนเริ่มเก็บตัวฝึกซ้อมที่สนามยิงปืนภายในสมาคมยิงปืน ตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ. ไปจนถึงวันแข่งขัน รวมเกือบ 6 เดือน

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ระหว่างนี้ คณะทำงานจะเปิดคัดเลือกนักกีฬารอบที่ 2 ที่จะมีขึ้นในเดือน เม.ย. อีก 3 ครั้ง เพื่อเป็นการวัดผลนักกีฬาทั้ง 26 คน และเปิดกว้างให้นักกีฬาทั่วไปได้พิสูจน์ผลงาน ซึ่งหากนักกีฬาทั่วไปสามารถชนะทีมชาติได้ในการคัดเลือกรอบนี้ ก็จะดึงเข้ามาแทนที่ นักกีฬาทีมชาติทันที ซึ่งในการคัดเลือกทั้ง 2 ครั้ง จะใช้ผู้ฝึกสอนของเราที่มีเข้ามาเป็นผู้คัดเลือก

ยิงปืนยังเก็บตัวลุยศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย ไม่ได้ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เผย หลังจากศาลมีคำสั่งให้คณะกรรมการบริหารสมาคม... 10 ม.ค. 2561 09:03 10 ม.ค. 2561 11:33 ไทยรัฐ