วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
5 ร้านล้อมวงสังสรรค์ อร่อย คุ้ม สบายกระเป๋า

5 ร้านล้อมวงสังสรรค์ อร่อย คุ้ม สบายกระเป๋า

  • Share:

ผ่านปีใหม่มาไม่นานบรรยากาศของงานสังสรรค์ก็ยังอบอวลอยู่ ใครยังอยากเก็บตกลองมองหาร้านอาหารแบบทำเอง ลงมือเองที่กลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับนักชิมทุกเพศวัย ไม่ว่าจะเป็นเมนูปิ้งย่างแบบเกาหลี จิ้มจุ่มแบบไทย ฯลฯ ราคาสบายกระเป๋า หากินง่าย และเสิร์ฟครบทุกความสุข มีให้เลือกทั้งแบบร้านในห้าง หรือ นอกห้าง สะดวกแบบไหน เลือกได้ตามใจชอบ โดยเฉพาะมื้อพิเศษกับคนในครอบครัว

เรือนแก้ว อีซี่ คุ้กกิ้ง

ฉีกทุกกฎอาหารแนวปิ้งย่างขนบเดิมจนหมดสิ้น เพราะไม่ใช่แค่มีหม้อ เตา และวัตถุดิบสดๆ ให้ลูกค้าปิ้งเท่านั้น แต่ยังมีกระทะ และอุปกรณ์อื่นๆ ให้ลูกค้าสนุกอีกเพียบ ด้วยการจัดเตรียมเครื่องปรุง และวัตถุดิบคุณภาพไว้บริการเพียบ ไฮไลต์ของร้าน คือ เมนูอาหารสารพัดชนิด ที่เกิดการตวัดตะหลิวควงกระทะตามใจผู้กิน จะผัด ต้มแบบใด สูตรไหนก็ตามสะดวก จัดเต็มปรุงได้ตามใจผู้กิน อิ่มอร่อยเสมือนได้กินอาหารที่บ้าน แต่ดีตรงไม่ล้าง ไม่ต้องเตรียม เอาแต่ตัวและกระเป๋าเงินไปก็พอ

พิกัด: มีหลายสาขาแนะนำ รามอินทรา ซอย 5, เมืองทองธานี และ งามวงศ์วาน 23 แยก 3

ราคา: ราคาเริ่มต้น 199, 299 บาท

Facebook: http://www.facebook.com/ruankeaweasycooking

Nanjya Monjya

อีกหนึ่งร้านที่เราเชื่อว่าหลายคนชอบและอยากลองทำมานานแล้ว กับ ‘เมนูโอโคโนมิยากิ’ ณ ร้าน Nanja Monja ที่เปิดโอกาสให้นักชิมลองทำจานโอโคโนมิยากิได้ง่ายๆ เพียงแต่เลือกแล้วสั่ง ทางร้านจะจัดเตรียมวัตถุดิบและอุปกรณ์ไว้เสร็จสรรพ พร้อมสอนวิธีการปรุงให้ด้วย แต่ถ้าคุณไม่มั่น แนะนำให้เชิญเชฟมาปรุงให้ก่อน จดจำวิธีการ แล้วหลังจากนั้นค่อยแสดงฝีไม้ลายมือ! นอกจากโอโคโนมิยากิที่นิยม ที่นี่ยังมีเมนูญี่ปุ่นอีกหลายอย่างให้เลือกสั่ง ไม่ว่าจะเป็นยากิโซบะ เกี๊ยวซ่า ซูซิ ข้าวปั้นหลากหลายหน้า เป็นอาทิ

พิกัด: ชั้น 1 โรงแรม The Ascott Hotel (แอสคอท) ถนนสาทรใต้

ราคา: เริ่มต้น 250 บาท

Facebook: http://www.facebook.com/Nanjya-Monjya-313399620405

Bar B Q Plaza

สำหรับร้านนี้ เป็นร้านในห้าง ใครที่ชื่นชอบความสะดวกสบาย ร้านหาง่าย ตามห้างทั่วไป กินเที่ยว ช็อปปิ้ง ดูหนังครบ จบในทีเดียว ร้านนี้ก็น่าจะเป็นหนึ่งในทางเลือกสำหรับมื้ออาหารแบบ DIY ได้เช่นกัน ที่สำคัญรสชาติและคุณภาพคุ้นเคย ไม่ต้องลุ้น ยิ่งช่วงนี้ใครวางแผนจะฉลองปีใหม่กับเพื่อนๆ ร้านนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะมีโปรโมชั่นมายั่วยวนจิตใจให้ไขว้เขวกันตลอด อย่างโปรโมชั่น บาร์บีกอนคัดสรร ที่ครอบมาในกล่องของขวัญสีเขียว เปิดมามีแต่เมนูคุ้นหน้าคุ้นตาหลายเมนู ดูน่ากิน แล้วถ้าใคร อยาก DIY ครีเอตเมนูปิ้งย่างในแบบฉบับของตัวเอง เพิ่มรสชาติความอร่อยและความสนุกสนานไปได้อีก ก็ไปลองกันได้ตั้งแต่วันนี้-15 มกราคม ปีหน้า กันเลย

พิกัด: ตามห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ใกล้บ้าน

ราคา: 199-599 บาท

Website: barbqplaza.com

ที่มาภาพเฟซบุ๊ก STARVINGTIME

มีอะไรในไห

เปลี่ยนโหมดจากร้านปิ้งย่างสู่โหมด DIY เมนูอีสานบ้านเฮา ที่ขนจานแซ่บพื้นถิ่นมาเสิร์ฟให้กินนับสิบรายการ เช่น จิ้มจุ่มรสเด็ด ลาบ น้ำตก ส้มตำแซ่บๆ ฯลฯ ความสนุกเวลากินอยู่ที่เหล่านักชิมสามารถอวดฝีไม้ลายมือกันได้เต็มที่ ชอบรสไหน เอาแซ่บขนาดใดก็ตามสะดวก ใส่เครื่องมากเครื่องน้อยได้ตามใจฉัน แต่ถ้าไม่มั่นใจในรสมือ ทางร้านก็มีบริการปรุงให้ กินได้แบบไม่อั้น เพียงแต่อย่าเหลือก็พอแล้ว น้ำซุปและน้ำจิ้มหลากรส เสิร์ฟผ่านไหใบเขื่อง มาร้านนี้อยากได้อะไรอยากกินอะไรให้ชะโงกหน้าดูในไหได้เลย

พิกัด: ศูนย์การค้า I'm park อยู่ข้างสตาร์บัคส์จุฬาฯ ซอย 9 วังใหม่

ราคา: เริ่มต้น 379 บาท ต่อท่าน

Facebook: www.facebook.com/arinihi

Pizza Dome

ร้านนี้อยู่ไกลถึงเชียงใหม่ แต่น่ารักน่าสนุกสมราคาคุย Pizza Dome เป็นร้านพิซซ่าแนว DIY ที่กำลังมาแรงในจังหวัด จุดเด่น คือ ปล่อยให้ผู้กินออกแบบหน้าพิซซ่าตามที่ชอบได้แบบไม่อั้น และสามารถทำกินเองบนโต๊ะได้ภายในเวลาไม่เกิน 3-5 นาที มีท็อปปิ้งให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปลาหมึก ทูน่า ปูอัด แฮม เบคอน ไส้กรอก เต้าหู้ทอด สับปะรด เห็ด มะเขือ ชีสไม่อั้น ฯลฯ ทำไป อบไป กินไป พูดคุยไปกัน ผู้ใหญ่กินได้ เด็กๆ ก็สนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีเมนูกินเล่นอื่นๆ บริการเสิร์ฟตัดรส เช่น ไก่ทอดหนังกรุบกรอบ เฟรนช์ฟรายด์สปาเกตตี้ข้าวผัด ขนมปังกระเทียม ใครแวะไปแถวนั้น ไปลอง

พิกัด: ตรงข้ามสามแยกโลตัส/ตลาดพระเครื่อง ด้านถนนอัษฎาธรอยู่หลังร้านกุ้งถัง จ.เชียงใหม่

ราคา: เริ่มต้น 239 บาท ต่อท่าน

Facebook: www.facebook.com/PizzaDomeBuffet

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้