วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลืมโด้-เมสซีไปซะ! ตะลึงเผยแข้งรวยสุดในโลกของจริงอยู่รังจิ้งจอกสยาม

ลืมโด้-เมสซีไปซะ! ตะลึงเผยแข้งรวยสุดในโลกของจริงอยู่รังจิ้งจอกสยาม

  • Share:

หากพูดถึงนักเตะที่รวยสุดในโลก ให้ลืม คริสเตียโน โรนัลโด และ ลิโอเนล เมสซี สองสตาร์ลูกหนังไปได้เลย หลังมีการเปิดเผยว่าเจ้าหนูวัย 19 ปีของทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ คือนักเตะที่รวยสุดในโลกอย่างแท้จริง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 8 ม.ค. ว่า ฟาอิก โบลเคียห์ เจ้าหนูวัย 19 ปีของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ถูกบันทึกสถิติเป็นนักเตะที่รวยสุดในโลกเวลานี้

โบลเคียห์ เป็นหนึ่งในทายาทของสุลต่านแห่งบรูไน โดยเจ้าตัวเป็นพระโอรสของ เจฟรี โบลเคียห์ หรือเป็นหลานชายแท้ๆ ของ สมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่าน ฮัสซานัล โบลเกียห์ แห่งราชวงศ์บรูไน ที่มีทรัพย์สมบัติมหาศาลกว่า 15,000 ล้านปอนด์

เจ้าตัวเกิดที่ลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ไปเติบโตที่ประเทศอังกฤษ เล่นทีมเยาวชนกับทีม เอเอฟซี นิวบิวรี เป็นเวลา 1 ปี ก่อนจะเซ็นสัญญาอยู่ในอคาเดมีของเซาแธมป์ตัน เมื่อปี 2009

จากนั้นเจ้าตัวก็ย้ายไปร่วมเล่นกับทีมเยาวชนของอาร์เซนอล ในปี 2013 เป็นเวลา 1 ปีก่อนย้ายไปเยาวชนของทีมเชลซี และล่าสุดในเดือนธันวาคมปี 2015 เขาเซ็นสัญญากับเลสเตอร์ ซิตี้ 3 ปี

ปัจจุบัน ฟาอิก มีอายุ 19 ปี ยังรอโอกาสในการขึ้นชุดใหญ่ของทีมจิ้งจอกสยาม แต่ทว่าในทีมชาติบรูไนเจ้าตัวเป็นถึงกัปตันทีม ลงเล่นไป 9 นัด ยิงได้ 1 ประตู

ภาพจาก ไอจี fjbolkiah

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้