วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ต้องห่วงหลัง

ปฏิเสธไม่ได้ว่านาทีนี้ 2 พี่น้อง “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล กลายเป็นหนึ่งในความหวังของนักกีฬาไทยที่จะไปสร้างชื่อเสียงในต่างแดน

ศึกกอล์ฟอาชีพหญิงในฤดูกาล 2018 กำลังจะเปิดฉากขึ้นในไม่ช้านี้แล้ว

ซึ่งแน่นอนจะปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่า “สปอนเซอร์ และผู้สนับสนุน” เป็นส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่จะช่วยเติมเต็ม และส่งให้นักกีฬาก้าวทะยานขึ้นไปถึงจุดสูงสุดได้

“โปรโม-โปรเม” โชคดีอยู่พอสมควรที่มีผู้หนุนหลังเป็นอย่างดีตลอดมา

ล่าสุด “เอสซีจี” และ “คอตโต้” ก็ตอกย้ำด้วยการเดินหน้าให้การสนับสนุน 2 พี่น้องจุฑานุกาล ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ในการทำศึก “แอลพีจีเอ ทัวร์” ฤดูกาล 2018

ยุทธนา เจียมตระการ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่การบริหารกลาง เอสซีจี บอกว่า เอสซีจีมีความภาคภูมิใจและชื่นชมในศักยภาพของสองพี่น้อง เอรียาและโมรียา ที่มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องในทุกๆปี ทั้งในด้านความพร้อมความแข็งแกร่งของร่างกายและจิตใจ

ในปี 2017 ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นปีที่ยอดเยี่ยม เอรียาคว้าแชมป์ได้ 2 รายการและก้าวเป็นนักกอล์ฟหญิงคนแรกจากอาเซียน ที่ขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกได้สำเร็จ ในขณะที่โมรียาใกล้เคียงกับการคว้าแชมป์แรกในแอลพีจีเอมาครอง และเป็นนักกอล์ฟที่ทำเบอร์ดี้ได้มากที่สุด

ทั้ง 2 คนแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการทั้งในเรื่องของฝีมือและวิธีการรับมือกับปัญหาและแรงกดดันที่เกิดขึ้นในการแข่งขันได้เป็นอย่างดี จนสามารถก้าวขึ้นไปเป็นนักกอล์ฟแถวหน้าของโลกได้ทั้งที่อายุยังน้อย

ด้วยความมุ่งมั่น เรียนรู้จากข้อผิดพลาด ทำให้นำพาตนเองไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ได้สำเร็จ อีกทั้งยังสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย และก้าวขึ้นสู่การเป็นมือหนึ่งและมือต้นๆของโลกได้อย่างน่าภาคภูมิใจอีกด้วย

“เอสซีจี” ที่สนับสนุนนักกอล์ฟทั้งสองคนมาตั้งแต่ปี 2013 รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่มีส่วนช่วย และปีนี้ก็ยังคงจะสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังจะเข้ามาช่วยดูแลในเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬา และจิตวิทยา เพื่อให้สามารถทำผลงานออกมาได้ดีที่สุดอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ในฤดูกาล 2018 นี้ มีอีกหลายสิ่งที่ “พี่น้องจุฑานุกาล” จะต้องเดินหน้าทำกันต่อไป

“โปรโม” ยังต้องตามหาแชมป์แรกของตัวเองให้เจอ ขณะที่ “โปรเม” ก็ต้องรักษามาตรฐานและทำผลงานให้โดดเด่นยิ่งขึ้นไปจากเดิมอีก

แต่ก็เชื่อว่าทั้ง 2 จะทำได้ดี เพราะตอนนี้ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่อง “หลังบ้าน” เนื่องจากมี “เอสซีจี” และ “คอตโต้” คอยซัพพอร์ตอย่างเต็มที่อยู่แล้ว

พวกเธอจะเดินหน้าคว้าความสำเร็จได้แบบเต็มที่ โดยไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง.

พาวเวอร์บอมบ์

ปฏิเสธไม่ได้ว่านาทีนี้ 2 พี่น้อง “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล กลายเป็นหนึ่งในความหวังของนักกีฬาไทยที่จะไปสร้างชื่อเสียงในต่างแดน 9 ม.ค. 2561 00:00 9 ม.ค. 2561 01:15 ไทยรัฐ