Thairath Logo
กีฬา

ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ฮวงจุ้ยโชว์ผลงานศิลปะเชิดชูคุณค่าสรรพสิ่ง

Share :

(มาสเตอร์หยุน ล่ง จึ)

ศิลปินผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ฮวงจุ้ยชาวสิงคโปร์ มาสเตอร์หยุน ล่ง จึ (Emeritus Master Yun Long Zi) นำผลงานศิลปะที่รังสรรค์ขึ้นอย่างประณีตงดงามมูลค่านับพันล้านจำนวน 108 ชิ้น มาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในเมืองไทยในงาน The “Colours of Prosperity and Elegance : The Feng Shui Art of Emeritus Master Yun & Lotus on Water” โดยความร่วมมือระหว่าง โลตัส ออน วอเตอร์ (Lotus on Water) แบรนด์ศาสตร์ฮวงจุ้ยชั้นนำจากประเทศสิงคโปร์, ธนาคารยูไนเต็ดโอเวอร์ซีส์ (ยูโอบี) และ ดิ เอ็มโพเรียม กรุ๊ป เพื่อให้นักสะสมชาวไทย และชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งล้วนมีความผูกพันและเชื่อถือในหลักปฏิบัติของศาสตร์ฮวงจุ้ยได้ชื่นชม ระหว่างวันที่ 18-21 ม.ค. ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม

ผลงานล้ำค่าในหลากหลายมิติของ “มาสเตอร์หยุน ล่ง จึ” ล้วนถ่ายทอดถึงปรัชญาอันสูงส่ง อันได้แก่ กาลเวลาแห่งสวรรค์ (Heavenly Time), ทรัพยากรแห่งโลก (Earthly Resources) และเจตจำนงของมนุษย์ (Human Will) ที่เป็นตัวแทนถึงเอกลักษณ์อันโดดเด่นบนภาพจิตรกรรมของเขา ภาพเหล่านั้นได้เปลี่ยนการแสดงออกที่แตกต่างอย่างสวยงาม จากยามกลางวันที่เคลื่อนตัวสู่เวลากลางคืน ผ่านภาพวาดสีเรืองแสงอันงดงามและกลับมามีชีวิตชีวาเมื่ออาบใต้แสงอัลตราไวโอเลต ผลงานศิลปะแต่ละชิ้นยังใช้วัสดุพิเศษล้ำค่ารังสรรค์ขึ้นมา อาทิ ทองคำ 18K และ 24K (ทองคำบริสุทธิ์) แร่เงิน และการผสมผสานด้วยแรงบันดาลใจแห่งศาสตร์ฮวงจุ้ยของมาสเตอร์ หยุน ล่ง จึ เพื่อนำพาความเจริญรุ่งเรืองและโชคลาภวาสนามาสู่ผู้คน

มาสเตอร์หยุน ล่ง จึ กล่าวว่า คุณภาพที่หลอมรวมเข้าด้วยกันในงานศิลปะของผม คือการยกย่องเชิดชูทุกสรรพสิ่งที่ควรค่าแก่การเชิดชู นับตั้งแต่พลานามัยไปจนถึงโภคทรัพย์ ตั้งแต่สัมพันธภาพไปจนถึงความเจริญงอกงาม ผมให้ความสำคัญกับพลังงานและธาตุในด้านบวก ที่สามารถชักนำคุณลักษณะทั้งความรัก ความสุข ความสงบ และความหวัง รวมถึงคุณลักษณะที่ดีงามอื่นๆ โดยนำเสนอผ่านการใช้สัญลักษณ์เชิงศิลป์อย่างเหมาะสม ซึ่งในท้ายที่สุด ผมขอเรียกสิ่งนี้ว่า ศาสตร์แห่งการเชิดชูคุณค่าสรรพสิ่ง (Celebrationism) เสมือนเป็นการเคลื่อนไหวที่ผมอยากให้ศิลปะของผมยกย่องเชิดชูสิ่งต่างๆเหล่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...
ฮวงจุ้ยผลงานศิลปะมาสเตอร์หยุน ล่ง จึจัดแสดงดิ เอ็มโพเรียม