วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรื่องราวดีๆ กับชีวิตนักเรียนอังกฤษ

เรื่องราวดีๆ กับชีวิตนักเรียนอังกฤษ

โดย Advertorial
9 ม.ค. 2561 10:01 น.
  • Share:

ใครอยากไปเรียนต่อที่อังกฤษ หยุดอ่านตรงนี้ก่อน !!! 


การไปเรียนต่อที่อังกฤษ นับเป็นโอกาสทางการศึกษาที่นักเรียนต่างชาติหลายคนใฝ่ฝัน เพราะที่อังกฤษนอกจากจะมีระบบการศึกษาเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกแล้ว ยังมีสาขาวิชาให้เลือกหลากหลาย ตอบสนองความต้องการในโลกปัจจุบัน มีความรู้ และวิทยาการที่นำสมัย พร้อมทั้งแวดล้อมไปด้วยภูมิประเทศที่งดงาม มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ซึ่งนอกจากนักเรียนจะได้ความรู้แล้วยังมีโอกาสสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนๆ หลายเชื้อชาติ ได้แลกเปลี่ยนทั้งด้านความรู้ ความคิด ที่ไม่ได้มีแค่ในห้องเรียนเท่านั้น ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ จึงทำให้การเรียนต่อที่อังกฤษได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จากอดีตถึงปัจจุบัน

วันนี้เรามีรีวิวดีๆ จากนักเรียนอังกฤษหลายมหาวิทยาลัยในสาขาวิชาต่างๆ มาแบ่งปันกันเล็กน้อยค่ะ ความประทับใจของนักเรียนไทยกับการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยอังกฤษมีมากมายบรรยายไม่หมดจริงๆ

คุณเบลล์ นักเรียนสาขา Management จาก University of Leeds


“เบลล์เลือกเรียน Management เพราะเป็นการเรียน Business ในทุกๆ ด้าน เบลล์เรียนจบรัฐศาสตร์มา พอได้ไปทำงานในองค์กรที่ต้องใช้ความรู้ทางด้าน Business ก็ได้รู้ว่าในด้าน Business มีสิ่งที่น่าสนใจ ที่เบลล์เลือก University of Leeds เพราะชื่อเสียงดี Ranking ดี ..สิ่งที่ประทับใจคือ Leeds เป็นเมืองที่มีพร้อมทุกอย่าง และมีความปลอดภัยสูง เป็นที่ที่อยู่สะดวกสบายจริงๆ แล้วก็เรื่องเพื่อน เพื่อนที่นี่น่ารักมาก ทั้งคนไทย และเพื่อนๆ ต่างชาติ คนไทยที่ Leeds ค่อนข้างอบอุ่น”

คุณโบนัส นักเรียนสาขา LLM in Criminal Justice จาก Queen Mary University of London


“ไปทัศนศึกษากันที่ UK High Court คือเป็น Supreme Court ของ UK เข้าไปดูการพิจารณาคดีดังๆ เหมือนในหนัง ทนายพูดกันอย่างงี้ โจทก์มาแบบนี้ เหมือนเค้าเถียงกัน คือถ้าไม่ได้มาที่นี่ก็ไม่ได้เห็นของจริง ถ้าเกิดว่าถ้าคนเคยเข้าคอร์ทที่ไทยก็จะรู้ คอร์ทที่นี่มันโมเดิร์นมาก นี่มันโลกไหน..เจริญกว่าไทยร้อยปีรึเปล่า มันปลุกความเป็นนักกฎหมายในตัวเราเหมือนกันนะ โบขอบคุณ Queen Mary มหาวิทยาลัยที่เป็นที่พักพิง เป็นแหล่งวิชาการที่เปิดกว้างให้โบได้คิดได้ทำอย่างที่ต้องการ”

คุณอุ้ม นักเรียนสาขา Marketing จาก Lancaster University


“Strategic Marketing หรือที่เรียกกันในหมู่เด็ก Marketing ว่า Markstrat วิชานี้เป็นวิชาโปรดของชาวเอเชีย เราจะต้องบริหารจัดการธุรกิจจำลองผ่านโปรแกรมค่ะ ต้องกำหนดว่า จะผลิตสินค้ากี่ชิ้น ตั้งราคาเท่าไร โปรโมตสินค้ายังไง จะปล่อยสินค้าตัวใหม่เมื่อไหร่ เป็นต้น เหมือนกับว่าเราเป็นพนักงานบริษัทจริงๆ แต่ทุกอย่างเกิดขึ้นในโลกออนไลน์ค่ะ เราจะมีบริษัทคู่แข่งก็คือกลุ่มอื่นๆ แข่งกันว่าใครจะทำกำไรหมุนเวียนให้บริษัทได้มากที่สุด ตอนจบคอร์สก็จะมีการพรีเซนต์ผลงานของบริษัท พร้อมกับเสนอแผนของบประมาณในปีถัดไปด้วย เป็นคอร์สที่หมดพลังงานไปเยอะมาก แต่สนุกและลุ้นสุด อีก 1 วิชาบังคับก็คือ Marketing Communications วิชานี้ใครที่สนใจทำงานด้านงานโฆษณาน่าจะถูกใจ และนำไปประยุกต์ใช้ได้จริงเลยด้วย”

คุณต่าง นักเรียนสาขา Food Economics and Marketing จาก University of Reading


“Reading มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับทั้งในอังกฤษ ไทยและทั่วโลก ที่ตั้งของมหาวิทยาลัยอยู่ใกล้ London สะดวกสบายค่ะ นักเรียนที่นี่ทุกคนจะพยายามตอบคำถามแสดงความคิดเห็น แล้วก็ไม่อายที่จะบอกว่าตัวเองไม่รู้อะไร คอร์สเรียนของต่างคือ Food Economics and Marketing หลักๆ แล้วเรียนเหมือนเศรษฐศาสตร์บวกกับมาร์เกตติ้ง แต่ว่าจะเจาะในเฉพาะตลาดของอาหารเท่านั้น มีเพื่อนมาจากหลายเชื้อชาติ ต่างชอบเพื่อนที่นี่ ไม่ว่าจะอายุเท่าไร มาจากที่ไหน ทุกคนจะช่วยกันเรียนไม่มีใครหวงความรู้จะแชร์กันหมด จะช่วยกันดึงขึ้นไปเวลาเรียนคือจะนัดกลุ่มกันติวเลย ถ้ามีปัญหาอะไรอาจารย์ทุกท่านก็พร้อมที่จะช่วยเสมอ”

ในปี 2017 Hands On Education Consultants ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่ออังกฤษอันดับหนึ่งของประเทศไทย ได้ให้ความช่วยเหลือนักเรียนในการสมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำที่อังกฤษ เช่น Durham University, King’s College London, Lancaster University, University of Reading, University of Leeds, University of Exeter และมหาวิทยาลัยชั้นนำอื่นๆ ใน UK รวมมากกว่า 900 คน จึงนับได้ว่าความนิยมไม่เคยตกจริงๆ

และโอกาสดีสำหรับทุกท่านที่สนใจเรียนต่อที่อังกฤษในปี 2018 นี้ หากมีคำถามเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย คุณสมบัติของผู้สมัคร ข้อมูลทุนการศึกษา และอื่นๆ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงาน UK Universities Interview Day งานที่มีมหาวิทยาลัยชั้นนำจาก UK เข้าร่วมถึง 50 สถาบัน นอกจากนี้ ยังเปิดทดลองสอบ IELTS สำหรับคนที่สนใจฟรีอีกด้วย

ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน UK Universities Interview Day

วันจันทร์ที่ 22 มกราคม 2561

เวลา 12.00-19.30 น.

สถานที่ โรงแรม The Westin Grand Sukhumvit (BTS อโศก)