วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไอดอลของหนุ่มสาวยุคใหม่ เจ้าหญิงดีไซเนอร์ "พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ"

ไอดอลของหนุ่มสาวยุคใหม่ เจ้าหญิงดีไซเนอร์ "พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ"

  • Share:

เปิดทำเนียบพระราชวงศ์โลกยุคใหม่ จะต้องมีชื่อของ “พันโทหญิงพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์” ติดท็อปเทนแน่นอน ไม่เพียงจะทรงโดดเด่นในฐานะ เจ้าหญิงดีไซเนอร์ผู้มุ่งมั่น ซึ่งรังสรรค์ผลงานออกแบบเสื้อผ้าและเครื่องประดับอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แบรนด์ “SIRIVANNAVARI” แต่พระองค์หญิงยังทรงเป็นไอดอลตัวจริงของหนุ่มสาวยุคใหม่ด้วย

เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ ครบ 31 พระชันษา ของ “พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์” ทีมข่าวหน้าสตรีไทยรัฐ ขอเผยแพร่บทสัมภาษณ์บางส่วนที่ประทานไว้แก่นิตยสาร Vogue Thailand ถึงแรงบันดาลใจในการทรงงานแฟชั่นที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังล้นเหลือ ตลอดจนความมุ่งมั่นแน่วแน่ในการเดินตามความฝันไม่ย่อท้อ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นเจ้าหญิงยุคใหม่ของปวงชนชาวไทย

พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ทรงเผยความในใจเบื้องลึกว่า... “ท่านหญิงสนใจด้านธุรกิจแฟชั่นมาก ไม่ได้ทำแค่ดีไซน์อย่างเดียว แต่ทำอย่างอื่นหลายๆอย่างไปพร้อมๆกัน คือไม่ให้ตัวเองหยุดนิ่งค่ะ เป็นคนหยุดนิ่งไม่ได้ แต่อยู่เฉยๆได้นะ สำหรับตัวท่านหญิงถ้าอยู่เฉยๆ คือไม่ทำอะไรเลย วันหนึ่งคือดูทีวี นอนนิ่งอยู่บนโซฟา แอร์เย็นฉ่ำ ขี้เกียจก็ขี้เกียจเลย สักพักก็จะไม่ไหวละ แต่สิ่งที่ทำทุกวันคือออกกำลังกาย เข้าฟิตเนส ขี่ม้า กลางคืนก็คิดงานนี่นั่น อะไรที่เราขยันขึ้นมาก็จะขยันมาก แต่ถ้าทั้งเดือนว่างจัดนี่ก็จะอยู่ไม่ไหว

...ท่านหญิงอยู่เฉยๆอย่างนั้นไม่ได้แน่ๆ แล้วจะรู้สึกมีความสุขมากที่ได้เจออะไรที่ท้าทายหนึ่งคือเล่นกีฬา สองคือได้ทำอะไรใหม่ๆ เช่น อยู่ดีๆ อยากจะปักผ้าก็ปักเลย ซึ่งไม่เคยเรียนมาก่อน บางทีก็วาดรูปๆ แล้วก็ต้องเก็บงานเอาไว้ก่อน เพราะเราต้องไปทำอย่างอื่นต่อ จนผู้ช่วยบอกว่าไม่ต้องทำอะไรแล้วนะคะ อย่าทำอะไรนะคะ อย่าวาดรูปนะคะ ถ้าท่าน เริ่มทำอะไรอีกจะมัดมือแล้วนะคะ กรุณาอยู่เฉยๆบ้าง เพราะท่านหญิงจะคิดทำอะไรต่างๆได้เสมอ อย่างจิวเวลรี่ไม่เคยทำมาก่อนก็มาทำจิวเวลรี่ ใช้ประสบการณ์ส่วนตัวที่เรามี ไม่เคยทำเรื่องดนตรีจริงจังมากเท่านี้ก็กัดฟันทำ
...ที่ทำได้หลายอย่างเพราะเราเป็นคนชัดเจน ท่านหญิงจะไม่มีอะไรกลางๆ (ไม่ลังเล) ใช่ก็คือใช่ ไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ อาจจะมีการลังเลบ้าง แต่ลังเลในที่นี้ก็คือท่านหญิงสามารถแก้ไขตรงจุดนั้นได้ แล้วอีกสิ่งหนึ่งที่อยากจะบอกกับทุกท่านก็คืออย่าหยุดหาความรู้ใส่ตัว หมายความว่า ถึงเราจะเล่นอะไรเพลิดเพลินแต่อย่าลืมเอา ก ข ค ง มาใส่ตัวเองบ้าง ให้ตัวเองมีเชื้อหน่อย มีไฟหน่อย”

ไม่เพียงจะเต็มเปี่ยมด้วยพรสวรรค์ด้านแฟชั่น พระองค์หญิงยังทรงเป็นนักกีฬาตัวจริง โปรดกีฬาหลายประเภท ตั้งแต่กีฬาแบดมินตัน ซึ่งทรงคว้าแชมป์เหรียญทองให้ทีมชาติไทยในการแข่งขันซีเกมส์ ไปจนถึงกีฬาขี่ม้า พระองค์หญิงทรงเรียนขี่ม้าทั้งในและต่างประเทศ ทรงเป็นตัวแทนทีมชาติไทยไปแข่งขันขี่ม้าระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง และยิ่งเป็นที่กล่าวขานถึงความสง่างามสมพระเกียรติ เมื่อพระองค์หญิงทรงม้านำริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ริ้วขบวนที่ 6 ในพิธีอัญเชิญพระบรมราชสรีรางคารพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ล่าสุด ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยังถวายรางวัลเกียรติยศทางการกีฬา เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ เพื่อเชิดชูยกย่องเจ้าหญิงแห่งวงการกีฬาไทย

อย่างไรก็ดี แม้พระองค์หญิงทรงมีความสนพระทัย ในศาสตร์หลายแขนง แต่ก็ตั้งพระทัยทำจนประสบความสำเร็จทุกแขนง โดยเคล็ดลับความสำเร็จสำคัญที่สุดคือ การไม่หยุดนิ่งที่จะเพิ่มเติมความรู้และประสบการณ์ใหม่ๆอยู่เสมอ...“มีความสนใจค่อนข้างกว้างค่ะ รวมถึงความสนใจที่จะนำเอกลักษณ์ของแบรนด์ตัวเองไปใส่ตรงนั้นตรงนี้ตรงโน้น คือไม่อยากย่ำอยู่กับที่ อยากให้ผลงานของเราไปข้างหน้าค่ะ นึกเหมือนกันว่าถ้ามีโอกาสก็อยากทำคอสเมติกสักคอลเลกชั่นหนึ่งบ้าง คิดแต่ว่าจะต้องทำอย่างไรถึงจะทำให้แบรนด์ของเราอยู่ได้ด้วยตัวเองเท่านั้นแหละ ค่ะ แบรนด์ต้องแข็งแรงและยืนหยัดได้ด้วยตัวเอง...”.