วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใช้ถ่ายใต้น้ำ! สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มีกล้องคู่ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

ใช้ถ่ายใต้น้ำ! สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มีกล้องคู่ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

  • Share:

ใช้ถ่ายดำน้ำ : Meitu สมาร์ทโฟนจากประเทศจีน จะกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของนักท่องเที่ยวที่รักการถ่ายวีดิโอใต้น้ำ ด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่ากล้องดิจิทัล เดือน ธ.ค.-ก.พ.ของทุกปี ถือเป็นช่วงไฮซีซั่นของการท่องเที่ยวดำน้ำในหมู่เกาะสิมิลันของไทย ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวและนักดำน้ำได้เป็นจำนวนมาก ในโอกาสนี้ เน็ตไอดอลอย่าง Rosa Pulido ซึ่งเป็นครูสอนดำน้ำชาวสเปน ได้ใช้สมาร์ทโฟนจากจีน Meitu V6 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มีกล้องคู่ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง โดยกล้องทั้งสี่ตัวใช้เทคโนโลยี AI ที่สามารถตรวจจับใบหน้าและตกแต่งภาพได้ ทำให้ภาพออกมาสวยคมชัดทันทีที่ถ่ายรูปเสร็จ สำหรับประสิทธิภาพกล้องเซลฟี่กันน้ำของ Meitu V6 นั้น เธอกล่าวว่า หากไม่เคยใช้โทรศัพท์รุ่นนี้ด้วยตัวเอง ก็จะเข้าใจว่าภาพเหล่านี้ถ่ายด้วยกล้องดิจิทัลและถ่ายวีดิโอบรรยากาศใต้น้ำที่หมู่เกาะสิมิลันและโพสต์ลงอินสตาแกรม.

ติดตามกระเป๋า : Dynotag เป็นเครื่องติดตาม “จีพีเอส” ขนาดเล็กที่ผลิตขึ้นเพื่อง่ายต่อการติดกับกระเป๋าเดินทาง ผลิตด้วยวัสดุกันน้ำระดับพรีเมียม ช่วยติดตามกระเป๋าทุกๆขั้นตอนในระหว่างการเดินทางเพื่อความมั่นใจว่ากระเป๋าเดินทางไปกับคุณตลอดเวลา เพียงแค่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์นี้ผ่าน QR Code ผ่านสมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ ไม่ต้องวิตกกับกระเป๋าหายอีกต่อไป สนน ราคา 17.95 ดอลลาร์สหรัฐฯ ที่อเมซอนดอทคอม.

ทีวี 8K เครื่องแรก : แอลจี แนะนำทีวีรุ่นใหม่ เป็นจอ OLED ขนาด 88 นิ้ว และเป็นจอแสดงผลคมชัด 8K เครื่องแรกของโลก มีความละเอียด 7,680×4,320 พิกเซล โดยแอลจีจะนำไปแสดงโชว์ในงาน CES 2018 ที่จะมีขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในอีกไม่กี่วันนี้ ก่อนหน้าในงาน ดังกล่าวทางแอลจีเคยนำทีวีขนาด 98 นิ้วไปแสดงโชว์มาแล้ว เพียงแต่เป็น OLED TV ไม่ใช่ทีวี 8K อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเทคโนโลยีจะลํ้าหน้าไปไกลแต่ก็ยังมีปัญหาด้านคอนเทนต์ที่ผู้ผลิตยังตามไม่ทันเพื่ออรรถรสความบันเทิงแบบชัดเต็มที่.

ชาร์จพร้อม 3 เครื่อง : อาดัม อีเลเมนท์ส์ แนะนำที่อุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ในรถยนต์กับพอร์ตยูเอสบีที่แตกต่างกัน 3 พอร์ต เพื่อให้คุณสามารถชาร์จอุปกรณ์มือถือทั้งหลายได้พร้อมกันทันที 3 พอร์ต นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยี Qualcomm QC 3.0 สามารถชาร์จได้เร็วกว่าแท่นชาร์จแบบเดิมถึง 4 เท่า เหมาะสำหรับการเดินทางทั้งครอบครัว ใช้งานได้ทั้งแอนดรอยด์และไอโอเอส สนนราคา 24.97 ดอลลาร์สหรัฐฯ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้