วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิ่มดี 15 บาท! ไปลอง 'ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา' รสเด็ดขายดีตั้งแต่รุ่นแม่!

สายนักชิมที่ชื่นชอบเมนูเส้นอย่าง 'ก๋วยเตี๋ยวเรือ' ฟังทางนี้ คุณต้องน้ำลายสอแน่ๆ เพราะเราจะบอกว่ามีร้านก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดแห่งหนึ่งมาท้าพิสูจน์ความอร่อย แถมยังมีโต๊ะนั่งแบบห้อยขานั่งทานชิลๆ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นสดชื่น

ไทยรัฐออนไลน์ ชวนมาชิมก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา จ.พะเยา เจ้าเด็ดเจ้าอร่อยที่คนพะเยาเขาการันตีว่าอร่อยจริง ขายดีมาตั้งแต่รุ่นแม่ จะเด็ดยังไง ตามมาดู

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขาแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ 648/2 ถนนพหลโยธิน ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา ใกล้กับถนนชายกว๊าน อนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ริมกว๊านพะเยา ซึ่งเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่มีความแปลกกว่าร้านอื่น เพราะที่ร้านจะมีที่นั่งให้กับลูกค้าที่มารับประทานก๋วยเตี๋ยวเรือแบบไม่เหมือนใคร นั่นคือ นั่งกินแบบห้อยขา ที่นี่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือร้านเดียวในเมืองพะเยา ที่มีที่นั่งกินห้อยขาแบบนี้

จากการสังเกต พบว่าจะมีลูกค้าพากันเดินทางมาทานกันตลอดทั้งวัน เพราะว่าร้านก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขาร้านนี้เป็นเพียงร้านเดียวที่ไม่เหมือนใคร และก๋วยเตี๋ยวราคาก็ถูกเพียงถ้วยละ 15 บาท เท่านั้น หากซื้อกลับบ้านราคา 40 บาท

นายสุนธี ระสาสม อายุ 32 ปี เจ้าของร้านกล่าวว่า ก่อนตนเองจะมาเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา ก็ได้รับการถ่ายทอดมาจากคุณแม่ที่ทำมาก่อน จึงเอามาเปิดร้านขายแห่งนี้ ก๋วยเตี๋ยวเรือทางร้าน จะมีก๋วยเตี๋ยวเรือ, เกาเหลา หมู-เนื้อ และก๋วยจั๊บญวน

ใครไปเที่ยวเมืองพะเยา และสนใจอยากลองไปชิม เดินทางไปได้ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ทุกวัน

สายนักชิมที่ชื่นชอบเมนูเส้นอย่าง 'ก๋วยเตี๋ยวเรือ' ฟังทางนี้ คุณต้องน้ำลายสอแน่ๆ เพราะเราจะบอกว่ามีร้านก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดแห่งหนึ่งมาท้าพิสูจน์ความอร่อย แถมยังมีโต๊ะนั่งแบบห้อยขานั่งทานชิลๆ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นสดชื่น 4 ม.ค. 2561 15:45 5 ม.ค. 2561 10:32 ไทยรัฐ