วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถพับตัวเองได้ นวัตกรรมใหม่ยานยนต์ (คลิป)

รถพับตัวเองได้ นวัตกรรมใหม่ยานยนต์ (คลิป)

  • Share:

ใครเป็นแฟนภาพยนตร์ทรานสฟอร์เมอร์ส (Transformers) และเคยตื่นตาตื่นใจกับรถยนต์หลายรุ่นหลายแบบทั้งรถธรรมดา รถบรรทุกขนาดใหญ่จนถึงรถเก๋งสปอร์ตคันงาม สามารถแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์พูดได้ทั้งฝ่ายธรรมะออโต้บอทและฝ่ายอธรรมเมกะตรอน มาต่อกรสู้รบกันบนโลกอย่างสุดมัน ตอนนี้เราอาจมีโอกาสที่จะขับขี่ยานยนต์ที่ให้ความรู้สึกเสมือนกำลังอยู่ในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว เมื่อบริษัทโฟร์ ลิงค์ ซิสเทมส์ ผู้พัฒนาด้านยานยนต์จากญี่ปุ่นได้เผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้าชื่อว่า “เอิร์ธ–วัน” (Earth–1)

รถยนต์ทรงน่ารักกะทัดรัด เอิร์ธ-วัน เป็นงานสร้างสรรค์ของคูนิโอ โอคาวารา ศิลปินที่อยู่เบื้องหลังการออกแบบหุ่นยนต์กันดั้ม (Gundum) ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานในประเทศญี่ปุ่น รถรุ่นใหม่นี้ที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ทรานสฟอร์เมอร์ส ออกแบบให้มี 2 ที่นั่ง ซึ่งจะช่วยให้การหาพื้นที่จอดรถของผู้ขับขี่กลายเป็นเรื่องง่ายเหมือนปอกกล้วย เนื่องจากรถยนต์สามารถพับตัวเองขึ้นและบีบลงในช่องว่างขนาดเล็กได้ แถมยังสามารถหักเลี้ยวล้อหมุนเป็นวงกลมได้อย่างน่าทึ่ง

ด้านเจ้าหน้าที่ผู้ผลิตยานยนต์เอิร์ธ-วันเผยว่า นี่จะไม่ใช่การให้ความรู้สึกขับขี่รถยนต์ธรรมดา แต่รถยนต์รุ่นนี้จะมอบความรู้สึกที่เหมือนกับว่าผู้ขับขี่กำลังบังคับควบคุมหุ่นยนต์ โดยคาดว่าจะได้รับการอนุมัติให้นำมาขับขี่สัญจรบนถนนภายในเดือน มี.ค.2561 ที่จะถึงนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้