วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พร้อมมากค่ะซิส! 3 โอเปอเรเตอร์เตรียมขยายสัญญาณรองรับช่วงเทศกาลปีใหม่

พร้อมมากค่ะซิส! 3 โอเปอเรเตอร์เตรียมขยายสัญญาณรองรับช่วงเทศกาลปีใหม่

  • Share:

ช่วงวันหยุดยาวปีใหม่นี้ ถือเป็นเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง ผู้คนมากมายต่างเริ่มเตรียมตัวไปงานปาร์ตี้เคาต์ดาวน์ส่งท้ายปี 2017 และก้าวเข้าสู่ปี 2018

ในเทศกาลปีใหม่ที่เป็นช่วงแห่งการส่งความสุขนี้ คาดว่าคนไทยจะนิยมอวยพรปีใหม่ ทั้งโพสต์ และแชร์วิดีโอคอนเทนต์มากที่สุด รวมถึงการถ่ายทอดสด Live บรรยากาศเฉลิมฉลอง ซึ่งจะทำให้มียอดการใช้งานดาต้าสูงขึ้นกว่าปกติ โดยเฉพาะบริเวณสถานที่ท่องเที่ยว จุดการจัดงานเคาต์ดาวน์ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

ดังนั้น 3 โอเปอเรเตอร์ยักษ์ใหญ่จึงเตรียมพร้อมขยายสัญญาณ เพื่อให้ประชาชนมีความสุขที่สุดในเทศกาลนี้ 

เริ่มต้นด้วย 1. เอไอเอส

เพิ่มความสามารถในการรองรับการใช้งาน (Capacity Preparation) ของเครือข่ายทั้ง 4G, 3G และ SUPER WiFi เพิ่มอีก 300% โดยทยอยเริ่มตั้งแต่วันนี้เพื่อให้ลูกค้าส่งความสุขถึงกันได้อย่างอุ่นใจ รวมทั้งเสริมทีมวิศวกรเพิ่มเติม เพื่อมอนิเตอร์อัตราการใช้งาน และพร้อมที่จะแก้ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทันที ทั่วไทยแล้ว เรายังร่วมกับพาร์ทเนอร์ จัดงาน “AIS Bangkok Countdown 2018” ณ บริเวณลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ แยกราชประสงค์ แลนด์มาร์กหลักในการนับถอยหลังสู่ปีใหม่เพื่อมอบความสุขแก่คนไทยทั่วประเทศ โดยผู้ที่ไม่ได้เดินทางมาร่วมงานนี้ สามารถชมบรรยากาศความบันเทิงของกิจกรรมต่างๆ ผ่านการถ่ายทอดสดบน Application AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX แบบ Multi View ได้ตั้งแต่เวลา 18.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม 2560 จนถึง 00.30 น. ของวันจันทร์ที่ 1 มกราคม 2561

2. ดีแทค

บริษัทเตรียมความพร้อมโครงข่ายช่วงเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจทุกสถานการณ์ในช่วงพักผ่อนและเดินทางท่องเที่ยว มั่นใจรับมือการใช้งานหนาแน่นของโครงข่าย พร้อมทีมงานพิเศษดูแลติดตามตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด พร้อมดึงความสามารถโครงข่ายรองรับการใช้งานด้วยประสิทธิภาพสูงสุด จัดรถโมบายล์ และอุปกรณ์เสริมสัญญาณในพื้นที่ต่างๆ ที่จัดงานเฉลิมฉลองปีใหม่ยอดนิยมทั่วประเทศ นอกจากทีมงานโครงข่ายที่ดูแลช่วงเทศกาลปีใหม่เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้งานมือถือได้มั่นใจแล้ว ดีแทคยังมีทีมคอลเซ็นเตอร์ 1678 ที่ให้บริการรับสายและคอยช่วยเหลือลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

3. ทรูมูฟเอช

เตรียมความพร้อมของเครือข่ายทั้ง 4G/3G และบริการ WiFi ครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 100,000 จุด ให้ลูกค้าส่งความสุขได้อย่างราบรื่น พร้อมจัดตั้งวอร์รูมและทีมเจ้าหน้าที่ดูแลเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2560 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2561 พร้อมทั้งรายงานประสิทธิภาพเครือข่ายอย่างต่อเนื่องในบริเวณเสาสัญญาณกว่า 50,000 จุด รวมทั้งเพิ่มขีดความสามารถของเครือข่าย (Capacity) ใน 2,700 แห่ง ให้รองรับการใช้งานที่มากขึ้นบริเวณพื้นที่จัดงานเคาต์ดาวน์ และสวดมนต์ข้ามปีในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้