วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ทริปไหว้พระสุดคุ้ม! เที่ยวเส้นทางมงคลปีใหม่ 2018 งบน้อยใกล้กรุงเทพฯ

ปีใหม่นี้หลายคนเลือกที่จะพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อน รับบรรยากาศสดใสของเทศกาลแห่งความสุข บางคนมีงบน้อยแต่อยากเที่ยวเหมือนกัน วันนี้เราเลยมีทริปเที่ยวไหว้พระเสริมมงคลรับปี 2561 หลากหลายเส้นทาง ราคาประหยัด เที่ยวสบายด้วยการบริการรถเมล์จาก ขสมก.

ไทยรัฐออนไลน์ มีเส้นทางท่องเที่ยวเสริมมงคลต้อนรับปีจอ มาฝากคนอยากเที่ยวแต่มีงบจำกัด วันนี้ ขสมก. เขาเปิดเส้นทางท่องเที่ยวไหว้พระ 9 วัด เพื่อเป็นสิริมงคล และเสริมสร้างความอบอุ่นในครอบครัวมาให้เป็นตัวเลือกทริปเที่ยวปีใหม่นี้

นอกจากนี้ ใครอยากไหว้พระในกรุงเทพฯ เขาก็มีบริการรถเมล์ฟรี ไหว้พระ 10 วัด 10 รัชกาลอีกด้วย เอาล่ะอย่ารอช้า มาดูรายละเอียดทางนี้...

1. เที่ยวใกล้กรุง ไม่เปลืองงบ

ในช่วงหน้าหนาว ระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2560–มกราคม 2561 เป็นช่วงที่หลายคนชอบออกเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดช่วงหนึ่งของปี เพราะเป็นช่วงเทศกาลวันหยุดปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง หลายคนอยากพาครอบครัวไปพักผ่อน ท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศที่เย็นสบายในวันหยุด 

ทาง ขสมก.ได้จัดโครงการพาเที่ยวไหว้พระ 9 วัด เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนชอบเที่ยวในช่วงฤดูกาลนี้ โดยเป็นทริปท่องเที่ยวไหว้พระ 9 วัด ในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงกรุงเทพฯ เดินทางแบบไปเช้า-เย็นกลับ ราคาประมาณ 469-569 บาทต่อทริป

2. เส้นทางเที่ยวไหว้พระ

ขสมก. เปิดโปรแกรมใหม่เป็นกรณีพิเศษ เพื่อเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์อันใกล้ชิดในสถาบันครอบครัว และส่งเสริมให้พุทธศาสนานิกชนได้มีโอกาสทำบุญไหว้พระ ใกล้ชิดกับพระพุทธศาสนา โดยเดินทางไปจังหวัดต่างๆ เช่น นครราชสีมา, เพชรบูรณ์, สุโขทัย, พิษณุโลก, สุพรรณบุรี, กาญจนบุรี, ชัยนาท, อุทัยธานี, เพชรบุรี, นครราชสีมา, สระเเก้ว และ ราชบุรี 

3. วัดที่น่าสนใจ

ส่วนวัดที่น่าสนใจในเส้นทาง ได้แก่

- วัดโพธิสัตว์บรรพตนิมิต วัดถ้ำพุหว้า วัดเมตตาธรรม ทริปไหว้พระจังหวัดกาญจนบุรี

- วัดต้นโพธิ์ วัดแก้วพิจิตร วัดรัตนเนตตาราม ทริปไหว้พระจังหวัดปราจีนบุรี

- วัดป่าภูหายหลง วัดบ้านไร่ วัดสว่างอารมณ์ วัดแสงธรรมวังเขาเขียว ทริปไหว้พระจังหวัดนครราชสีมา

- วัดหนองโพธิ์ วัดจันเสน วัดเขาคีรีวงศ์ ทริปไหว้พระจังหวัดนครสวรรค์

- วัดนครธรรม วัดโพธิ์ใหญ่ วัดสยามเทวาธิราช ทริปไหว้พระจังหวัดสระแก้ว