วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ส.มวยฯ' ทาบฟอนตาเนียล คุมกำปั้นสาวไทย ล่าทองเอเชียนเกมส์

'ส.มวยฯ' ทาบฟอนตาเนียล คุมกำปั้นสาวไทย ล่าทองเอเชียนเกมส์

  • Share:

สมาคมมวยเสื้อกล้ามไทยทาบ “ฮวน ฟอนตาเนียล” อดีตสตาฟฟ์โค้ชกำปั้นทีมชาติไทยคุมกำปั้นหญิงลุยเอเชียนเกมส์ โดยจะเดินทางมาถึงไทยในเดือน ม.ค.นี้ โดย “บิ๊กบางจาก” นายพิชัย ชุณหวชิร ประมุขมวยเสื้อกล้าม ยอมรับ เอเชียนเกมส์งานสุดหิน มีทั้งอุซเบกิสถาน คาซัคสถาน เป็นกระดูกชิ้นโต เพราะมีนักชกระดับแถวหน้าเยอะมาก แต่เชื่อมือทีมสตาฟฟ์โค้ชจะพาทีมไปถึงฝัน...

วันที่ 27 ธ.ค.60 ความเคลื่อนไหวสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ล่าสุด “บิ๊กบางจาก” นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เป็นประธานประชุมประจำเดือน ธ.ค.ของคณะกรรมการสมาคมฯ ที่โรงแรมเอบีน่า เฮาส์ ซอยวิภาวดี 64 เมื่อเวลา 16.00 น. หลังเสร็จสิ้นการประชุม “บิ๊กบางจาก” เปิดเผยว่า สมาคมได้ทาบทาม “ฮวน ฟอนตาเนียล” อดีตสตาฟฟ์โค้ชกำปั้นทีมชาติไทยมาช่วยทำทีมมวยสากลสมัครเล่นทีมหญิงเพื่อล่าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ที่อินโดนีเซีย

“ฮวน” เป็นคนที่สนใจเมืองไทย เขาอยากมา แต่ติดสัญญากับอีกประเทศ แต่ปีหน้าเขาจะหมดสัญญา เราจึงทาบทามเขามาคุมมวยหญิงในปีหน้า โดยเฉพาะเอเชียนเกมส์ ที่มีเพิ่มมวยหญิง 5 รุ่น จะให้มาคุมการฝึกซ้อมทีมหญิงโดยเฉพาะ ส่วนเซเดโยคุมมวย สากลชาย โดยฟอนตาเนียลจะมาช่วงเดือน ม.ค.นี้ เพื่อมาชมมวยหญิงจีพีพี ที่จะแข่งในช่วงกลางเดือนหน้า

นอกจากนี้ ประมุขเสื้อกล้ามไทยยังเผยอีกว่า เอเชียนเกมส์ถือเป็นงานหนัก เพราะมีทั้งอุซเบกิสถาน คาซัคสถาน ซึ่งระดับแชมป์โลก ทำให้สมาคมฯมีนโยบายอาจจะแยกโค้ชเป็นชุดๆ เพื่อประสิทธิภาพในการทำงาน โดยมีการตัดเกรดนักมวยเป็นชุดเอ ชุดบี และชุดซี เพื่อแยกฝึกซ้อมและประเมินผลเป็นรายบุคคล

ทั้งนี้ นายพิชัยยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ช่วงปลายเดือน ม.ค.นี้ จะเดินทางไปดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อสังเกตการณ์การประชุมวิสามัญของสหพันธ์ มวยสากลนานาชาติ (ไอบา) ส่วนใครจะมานั่งประธานไอบาคนใหม่แทนซิงโกะ หวู ยังตอบไม่ได้ คาดว่า จะเป็นชาวยุโรป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้